TOP 5 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE TẠI NHÀ DÀNH CHO SINH VIÊN

Aloha! Có phải bạn đang tìm kiếm một công việc làm thêm online tại nhà đúng không? Vậy thì bài này là dành cho các bạn rồi đó.Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người “TOP 5 cách kiếm tiền online tại nhà dành cho sinh viên” nhé.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

Hãy hứa với mình ba điều trước khi các bạn tìm hiểu và kiếm cho mình một công việc online:

  • KHÔNG ĐỂ CÔNG VIỆC ẢNH HƯỞNG TỚI VIỆC HỌC.
  • LUÔN TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG LỜI MỜI LÀM VIỆC, TRÁNH LỪA ĐẢO.
  • GIỮ VỮNG TÂM THẾ HỌC HỎI NHIỀU HƠN LÀ KIẾM TIỀN.

1. VIẾT BLOG

Xu hướng các bạn sinh viên hiện nay đang dần đổ về lĩnh vực này. Đây là một công việc có thể đáp ứng được rất nhiều tiêu chí của sinh viên. Công việc này là công việc 100% online, giờ giấc linh hoạt, nơi có thể trau dồi kinh nghiệm, mở rộng networking và đặc biệt kiếm thêm thu nhập.Viết blog là một công việc mình thực sự highly recommend các bạn sinh viên. Mình đã nhận được rất nhiều thứ kể từ khi lập nên chiếc blog “Aloha Vĩ đey!”.

2. CTV VIẾT BÀI

Đây là một công việc khá được ưa chuộng với những bạn sinh viên, đặc biệt các bạn đam mê viết lách. Trong công việc viết Content, bạn sẽ phải viết các bài quảng cáo, thông tin sản phẩm,… cho các công ty, cửa hàng trên website hay Facebook.Công việc này yêu cầu các bạn có khả năng viết lách và khả năng sáng tạo nội dung. Ngoài ra, tính cẩn thận và siêng năng cũng rất cần thiết vì bạn cần phải nghiên cứu kĩ thông tin mình viết. Nó sẽ giúp tạo ra những bài viết chất lượng để thu hút người đọc.Thông thường, các bạn sẽ được trả tiền nhuận bút theo số lương từ hay theo giờ. Số tiền kiếm được từ công việc này cũng khá ổn. Vì vậy công việc CTV này cũng là một sự lựa chọn nếu các bạn sinh viên muốn kiếm tiền online tại nhà.

3. FREELANCER

Trong các hình thức kiếm tiền online tại nhà dành cho sinh viên, làm Freelancer rất đáng cân nhắc.Freelancer hiểu nôm na đó chính là người làm việc tự do. Họ không làm dưới trướng của bất cứ cơ quan, tổ chức nào. Làm Freelancer chính là đi nhận các dự án bên khách hàng và tự thương lượng giá cả, điều khoản cam kết thuê Freelancer.Một điều đáng chú ý ở đây là Freelancer là một công việc với đa dạng các ngách, lĩnh vực khác nhau. Các bạn sinh viên có thể làm bất cứ công việc thuộc linh vực bất kì mà họ có thể đảm nhận.Mức lương dành cho Freelancer không hề cố định. Họ có thể trả cho bạn theo dự án hoặc theo giờ. Nhưng tin mình đi, đó là một số tiền sẽ rất là oke đó.Các bạn có thể lên các trang tuyển dụng trên Facebook. Nhưng mình muốn khuyên các bạn hãy thử tham khảo hai nền tảng làm việc lớn nhất thế giới dành cho Freelancer: UPWORK và FIVER.

4. GIA SƯ ONLINE

Một công việc khá là quen thuộc với các bạn sinh viên. Với thời đại 4.0 này thì việc gia sư online dần trở nên phổ biến. Bạn không cần phải xách xe đội mưa đội gió đi tới nhà học sinh. Rồi lỡ có việc đột xuất thay đổi lịch học thì cũng chẳng sao. Bởi vì gia sư online có thể dễ dàng linh động thời gian.Công việc này yêu cầu sinh viên phải có một lượng kiến thức nhất định và biết cách truyền tải tới học sinh. Tin mình đi, một công việc vừa tại nhà, lương ổn lại linh động thời gian thì “gia sư online” là sự lựa chọn hàng đầu. Mình đã từng làm công việc này và nó đã giúp mình có nguồn thu nhập khá “ngon” đấy.Nếu các bạn muốn tìm việc gia sư online thì các group tuyển dụng gia sư rất nhiều trên Facebook. Và hãy luôn nhớ tìm hiểu kĩ nơi các bạn sẽ làm để tránh bị lừa đảo nha.

5. DROPSHIPPING

Chắc hẳn những bạn nào đam mê về MMO hay tàu ngầm trong các group kinh doanh đã nghe qua thuật ngữ này rồi nhỉ? Nhưng thực sự thuật ngữ này còn khá mới mẻ đối với rất nhiều người.Dropshipping có thể hiểu đó là hình thức kinh doanh các bạn sẽ làm hầu hết các khâu trừ khâu đóng gói, vận chuyển. Khâu “shipping” sẽ nhờ bên đơn vị thứ ba (nhà sản xuất hay xưởng) đảm nhận.Vậy thì cụ thể mô hình đó hoạt động như thế nào để các bạn kiếm ra tiền? Mình sẽ cho các bạn một ví dụ dễ hiểu:Khách hàng mua sản phẩm bên bạn giá 100$Bạn đặt hàng bên nhà cung cấp 70$Vậy* là bạn sẽ nhận được 30$ bỏ túi.*Mô hình này rất ổn áp bởi vì: không vốn đầu tư, không cần mặt bằng, không lo về rủi ro tồn hàngCác bạn có thể dễ dàng tìm các nguồn Dropshipping trên các sàn TMĐT như Shoppee, Lazada,… hay trên Facebook.

KẾT LẠI

Sinh viên chúng ta ngoài việc học trên trường không thôi thì cũng rất nên tìm kiếm công việc nào đó phù hợp. Nó vừa giúp các bạn trau dồi về kĩ năng cũng như tăng thêm thu nhập.Nhưng hãy hứa ba điều ở trên trước khi bắt đầu làm một công việc gì nhé.Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc kiếm tiền online hợp ý nè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *