TOP 10 NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT NƯỚC MỸ

10. Larry Fink – CEO của BlackRock: Là một trong số 10 người quyền lực nhất nước Mỹ tính đến thời điểm hiện tại. Larry Fink quản lý công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Ông thành lập công ty này vào năm 1988 và hiện đang quản lý 4,5 nghìn tỷ USD. Ông Fink đã từng là một ứng cử viên nổi tiếng cho chiếc ghế Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ.

9. Giám đốc điều hành của Facebook: Mark Zuckerberg nổi tiếng trên toàn thế giới không phải vì cái tên hay gương mặt mà vì Facebook – Mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Facebook liên tục sử dụng các chiến lược mới để tăng doanh thu và giá cổ phiếu với giá trị tài sản ròng của Zuckerberg hiện đã ở mức gần 50 tỷ USD. Bên cạnh việc đầu tư vào công nghệ, ông cũng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và từ thiện thông qua chương trình Khởi nghiệp NFP.

8. Larry Page: Là người đồng sáng lập và CEO của Alphabet với một trong những bước chuyển chính là đại tu diện rộng Google. Tất cả các dự án của Google như Google X và Nest do công ty mẹ giám sát trong đó ông Page là Giám đốc điều hành của Google trước khi chuyển lên và đồng sáng lập công ty với Serge Brin 1998 và nắm trong tay mọi thứ, từ tự động hóa đến dự án kéo dài cuộc sống của con người và sử dụng ô tô tự lái.

7. Jeff Bezos – Giám đốc điều hành của Amazon: Amazon không còn là cái tên xa lạ trong ngành thương mại điện tử. Mặc dù ghi nhận doanh thu 89 tỷ đô la hàng năm, nhưng công ty hiếm khi báo cáo lợi nhuận ròng. Dưới sự điều hành của Jeff Bezos, Amazon đã báo cáo lợi nhuận ròng trên 92 triệu đô la, tăng giá trị tài sản ròng của ông lên 55 tỷ USD. Ông sở hữu một công ty nghiên cứu không gian Blue Origins.

6. Abigail Johnson – CEO của Fidelity: Giám đốc điều hành của Fidelity, Abigail Johnson không xa lạ gì với những trò chơi quyền lực. Bà từng được cho là đã cố gắng hất cẳng cha mình khỏi chức chủ tịch của Fidelity vì bất đồng về tầm nhìn. Tài sản cá nhân của Johnson lên tới 18 tỷ USD giúp bà trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới. Bà sở hữu công ty hiện đang điều hành nhiều quỹ hưu trí của Mỹ.

5. Bill Gates: Ông hiện là đồng chủ tịch và là ủy viên của Quỹ Bill và Melinda Gates. Với tài sản ròng trị giá trên 87,3 tỷ USD. Ông Bill Gates và vợ Melinda điều hành một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới nhằm mục đích giúp những bệnh nhân ở các nước đang phát triển chiến đấu chống lại bệnh tật. Có 135 tỷ phú đã đăng ký tặng một nửa hoặc nhiều tài sản của họ trong đó Bill Gates đã cam kết tặng 95% tài sản của mình cho Quỹ từ thiện này.

4. Charles và David – Hai Giám đốc điều hành của ngành công nghiệp Koch. Tập đoàn Koch là công ty lớn thứ hai ở Mỹ do CEO 80 tuổi và Phó chủ tịch 75 tuổi điều hành. Hai anh em cùng sở hữu khối tài sản trị giá hơn 87 tỷ USD. Họ cũng có ảnh hưởng chính trị nhất định đi kèm với vai trò lớn trong nền kinh tế Mỹ. Công ty gồm 100.000 nhân viên và tạo ra doanh số 115 tỷ đô la hàng năm. Koch Industries sản xuất mọi thứ, từ các sản phẩm dầu mỏ đến Dixie Cup và nguyên liệu vải thô.

3. Janet Yellen: Ở tuổi 69, Janet Yellen – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang là người bảo vệ nền kinh tế Mỹ. Trong thời gian giữ chức vụ của bà đã và đang mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong đó có giảm tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế ổn định.

2. Warren Buffett – Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway: Hiện đang ở tuổi 85 nhưng vị giám đốc của Berkshire Hathaway đã mua cổ phiếu từ năm 11 tuổi. Ông là nhà đầu tư tài năng khi đã đầu tư dài hạn vào các công ty như Coca-cola và American Express. Ông là ông trùm trong giới kinh doanh với thương vụ mua lại Công ty Precision Castparts. Ông hiện có khối tài sản cá nhân lên tới 65 tỷ USD. Cùng với tỉ phú Bill Gates đồng sáng lập Giving Pledge trong đó Warren Buffett đã đóng góp 21,5 tỷ đô la.

1. Tổng thống Hoa Kỳ: Tổng thống Hoa Kỳ là người quyền lực nhất trên trái đất. Điều đó không nhất thiết đến từ sự giàu có. Tổng thống Mỹ là tổng tư lệnh của lực lượng vũ trang lớn nhất thế giới, là người đứng đầu nhà nước của một quốc gia chiếm hơn 5% dân số thế giới. Hoa Kỳ có tiếng nói quan trọng trong các vấn đề an ninh thế giới, đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và lãnh đạo liên minh đấu tranh để mang lại hòa bình cho thế giới.

Ảnh: Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Larry Fink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *