Tôi tặng đứa cháu 3t của mình 1 bộ bếp đồ chơi và bố mẹ thằng bé không thích điều đó chút nào!

Vì dường như đó không phải là món quà thích hợp cho con trai hen! Tôi đáng lẽ nên hiểu chuyện hơn với phải *mỉa mai*

Phải chăng ta vẫn đang sống trong xã hội nơi đồ chơi vẫn cần phải phân ra giới tính riêng biệt? Có gì sai khi trẻ con muốn chơi với bộ bếp đồ chơi chứ? Vẫn thích bày đồ ăn ra đĩa đồ chơi lắm

————-

Mấy đứa cháu trai tôi đang học nấu ăn vì được tự do chơi với bếp đồ chơi mà. 1 đứa 6t, đứa còn lại thì 16 rồi

>>>u/TwinkletoesCT (1.1k points)

Em trai tôi từng chơi với bếp đồ chơi và THÍCH nó lắm luôn. Lúc lên 5 thằng bé bảo cả nhà rằng “Sau này con sẽ trở thành 1 đầu bếp!”

Bố mẹ tôi khuyến khích thằng bé. Thằng nhóc được đi thực tập ở bếp vào hồi cấp 3, rồi nói muốn mở 1 nhà hàng. Đại học tới, thằng bé đã thành thạo kỹ năng nấu nướng rồi nên muốn vào trường kinh doanh học.

Chưa từng mở 1 nhà hàng – nhưng thằng bé có cái đầu tư tưởng kinh doanh quá nhạy bén đến nỗi thằng bé được xếp vào vị trí của 1 nhà phân tích thị trường của 1 công ty có danh tiếng trước khi học xong đại học luôn. Giờ thằng bé đã là phó chủ tịch và cực kỳ thích luôn.

————-

u/pyromnd (2k points)

Còn hài hước hơn khi mà nhiều đàn ông trở thành đầu bếp hơn là nữ ấy chứ.

>u/31WadWings (811 points)

Đúng đó, tôi luôn nghĩ điều đó thật kỳ quái mà. Mọi người đều kiểu: đàn ông con trai không thể học nấu ăn được!! Đấy là việc của con gái mà”. Nhưng họ đồng thời cũng bảo phụ nữ thì không làm đầu bếp được đâu, việc đó chỉ có nam giới mới làm được thôi…. Thật kỳ quái khi họ cứ cố lý giải cho bản thân à

>>u/TheCrazyBlacksmith (240 points)

Tôi từng ở trong đội Hướng Đạo Sinh Nam khi còn nhỏ và tụi này sẽ thường đi cắm trại, và điều này cũng có nghĩa là tụi này sẽ phải tự nấu ăn. Có 1 đứa nhóc này trong đội đi tuần mà tôi làm đội trưởng, thằng bé luôn từ chối nấu ăn vì “đó là việc của phụ nữ”. Tôi bảo với thằng bé rằng miễn là tôi còn là đội trưởng thì tôi sẽ chọn công việc cho thằng bé, và thằng nhóc đồng tình. Và đoán xem ai phải rửa bát từ đầu đến cuối nào.

>u/skorletun (145 points)

Vì nếu là nấu ở nhà, thì đó là việc không công, và là nghĩa vụ của phụ nữ. Nhưng nếu nó liên quan đến tiền nong, và danh hiệu như “đầu bếp”, thì đó là việc của đàn ông.

Và đó là cách mọi chuyện hoạt động ha

————-

Dịch bởi: Nguyễn Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *