Tôi vừa viếng thăm mộ vợ, và tôi nghĩ mình đã sẵn sàng để mở cửa trái tim một lần nữa

Vài tháng sau khi con trai tôi ra đời vợ tôi mất trong một vụ tai nạn. Đó là điều đau đớn và khó khăn nhất mà tôi phải đối mặt. Tôi vẫn không ngừng nhớ thương và yêu thương cô ấy. Tôi quyết định không đi bước nữa và tiếp tục nuôi con trai với vô vàn sự giúp đỡ từ hai bên gia đình.
Thằng bé là một đứa trẻ tuyệt vời, luôn tràn đầy sức sống và vui vẻ. Thằng bé đi học mẫu giáo và kết thân với Andy. Hai đứa nó như hình với bóng vậy, luôn làm mọi thứ cùng nhau, kết quả là tôi và Alex – mẹ thằng bé cũng gặp gỡ nhiều lần. Alex là một người phụ nữ tuyệt vời, cô ấy dễ thương, thông minh dí dỏm và vô cùng tốt bụng. Cô ấy luôn dịu dàng với con trai tôi và coi thằng bé như báu vật vậy, cô ấy đã từng vài lần nói rằng hai đứa nhỏ trông giống anh em hơn là bạn thân thiết.
Nói chung là chúng tôi trở nên thân thiết kể từ khi hai đứa nhỏ gặp nhau. Hiện giờ thằng bé đã 7 tuổi rồi, còn Alex trở thành người bạn tốt nhất của tôi, ít nhất đó là điều tôi từng nghĩ. Một lần nọ tôi có qua nhà Alex, hai đứa nhỏ thì đang chơi điện tử, chúng tôi đang lướt tiktok trên điện thoại của cô ấy như thường lệ. Cô ấy chợt ngả đầu về phía tôi, một tích tắc sau chúng tôi chẳng thể rời khỏi mắt nhau và cuối cùng chúng tôi trao nhau nụ hôn. Đó là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi có sau bao năm, nụ hôn thật dịu dàng và ấm áp, tôi thực sự bị rung động. Nhưng rồi vài tiếng sau tôi chợt cảm thấy tội lỗi vô cùng, tôi thấy mình như đang lừa dối vợ vậy.
Tôi mất vài ngày sau đó để suy nghĩ thấu đáo và tâm sự với mọi người, một trong số lời khuyên tôi nhận được là vợ tôi sẽ muốn tôi mở lòng và sống thật hạnh phúc.
Khi suy nghĩ thông suốt tôi nhờ ba mẹ chăm thằng bé tôi quyết định đi mua một bó hoa, một lon soda rồi lái xe đến mộ vợ.
Sau khi dọn dẹp phần mộ tôi ngồi xuống cạnh cô ấy, mở lon soda ưa thích của cô ấy và tôi bắt đầu nói chuyện với cô ấy.
Tôi kể cho cô ấy về con trai của chúng tôi rằng thằng bé tuyệt vời thế nào, chúng tôi yêu thương nó ra sao, thằng bé đã lớn lên đầy hạnh phúc và khỏe mạnh nhường nào. Tôi kể cho cô ấy về gia đình hai bên, về công việc đời sống hiện tại của tôi, và cuối cùng tôi nói về những gì đã xảy ra giữa tôi và Alex. Tôi nhận ra mắt tôi đã đẫm lệ khi tôi nói tôi vẫn yêu và sẽ mãi yêu cô ấy, tôi biết cô ấy muốn tôi cho phép bản thân được hạnh phúc và mở lòng đón nhận tình yêu một lần nữa, bởi đó là điều tôi mong muốn cô ấy nhận được nếu tôi ra đi trước cô ấy. Tôi cứ vậy mà thổ lộ hết nỗi niềm trong lòng với cô ấy, sau đó tôi chỉ nhắm nghiền mắt và ngồi lặng ở đó, để cho sự tĩnh lặng và yên bình bao trọn tâm trí. Tôi chợt cảm nhận một cơn gió nhẹ lướt qua, dù biết rõ chỉ là do bản thân tưởng tượng nhưng tôi vẫn muốn tin đó là sự an ủi của cô ấy, một lời chúc phúc từ cô ấy rằng mọi thứ sẽ ổn.
Vài ngày sau đó, lúc này tất cả đang ở nhà tôi, hai đứa nhỏ đang xem phim, còn tôi và Alex đang lướt tiktok, lần này tôi là người chủ động trao cho cô ấy nụ hôn. Chúng tôi vẫn đang bàn nhau tiếp theo nên làm gì, chúng tôi rất háo hức nhưng chúng tôi quyết định sẽ để mọi thứ tiến triển từ từ. Cuối tuần này sẽ là cuộc hẹn đầu tiên của chúng tôi.


Bài đăng này là mọi thứ với cháu. Ba cháu mất khi cháu khoảng 10 tuổi, mẹ cháu mất một khoảng thời gian khá lâu mới có thể sẵn sàng để hẹn hò trở lại. Đối với bà điều quan trọng nhất là cháu có thích bạn trai bà không. Đến buổi hẹn thứ hai thì cháu đã gặp ông ấy, và mẹ cháu sẽ hỏi ý kiến của cháu ( hai lần đầu thật sự là không thể chấp nhận được, còn lần thứ ba, nói tóm lại là họ đã cưới nhau và thời gian họ ở bên nhau còn lâu hơn khi mẹ ở cùng ba nữa nếu như cháu nhớ đúng. Mối quan hệ giữa con trai bác và Alex vốn đã rất tốt đẹp rồi, cháu nghĩ bác hoàn toàn đúng đó: vợ bác sẽ rất vui khi thấy bác hạnh phúc. Chúc may mắn ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *