TRẢI NGHIỆM 1 THÁNG LÀM LỚP TRƯỞNG LỚP ĐẠI HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Xin chào mng, em/ tớ/ chị là Thuỳ Linh, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Quan hệ công chúng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN. Chuyện làm cán bộ lớp cũng không phải là một chủ đề xa lạ gì với học sinh, sinh viên, nhưng đến khi mình thực sự làm cán sự lớp trên lớp đại học mình mới thấy chức vụ này đòi hỏi nhiều kĩ năng cũng như không hề dễ dàng như cấp 3 

MÌNH ĐÃ TRỞ THÀNH LỚP TRƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Mình không biết các trường khác lớp khác ra sao nhưng để bầu ban cán sự lớp, chúng mình đã phải trải qua 3 vòng (Điền đơn đăng kí ứng tuyển, Phỏng vấn với GVCN và trình bày, vote trước cả lớp)

Nhờ có 3 vòng này mình đã cải thiện thêm kĩ năng giao tiếp, phát biểu trước đám đông, kĩ năng phỏng vấn kín (rất hữu ích đối với những bạn nào apply vào các câu lạc bộ đó =)) )

CÔNG VIỆC CỦA LỚP TRƯỞNG LÀ GÌ?

– Quan lí công việc chung của cả lớp

– Liên hệ với các phòng, ban, ngành liên quan

– Liên hệ với các giảng viên môn học phần

– Gửi các thông tin chung từ nhà trường, viện đến tất cả các bạn

– Chuẩn bị những file, giấy tờ,.. chung của tất cả các bạn trong lớp

Ngoài ra còn là làm hề, làm hòm thư cno nhờ xin nghỉ học hộ, …v.v

LÀM LỚP TRƯỞNG CÓ DỄ KHÔNG?

Mình xin khẳng định là nó không hề dễ dàng hic. Là bộ mặt của lớp nên lớp trưởng lúc nào cũng phải chỉnh chu trong từng lời nói, từng chiếc gmail gửi các thầy cô, từng thông báo gửi đến lớp. Ngoài ra còn phải còng lưng làm Excel thông tin cho cno đến 2-3h sáng nữa =)))))

NHỮNG GÌ MÌNH NHẬN ĐƯỢC KHI LÀM LỚP TRƯỞNG

– Đầu tiên mình nghĩ đó chính là được các thầy cô nhớ mặt nhớ tên (thì cái gì cũng lôi đầu mình ra trước mà =))))) )

– Được học hỏi những kĩ năng quản lí nhân lực, bao quát công việc chung

– Được gần các bạn trong lớp hơn, cái này tưởng như dễ nhưng đối với một số người để làm quen bạn mới lại vô cùng khó khăn

– Cải thiện network của bản thân ở trường Đại học. Ngoài các thầy cô mình còn được làm việc làm quen với các anh chị khoá trên, các bạn cán sự lớp khác, các anh chị đầu tàu trong Hội Sinh Viên, Chi Đoàn,.. 

– Và nếu các bạn chưa biết, chức vụ này cũng có thể ghi vào CV của mình sau này đó =)))))

Trên đây là những cảm nhận của mình khi làm lớp trưởng lớp niên khoá Đại học, dù đây là một trọng trách khó nhằn nhưng những gì đem lại cho mình trong một thời gian ngắn thực sự vô cùng ý nghĩa và hữu ích! Cảm ơn mng đã đọc đến đây! Các em học sinh cấp 3 khi lên ĐH đừng ngại thử sức nhé!

Nguồn: Lindrenaline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *