Tôi thà hẹn hò với người không có một tài khoản mạng xã hội nào hơn là người đăng cả chục tấm selfie một ngày trên các nền tảng truyền thông khác nhau

Tôi đã nhận ra rằng những ai ít sử dụng tài khoản mạng xã hội thì sẽ có xu hướng không ái kỷ thái quá và một thế giới quan thú vị không tưởng. Ngày nay, mọi người dường như đều muốn trở thành người có sức ảnh hưởng hoặc cần cảm thấy giá trị của bản thân hữu hình mọi lúc mọi nơi. Chắc tôi không phải thuyết diễn ở đây đâu ha. Bạn vẫn có thể rất thu hút mà không cần phô bày về bản thân quá nhiều. Không biết nữa, có lẽ chỉ là tôi rất xem trọng quyền riêng tư của mình. Tôi không thích việc ảnh selfie của mình và người bạn đời được đăng lên mỗi ngày và đời sống cá nhân mình trôi nổi khắp trên mạng. Tôi nghi là mình đơn độc với ý nghĩ này quá.

-Cảm ơn rewards của mọi người nhé.

_____________________

u/theyusedthelamppost (6.0k points – x1 i’d like to thank…)

Cầu Trời là ý kiến này không phải không phổ biến. Nếu thật sự là vậy, thì r/noahgettheboat

>u/goldstarstickergiver (905 points)

Có một lượng lớn upvote ở bài đăng r/unpopularopinion này, vậy là có nhiều người đồng tình ấy chứ.

>u/TNT666 (1.6k points)

Tôi thì đã thấy nhiều thằng bạn mình hò hẹn với các cô gái mà mỗi ngày chụp 80 tấm selfie và đăng tất tần tật về cuộc sống của bản thân mặc kệ có cần thiết hay không.

_____________________

u/PBCrispNclean (1.4k points – x1 bless up)

Reddit là tài khoản duy nhất tôi thật sự sử dụng, còn bỏ hết mấy tài khoản khác cũng được một thời gian rồi. Mọi người hỏi rằng không có FOMO hay sao nhưng cuộc sống tôi trở nên vui thú hơn nhiều khi không có chúng.

(T/N: FOMO – Fear Of Missing Out)

_____________________

u/The_ranting_spider (209 points – x1 i’d like to thank…)

Sự tiết chế chính là chìa khóa.

Tôi đã gặp những người không có tài khoản mạng xã hội và họ có một điểm chung. Tôi cũng đã gặp những người chỉ quan tâm đến thế giới ảo của họ.

Người mà cùng đi đoạn đường dài với tôi là người chìm đắm trong khoảnh khắc ở hiện tại rồi lưu giữ trong tim, không phải người mải mê “thu thập những khoảnh khắc”.

_____________________

u/drugdealersdream (643 points)

Một người tôi từng hẹn hò đã nói tôi là một tên đàn ông không đáng tin cậy và mờ ám vì tôi không có tài khoản mạng xã hội, còn bảo là tôi thích tỏ vẻ khác biệt (nói với điệu bộ chế giễu) bởi từng có lần tôi nói là đâu cần thiết chụp hình hay quay video về tôi/chúng tôi hay những thứ chúng tôi đang làm mỗi 5 phút để đăng Snapchat đâu

Không hiểu nổi

>u/athazagor (353 points)

Các nền tảng xã hội kiếm cơm từ bản chất luôn thiếu tự tin và FOMO của con người. Nếu ai đó ngờ vực bạn vì bạn tránh xa khỏi mạng xã hội độc hại, thứ mà lợi dụng khai thác triệt để sự tự ti ở mỗi con người, thì chắc hẳn họ đã nảy sinh mâu thuẫn trong suy nghĩ về việc tham gia chúng và đang gắng sức củng cố giá trị của nền tảng họ đang dựa dẫm mỗi ngày này bằng những lời nhận xét sáo rỗng.

_____________________

u/ENFP-T_TheCampaigner (903 points)

Tôi không có tài khoản mạng xã hội nào khác ngoài Reddit, lol và mọi người nghĩ tôi dị hợm vì điều này. Tôi đơn giản chỉ muốn sống cuộc đời mình và tránh xa mọi tiêu cực trên mạng xã hội, nhưng ai cũng liên miệng bảo tôi đây là “cờ đỏ”.

Nhưng mà tôi chưa bao giờ thấy hạnh phúc hơn hiện tại cả! Cả khi lướt Reddit, tôi cũng cẩn thận để không đọc những sub quá nặng nề lmao.

>u/btzu88 (365 points)

Bỏ ngoài tai đi. Ông không cần sự đồng thuận từ ai đâu. Nếu như cảm thấy vui vẻ, thì keme hết đi. Tôi cũng đã bỏ dùng các tài khoản mạng xã hội vài năm trước và thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Tôi không thể bước vào một mối quan hệ với ai lụy mạng xã hội được. Không, cảm ơn. Nếu nghĩ không có tài khoản mạng xã hội là “cờ đỏ”, thì cái ý nghĩ đấy là “cờ đỏ” đối với tôi.

_____________________

u/bon3r_fart (346 points)

Giống tôi thế không biết. Sang tuần thứ hai hò hẹn, nyc tôi trịnh trọng đăng đàn công khai rằng “Anh không phải là một người bạn trai Instagram tốt, anh còn chưa chụp cho tôi tấm ảnh nào!”… Ban đầu tôi nghĩ đây là một trò đùa, mà xu cái không phải.

Tôi có 1 người bạn, là con gái, cô là một người thường xuyên up những bức ảnh selfle chỉnh app với những dòng cap mật ngọt thả thính thường thấy, cô ấy hay đăng những story quay boomerang, những story tuyển người vào boxchat qua một cái video hàng chục bức ảnh trai xinh gái đẹp trên một bài nhạc house trendy nào đó trên tiktok. Cô ấy thường đăng những video cover rap những bài ghệ đích bự, những video nhún nhảy theo trend, những livestream xàm xí. Ngoài đời cô ấy là một học sinh giỏi, ưu tú, hòa đồng với bạn bè, đôi khi hơi con nít một xíu nhưng rất lương thiện, và điểm thi đại học năm nay của cô ấy cũng rất cao, cao hơn cả tôi, rất nhiều.

Tôi cũng có một cậu bạn, là lowkey chính hiệu. Facebook thì không có nổi một cái ảnh, không share được một cái status. Messenger thì không tải, trong điện thoại có mỗi game, Youtube và Instagram để ngắm mấy cô em Hàn Quốc. Và tất nhiên một anh chàng lowkey như vậy thì ngoài đời ảnh cũng rất giản dị, sống vui vẻ không bon chen, ảnh không vô duyên lại không quá mỏng manh, nói chuyện với ảnh làm người ta cảm thấy bình yên, có thể thoải mái xạo l mọi thứ trên đời.

Tôi lại có một anh bạn nữa. Ảnh xài facebook nhiều, ảnh có share nhiều bài, có up ảnh, có đăng story. Nhưng ảnh up những ảnh mà anh ấy cho là đẹp nhất, share những bài mà có thể đem lại những giá trị và lợi ích cho người xem, up story về những kỷ niệm đáng trân trọng. Ảnh chơi facebook nhưng không hoàn toàn sống trong đó, cũng như chẳng lowkey như anh chàng trên. Và ngoài đời thì ảnh sắc sảo, thông minh, có cái đầu, và tất nhiên là cũng vui vẻ hòa đồng.

Tôi lại có thêm 1 thằng cu nữa, facebook thì wibu nửa mùa, share toàn ảnh chó mèo chim chuột, những video mèo trèo cao rồi té chỏng đit, hay share mèo Tom & Jerry. Ngoài đời thì nó lười biếng, bê tha, sống như con lười. Ờ nó là tôi.

Và tôi có thêm hàng chục anh bạn khác với những lối sống internet và tính cách khác nhau nữa, có tốt và xấu (thật ra xấu thì rất ít hoặc họ giấu rất kỹ vì tất nhiên rồi, bạn xấu thì chơi làm boài gì cho nó ngu theo) nhưng chung quy họ đều có một cuộc sống tốt, họ có lý tưởng và họ chấp nhận cuộc sống của họ. Tôi kể xàm lìn nãy giờ không phải để khoe hay gì cả, cốt là để muốn mọi người biết là ngoài kia cũng có rất rất rất nhiều người sử dụng internet theo nhiều cách khác nhau và họ vẫn vui vẻ hạnh phúc. Họ ít khi nào nghĩ rằng phong cách sử dụng mạng xã hội của mình lại trở thành mặt xấu hay thứ đáng ghét của ai cả, và họ cứ vô tư sống tiếp cuộc sống của mình thôi.

Lowkey cũng sống tốt, hot tiktoker cũng sống tốt, bà hoàng selfle cũng sống tốt. Chẳng phân biệt ai là cùi bắp hay ai là văn minh gì cả.

Nên là, nếu như bạn đang cua một người nào đó, bạn muốn làm idol giới trẻ hay bạn muốn cái mặt bằng của mình có thể hoàn hảo và làm hài lòng nhiều người thì hẳn để ý đến những điều họ ghét. Còn không thì bạn cứ sống vui vẻ với cách sống mà bạn lựa chọn đi, miễn sao bạn thấy nó vui và không phạm pháp hoặc gây hại cho ai đó. Bạn muốn up selfle thật nhiều? Cứ thoải mái. Bạn muốn sống lowkey không dính vào mạng xã hội? Ô kê luôn bạn. Bạn muốn share nhiều post nhảm nhí về wibu hay gì đó đại loại thế? Được luôn. Bạn đơn giản là muốn up lên vài dòng tâm sự để xả bớt những tiêu cực? Còn gì tuyệt vời hơn, face của bạn mà.

Vậy đấy, trên thế giới có hàng tỉ người và hàng chục ngàn người gần nơi bạn sống. Làm sao bạn có thể làm hài lòng hết tất cả họ được? Vậy nên bạn không cần phải quan tâm nhiều đến những sở thích của người khác để rồi đánh mất bản thân và sống giả tạo trong một lớp mặt nạ làm gì cả. Người bạn cần phải quan tâm là chính bản thân bạn và gia đình kìa.

Bản thân tôi, nói thẳng là tôi không thích cách sử dụng mạng xã hội bạn nữ đầu tiên tôi nói. Ừ, nhưng không thích thì không thích vậy thôi, chứ tôi cũng chẳng thể phán xét hay khinh rẻ bè dỉu gì bạn ấy được. Vì nếu nói 1 cách nào đó, bạn ấy sống còn tốt hơn tôi ấy chứ. Và tôi, cũng là một trong những loại facebook mà có thể là khá nhiều người không thích. Nhưng tôi vẫn okay thôi, ai mến mình thì ở lại, không thích thì rời đi trong vui vẻ. Chill.

Tóm gọn lại mấy cái xàm xàm này giờ, tôi chỉ muốn nói thế này thôi:

Nếu bạn đã đủ cứng cáp và đủ sự độc lập để có thể kệ mẹ những quan điểm chê bai hay ghét bỏ của người khác rồi thì quá tốt. Còn nếu bạn đang lướt facebook vui vẻ thì bạn thấy tự nhiên sao người ta chê kiểu người giống mình quá vậy, rồi bạn cảm thấy buồn buồn trong lòng thì mình chỉ muốn nói một câu thôi. Hãy để bản thân được hài lòng trước đã, rồi gì thì tính sau. Ban đầu có thể sẽ hơi khó vì phải chơi solo đấy, nhưng rồi sẽ qua thôi. Mình sẽ lại cứng vl và d sợ thằng nào cả.

Mình cũng từng cảm thấy bản thân có quá nhiều thứ mà người ta không thích, mình buồn lắm, mình muốn thay đổi. Nhưng cuối cùng thì mình vẫn chẳng thể trở thành một cá nhân hoàn hảo được, mà trái lại cuộc sống lại càng gò bó nặng nhọc hơn. Nên bây giờ mình buông rồi, sống sao sống, ai nói gì kệ, cùng lắm trốn dưới gầm giường khóc hu hu cái rồi thôi mai lại sống như bình thường tiếp (đùa đấy tôi cứng lắm, không có khóc đâu nha). Và có thể có nhiều bạn lướt qua những bài post như thế này và cảm thấy hơi tổn thương vì mình không thể làm vừa lòng một số cá nhân nào đó, thì mình chỉ muốn động viên các bạn một chút vậy thôi. Cứ tự tin lên. Người có thể phán xét bạn cũng như làm bạn hạnh phúc hơn là chính bản thân bạn, chứ không phải ai cả, không phải tôi luôn. Cứ sống vui vẻ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *