Warning: sprintf(): Too few arguments in /home/ditruocv/public_html/wp-content/themes/infinity-news/inc/breadcrumbs.php on line 252

TOXIC POSITIVITY – CHÚNG TA CÓ ĐANG SỐNG THẬT VỚI CHÍNH MÌNH?

“Chuyện có chút xíu mà cũng buồn, bớt quan trọng hóa vấn đề đi!” Đây là tiếng lòng của mình hồi trước mỗi khi mình bị buồn vu vơ hay bỗng nhiên cảm thấy lạc lõng và mất phương hướng. Nỗi buồn này thường là sự kết hợp giữa nhiều mối trăn trở tích tụ lâu ngày trong đầu của mình. Hồi đó, thay vì giải quyết từng vấn đề một để gỡ rối mớ bòng bong ấy thì mình lại dùng những câu như trên để đè nén và quên đi tạm thời những cảm giác buồn bã bất chợt này. Mình cũng không bày tỏ ra với những người xung quanh và trưng ra một bộ mặt lúc nào cũng vui vẻ yêu đời. Dần dà, khi đè nén quá nhiều thì những đợt cảm xúc này cũng xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Tâm trạng mình như thời tiết, mới nắng đẹp đây thì mấy phút sau đã đầy mây đen rồi.

Thật may mắn là thời gian sau khi tìm hiểu thêm trên internet về tình trạng của bản thân, mình đã được giới thiệu tới một khái niệm có tên là Toxic Positivity (Sự tích cực độc hại). Mình ngộ ra được cái tiêu cực khi ngụy trang cảm xúc của bản thân. Tại sao mình phải thể hiện ra cho mọi người xung quanh thấy là mình rất tự tin, vui vẻ và hoạt bát trong khi mình cảm giác hoàn toàn ngược lại chứ? Tại sao mình lại tự không công nhận và dè bỉu những cảm xúc trong lòng trong khi chúng hoàn toàn là thật chứ?

Mình học được rằng khi bạn sống thật với cảm xúc của bản thân và cho những người xung quanh thấy điểm yếu của mình, bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhõm. Tới bây giờ, mình đã có được rất nhiều những cuộc tâm sự đầy sâu sắc và thành thật với những người thân yêu về khó khăn của đôi bên và qua đó giúp thắt chặt những mối quan hệ này hơn bao giờ hết. Do đó, mình thành thật khuyên mọi người là hãy bước ra khỏi vỏ bọc tích cực và trở nên thành thật với những người xung quanh về cảm xúc của bạn.

Tác giả: Trang
Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết.
Hãy ghé Triết Học Tuổi Trẻ để có thể đọc thêm nhiều bài viết hay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.