Tôi phải lòng hàng xóm (đã kết hôn) và trông con cho ảnh. Giờ tôi đang đắn đo về cảm xúc của mình

Đầu tiên tôi khá mới mẻ với Reddit nên xin lỗi trước nếu tôi gây ra lỗi lầm gì. Dĩ nhiên là tôi không thể nói ra chuyện này với bạn mình hay mẹ rồi, nhưng tôi thấy 1 bài viết của Reddit khá nổi trên Tiktok và tôi nghĩ đây sẽ là 1 nơi tuyệt vời để dãi bày tâm sự. Tôi cũng sẽ đăng bài này nên vài nơi khác nữa. Cuối cùng, tôi biết các bạn đều sẽ đánh giá tôi nhưng ít nhất hãy thử hiểu ở vị trí của tôi đi nhé. Xin cảm ơn.
Tôi là 1 người phụ nữ 34t, 7 tháng về trước tôi chia tay bạn trai lâu năm và mọi thứ lộn xộn lắm, nên tôi chuyển đến ở với bạn thân và chồng của cô ấy trong 1 căn nhà tụi này thuê cũng nhau. Đó là khi tôi gặp hàng xóm của mình, gọi là K đi. Ảnh giúp tụi tôi chuyển vào đó và tôi ngay lập tức cứ tủm tỉm suốt thôi. Tụi này sống trong 1 khu của thành phố lớn, thế là chúng tôi lại cùng nhau bắt đầu điện ngầm đi làm vào cùng 1 khoảng thời gian trong ngày nữa.
Tôi biết K đã có vợ và cả con rồi, ảnh nói về họ suốt và còn cho tôi xem hình nữa, mạng xã hội, vv. Tuy nhiên, mọi thứ lúc đầu chỉ là tý cảm nắng vô hại mà thôi ấy. Ảnh đẹp trai và ngọt ngào lắm. Lần đầu tiên tụi này đi tàu cùng nhau ảnh hỏi tôi về công việc hiện tại và anh ấy có vẻ chú tâm lắng nghe lắm, đó là điều mà người yêu cũ chưa từng làm được và đấy cũng là lý do tụi tôi cãi nhau nhiều. Ảnh luôn làm mọi thứ cho con mình, như đem quà về nhà hay nói chuyện điện thoại với con cả suốt quãng đường đi làm vì cô bé cần được luyện tập thuyết trình trước trường. Nên cũng dễ tưởng tượng K sẽ là người ngọt ngào và biết để tâm đến tôi thế nào với cách ảnh đối xử với mọi người xung quanh.
K chưa từng nói hay làm gì ám chỉ rằng ảnh đang có cảm tình với tôi đâu nhưng tụi này là bạn chân thành lun á vì giờ tụi này nói chuyện với nhau hầu hết mỗi ngày trên tàu điện ngầm (tầm 20 phút). Tôi chưa từng gặp khó khăn trong việc thu hút được sự chú ý từ nam giới, và với chuyện này ư, tôi biết rằng chúng có rõ ràng đang có gì đấy hơn tình bạn lun ó. Sau khi tôi nhận ra mình đang cảm nắng ảnh thì biết được hóa ra vợ anh ấy là bạn đi học cùng trường với tôi luôn, tôi ngạc nhiên lắm vì tính cách họ trái ngược nhau. Ảnh vui tính, nàng ta thì khô khan, ảnh hay hào hứng, nàng ta thì thận trọng, ảnh hơi ngờ nghệch, nàng ta thì thông minh. Tôi nói ra thì nghe có vẻ xấu tính thật đấy nhưng èo. Tôi không nghĩ tính cách của họ hợp nhau chút nào đâu, và tôi có thể dễ dàng nhận ra K đang mắc kẹt trong mối quan hệ đó mà thôi vì ảnh quá tử tế đó.
Vấn đề chính là chiều hôm qua K gõ cửa nhà tôi hỏi tôi có thể trông con ảnh 1 lúc được không. Dĩ nhiên là hông thành vấn đề rùi nên tôi đồng ý. Ảnh bảo rằng vợ anh ấy bị tai nạn xe hơi khi đang đi công tác thế là ảnh phải lên máy bay ngay để gặp nàng ta. Hiện tại họ không có người thân nào ở bang này nên ảnh nhờ tôi trông tụi nhỏ 1 chút, cho đến khi 1 người bạn của gia đình tới trông tụi nhỏ.
Giờ đây mới là vấn đề chính này. Lũ trẻ này đúng là ÁC MỘNG. Chỉ là 3 bé gái thôi và đứa lớn đã cư xử láo lếu kiểu mấy đứa trẻ thành niên mới lớn vậy nhưng gấp 1000 lần luôn. Con nhỏ thô lỗ và không tôn trọng thẩm quyền của tôi chút nào, cãi lại tôi về mọi thứ từ bữa tối ăn gì cho đến ai là người rửa dọn đến bộ phim con nhỏ được xem. Tôi nghe nó còn thì thầm gọi tôi là con khốn nữa kìa. Đứa thứ 2 thì liên tục đòi chơi mấy trò bừa bộn dù tôi đã nói không rồi. Đứa nhở nhất thì khá ngọt ngào và trầm lắng nhưng nó sẽ tham gia vào bất kỳ drama nào đứa thứ 2 tạo ra ấy.
Đỉnh điểm là khi tôi đồng ý chơi trốn tìm với 2 đứa nhỏ và thế là bị nhốt ra khỏi nhà nữa. Khi tôi quay vào trong và cố thuyết phục đứa lớn nhất mở cửa sau cho tôi, nó vờ như không nghe thấy tôi và đeo tai nghe lên kìa. Ơn trời là người bạn của gia đình đến vài phút sau đó và cho tôi vào, rồi tôi về nhà luôn.
Điều này khiến tôi bùn lòng dã man vì trước đó tôi thường mơ tưởng đến việc 1 ngày nào đó sẽ trở thành mẹ kế của tụi nhỏ và là vợ của K. Giờ tôi chả muốn liên quan gì đến chúng nó luôn—nhưng đồng thời điều này cũng là minh chứng rằng K và cô vợ đang không hạnh phúc vì lũ trẻ đến từ 1 gia đình hạnh phúc sẽ không cư xử như này đâu ạ.
Tôi muốn có 1 mối quan hệ với K nhưng tôi hổng bít có thể không nữa vì lũ con của ảnh và tôi sẽ không thân nhau chút nào đâu, đây là còn trước cả vụ li dị có khi sẽ diễn ra trong tương lai nữa và mẹ tụi nó sẽ tiêm nhiễm khiến tụi nhỏ ghét tôi kìa. Tôi yêu K lắm và tôi biết tụi này sẽ có 1 mối tình tuyệt đẹp cho xem nếu như tôi theo đuổi ảnh, nhưng chuyện trên khiến tôi rùng mình. Tôi chỉ ước gì mình có ai đó để trò chuyện với nhưng mọi người trong đời tôi đều sẽ đánh giá tôi gay gắt cho xem.
*Những bình luận top đầu:
“Thực lòng nhé, có vẻ như cô không yêu ảnh đâu. Cô chỉ đang mơ tưởng về 1 hình ảnh của K và 1 cuộc đời trong đầu mình mà thôi ạ”
“Trong đầu cô, cô cư xử như thể ảnh sẽ từ bỏ vợ mình và bỏ chạy với cô không bằng. Cô cố lý giải sự ảo tưởng này bằng cách nói rằng con của anh ấy đều thật hoang dại nên hẳn ảnh đang có 1 ngôi nhà không đầm ấm ư. Nhưng mà cô đang bỏ lỡ sự thật chình ình ra đó là vợ anh ấy đang có bầu và ảnh đã bỏ lại mọi thứ để đến bên cổ luôn đấy hả”
“Cô nói lũ trẻ không tôn trọng thẩm quyền của cô ư, vì lũ trẻ này có biết cô là ai đâu và đùng phát tự nhiên cô lại là người kiểm soát chúng á? Cô không phải mẹ của chúng và sẽ không bao giờ trở thanh mẹ của tụi nhỏ đâu”
“Cô nghĩ mình sẽ có 1 mối tình tuyệt đẹp với K nếu như cô “theo đuổi” ảnh? Không có đâu nhé. Ảnh đã có 1 tổ ấm rồi với những người anh ấy yêu thương nữa”
“Chỉ vì ảnh đối xử tốt với cô không có nghĩa là ảnh muốn cô đâu. Tôi khuyến khích cô hãy thảo luận với chuyên gia tư vấn đi vì điều này không lành mạnh chút nào”
OP đáp lại: “Sao mấy người biết tôi có yêu ảnh hay không hả? Mấy ngưởi ở trong đầu tôi hay gì? Mấy người có thể yêu ai đó trước khi bước vào 1 mối quan hệ chính thống với họ kìa. Và kiểu tôi còn không biết anh ấy có yêu tôi không nữa, mấy người không biết điều đó và ảnh cũng đã biết đâu. Mấy người sẽ không bao giờ biết cho đến khi thổ lộ ra đâu nhé.
Tôi biết ảnh sẽ không đơn giản là từ bỏ mọi thứ và bỏ trốn cùng tôi. Sẽ mất nhiều tháng có khi là cả năm liền trước khi vụ li dị hoàn tất ấy, chưa kể giàn xếp quyền thăm nuôi, vv. nếu như anh ấy quyết định bỏ cô nàng. (Và trước khi đám bình luận mấy người xồ vô, vâng tôi biết không có gì chắc chắn rằng ảnh sẽ làm vậy vì tôi. Nhưng K là người đàn ông thực lòng, nếu có chuyện gì đó sẽ diễn ra giữa tụi này thì ảnh chắc chắn sẽ từ bỏ vợ mình vì sẽ không công bằng chút nào với tụi tôi nếu như ảnh vẫn ở lại với vợ).

Đó là lý do tôi hỏi mấy người, tôi biết chuyện này có thể lộn xộn lắm nếu có gì đó xảy ra thật. Tôi chỉ muốn biết rằng liệu đám con của ảnh sẽ làm mọi chuyện rối bời lên không nếu như ảnh đến với tôi thật kìa. Tôi muốn biết trước cái lợi và hại mà thôi”

Update
*1 đoạn screenshot nhưng đã bị mod xóa
K: Vợ và em bé vẫn ổn. Cám ơn Op vì đã trông các con tôi nhé
Op: Dĩ nhiên! Bất kỳ lúc nào mừ ???? Cho em biết nếu như có điều gì đó em có thể làm cho anh nhoa
K: ????
K: Đây là cô hả?
K: Vì nếu đúng vậy, tụi ta cần phải nói chuyện đấy. Tôi hứa rằng mình không có tý gì hứng thú với ý nghĩ bỏ gia đình mình vì cô đâu, tôi rất tiếc nếu như tôi khiến cô hiểu lầm nhé nhưng tôi không nghĩ gì hơn về cô ngoài 1 hàng xóm đâu. Tôi không nghĩ ta nên làm bạn nữa.
Op: Chờ đã
Op: Em gọi cho anh được không?


Đây là bài update hay nhất tôi được đọc đấy.


Nếu như nghe những lời kể từ phía Op đã thấy cô nàng không được bình thường rồi, tôi không tưởng tượng nổi ở cạnh cô ta sẽ thế nào luôn đấy.


“Sao mấy người biết tôi có yêu ảnh hay không hả? Mấy người ở trong đầu tôi hay gì? Mấy người có thể yêu ai đó trước khi bước vào 1 mối quan hệ chính thống với họ kìa. Và kiểu tôi còn không biết anh ấy có yêu tôi không nữa, mấy người không biết điều đó và ảnh cũng đã biết đâu. Mấy người sẽ không bao giờ biết cho đến khi thổ lộ ra đâu nhé”
1 người phụ nữ 34t với cảm xúc của một đứa nhóc mới lên 14.

Minh hoạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *