TOP 12 NGÔN NGỮ QUYẾN RŨ NHẤT HÀNH TINH 

Theo ước tính, trên thế giới hiện có khoảng 7000 ngôn ngữ. Mỗi ngôn ngữ đều có âm sắc và cách luyến láy khác nhau, trong đó có những ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn và cuốn hút người nghe.

 1. Tiếng Ý: Đặc trưng của tiếng Ý là cực nhiều âm rung. Giọng Ý ấm áp như ngọn lửa, luyến láy, lên bổng xuống trầm như ca hát và luôn có rất nhiều mỹ từ. Tiếng Ý khiến bất cứ ai nghe thấy đều say mê, rung động, ngay cả khi không hiểu ý nghĩa của nó là gì.
 2. Tiếng Pháp: Nhắc tới các ngôn ngữ sexy, không thể không nhắc tới tiếng Pháp. Ngôn ngữ này nhiều âm gió, âm mũi và âm “sh” đã tạo nên một vẻ hấp dẫn tuyệt vời. Cách người Pháp nói làm người ta liên tưởng đến âm thanh líu lo của những chú chim. Nó vừa nhỏ nhẹ, vui tai và đáng yêu.
 3. Tiếng Tây Ban Nha: Tiếng Tây Ban Nha được biết đến bởi sự gợi cảm và rung động, đủ để mở ra sự đam mê với người nghe. Nhiều âm rung và âm tạo bởi lưỡi và răng, ngôn ngữ Tây Ban Nha mang đậm phong cách Địa Trung Hải.
 4. Tiếng của Cộng hòa Séc: Ngôn ngữ nhiều nguyên âm, cách nhả chữ khá nhẹ nhàng, ngôn ngữ của người Séc tạo cảm giác đầy bí ẩn. Nhờ vậy mà ngôn ngữ này càng thêm phần quyến rũ. Người ta còn ví tiếng Séc với các nốt nhạc đặc trưng, từng âm điệu được nhấn nhá như một bản nhạc thú vị.
 5. Tiếng Nigeria: Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến của người Nigeria, nhưng họ vẫn tạo được sắc thái riêng cho ngôn ngữ Anh để biến thành đặc trưng vùng miền. Với giọng điệu tự nhiên, nhấn giọng sâu, các âm như được “uốn cong”, tạo sự hứng thú cho người nghe mà các ngôn ngữ khác không thể làm được.
 6. Tiếng Ireland: Chất giọng của người Ireland du dương với âm sắc rõ ràng, duyên dáng sẽ làm say lòng người nghe. Hẳn bạn còn nhớ những chàng tài tử đẹp trai của nhóm nhạc Westlife, chất giọng ấm áp của họ chính là đặc trưng của người Ireland.
 7. Giọng điệu của người Scotland: Cách người Scotland ở Glasgow gằn giọng khiến âm thanh có độ vang, trầm ấm như tiếng kèn môi ấm áp trong ngày mưa.
 8. Ngôn ngữ ở miền Nam nước Mỹ: Ngôn ngữ của miền Nam nước Mỹ được đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Giọng điệu trẻ trung, mạnh mẽ, đầy nội lực, nhiệt huyết của miền Nam Mỹ, tượng trưng cho những anh chàng, cô nàng cao bồi trẻ đang rong ruổi trên yên ngựa ở những cánh đồng cỏ mênh mông ở Nam Mỹ.
 9. Giọng Bồ Đào Nha của người Brazil: Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính của người Brazil. Khi người Brazil nói, ngôn ngữ Bồ Đào Nha có nhiều màu sắc hơn, tinh tế hơn và tự do hơn người châu u. Điều đó có lẽ do ảnh hưởng bởi cách nhấn nhá câu chữ tươi vui, êm tai của người Pháp. Kết quả là các nguyên âm được người Brazil kéo dài như một lời tán tỉnh, điều này càng làm chuỗi âm thanh trở nên sexy hơn.
 10. Tiếng Trinidadian: Đến với hòn đảo Trinidad vùng Caribe, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi chất giọng trầm bổng như những con sóng nhấp nhô của người bản xứ nơi đây. Trinidad là hòn đảo chính, lớn nhất và đông dân nhất của đảo quốc Trinidad và Tobago. Ngôn ngữ Trinidadian mang giai điệu của thổ ngữ Pháp (gọi là “gumbo”), mang sự pha trộn giữa ngôn ngữ của người châu Phi, Pháp, Tây Ban Nha và Creole – người u lai với người châu Phi và tiếng địa phương Hindi (gốc Ấn).
 11. Tiếng Thái Lan: Ngôn ngữ Thái Lan chủ yếu là âm đơn và thường được nhấn mạnh cho đến từ cuối cùng. Đôi khi, những âm cuối được các cô gái Thái kéo dài với ngữ điệu nhẹ như hơi thở. Cách nói điệu đà cùng nụ cười duyên của các thiếu nữ làm người nghe cảm thấy rất thích thú. Nhiều người có thể không ấn tượng với tiếng Thái ngay từ ban đầu, nhưng qua vài lần, họ sẽ bị ngữ điệu và cách nói chuyện nhỏ nhẹ của người Thái hấp dẫn.
 12. Tiếng Argentina: Từng bị chiếm đóng bởi người Tây Ban Nha, Ý và Đức nên ngữ điệu của người Argentina có sự pha trộn hoàn hảo giữa ngôn ngữ của các quốc gia này. Giọng Argentina như tiếng đàn ghi-ta nhẹ nhàng và êm ái trong đêm vắng, nhờ những âm rung điệu nghệ và nhiều âm gió.
  Nguồn: timeoutvietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *