Tôi muốn người đấu tranh vì tôi thôi mà

Đáng lẽ mọi chuyện đâu phải xảy ra theo hướng này. Tụi ta đáng lẽ phải tìm ra cách giải quyết cùng nhau, không phải chỉ để mọi thứ kết thúc 1 cách chóng vánh như này chứ. Tôi muốn người đấu tranh vì tôi và cho tôi thấy rằng tôi là cái người mà người muốn, nhưng thay vào đó người bỏ chạy. Giờ chúng ta đã cắt đứt mối quan hệ này và còn hiếm khi trò chuyện với nhau nữa. Tôi thực sự muốn trò chuyện về ván đề đó, để trút bỏ nỗi lòng này, nhưng người đã từ bỏ trách nhiệm đó của mình. Liệu người có sống tốt hơn khi không còn có tôi ở bên hay người đang dối lòng? Tôi biết là tình yêu mà ta có là thật và đó không phải là điều gì đó mà người có thể cứ vậy mà quên là quên được, phải không?

________

u/ lnalal (31 points)

Với tư cách là người “bỏ chạy” tôi chưa từng nghĩ mình đã từ bỏ trách nhiệm đâu

>u/ sibyria (12 points)

Tương tự. Tôi cũng từng bỏ chạy khỏi 1 vài mối quan hệ tiềm năng có “cái kết hạnh phúc” và tôi chưa từng cảm thấy mình đã từ bỏ trách nhiệm đâu.

________

u/ primetime_2018 (15 points)

Nếu như họ không biết bạn là 1 người tuyệt như thế nào, họ không xứng đáng để bạn đấu tranh vì đâu… đó là mất mát của họ mà thôi

Đúng, sẽ đau lắm chứ.

Nhưng bạn sẽ bước tiếp và sẽ gặp 1 ai đó khác. Sẽ luôn có người khác mà

________

u/mirkc (2 points)

Tôi đồng cảm với mọi lời trong này. Tệ lắm chứ, tôi cảm thấy thật vô vọng và chả có gì tôi có thể làm.

________

u/Darkflyer726 (2 points)

Tôi đang khóc vì tôi ước gì có ai đó nói cho tôi nghe những điều này. Tôi rất tiếc vì người cảm thấy như này

________

u/dilxoxoxlib (2 points)

Tôi nghĩ rằng nhiều người ở ước gì bài này nói về họ. Đó là 1 khoảnh khắc tuyệt vời để vờ như vậy đó, dẫu cho điều đó sẽ chả thay đổi điều gì.

________

u/SnekHomie (1 points)

tôi chắc rằng không phải do người viết đâu, nhưng tôi rời đì vì tôi cảm thấy bị mắc kẹt, tôi nói ta có thể vẫn làm bạn vì đó là điều lịch sự nhất để làm, nhưng thực lòng tôi không cảm thấy tốt chút nào hay là chính bản thân mình khi tôi ở bên người hay trò chuyện với người, tôi chắc rằng người cũng chả thấy thoải mái chút nào đâu nhưng đó là điều tôi cần làm và tôi sẽ không mở lời ra để khôi phục điều này đâu. Tôi xin lỗi nhưng ta cần phải đi con đường của riêng mình thôi

________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *