Tôi là người tốt

Tôi là người đầy yêu thương.

Mỗi sáng thức dậy, tôi đều chuẩn bị cho con gái đi học. Chuẩn bị bữa sáng cho cả hai, sau đó tôi nắm tay rồi dắt con tới trường. Tới cổng. tôi hôn tạm biệt, vỗ vai và nói rằng con là người mà ba yêu nhất. Tôi đợi ở đó, vẫy tay, và chỉ rời đi khi con đi khuất sau hành lang.

Tôi là người tốt bụng.

Tôi đi làm sau khi đưa con tới trường, trên môi luôn nở nụ cười khích lệ với những ai đi qua. Tôi thấy rất nhiều người vô gia cư trên đường đi làm và với trái tim nhân hậu, hiếm khi bản thân tôi không cho họ vài đồng tiền lẻ trong túi. Hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào những gì mà họ đang chịu đựng.

Tôi là người sẵn lòng giúp đỡ.

Trong công việc luôn có những người không hiểu những thứ tưởng như đơn giản nhất. Nhưng chẳng sao, từ kẹt máy in tới sai Excel, tôi luôn giúp đồng nghiệp tới khi họ tìm ra vấn đề.

Tôi là người vị tha

Khác với mọi người sau khi tan làm, tôi không đi xe thể thao đắt tiền để rồi trở về nhà và xem TV trên chiếc ghế sofa. Không, thay vào đó, tôi đi thẳng tới viện dưỡng lão và tình nguyện nấu ăn, dọn dẹp hay đơn giản là giúp những người già bị bỏ rơi đeo máy trợ thính. Tôi thích làm công việc tình nguyện ở đó, cũng như tình cảm mà người già ở viện dành cho tôi.

Như mọi người thấy đấy, tôi là người tốt.

Khi kết thúc công việc tình nguyện, tôi lập tức trở về nhà. Việc đầu tiên sau khi mở cửa là ôm thật chặt cô con gái quý báu và nghe kể và về những câu chuyện của con trong ngày. Tiếp theo là chuẩn bị bữa tối, món đầu tiên cần làm là chiếc Hamburger khoai tây  mà con bé thích nhất,sau đó là món cơm rau thịt đơn giản của tôi, và cuối cùng là bát súp phòng khi có ai bị đói.

Sau khi ăn xong, tôi rửa bát và lau từng chiếc bát đĩa sáng bóng. Có lẽ là tôi đã khá mệt sau một ngày dài và đã đến lúc nghỉ ngơi. Nhưng có cái gì đó không đúng, tôi vẫn còn một việc nữa phải làm.

Tôi cầm bát súp loãng rồi đi ra sân sau. Bước nhanh tới nhà kho ở góc vườn, mở cửa chuồng chó rồi đưa bát súp vào bên trong trong khi mồm đang lẩm bẩm và gõ cửa:

– Thức ăn đây, ăn nhanh đi rồi đưa bát ra ngoài nhé, không nhiều lắm nhưng.. kệ đi, thế nào cũng được.

Lập tức có tiếng khóc vang lên ở phía sau cánh cửa. Tôi lập tức chặn tiếng ồn, cười mỉm và đi vào nhà.

Thế là xong việc của một ngày. Tôi quyết định dành chút thời gian với con gái trước khi đi ngủ. Con bé tươi hẳn lên khi thấy tôi bước vào:

– Bố, bố có biết đứa hay bắt nạt con không, nó không đến trường cả tuần nay rồi. Con mong là nó đừng bao giờ xuất hiện nữa. Con vui lắm.

Tôi cười cùng con bé và đáp lại:

– Tuyệt thật, nhưng con đừng tới nhà kho nhé, có nhiều vật dụng nguy hiểm ở đó lắm.

Con bé gật đầu và chui vào lòng tôi.

Thấy chưa, tôi là người bố tốt bụng, vị tha và hay giúp đỡ mọi người.

Tôi là người tốt.

Và không ai được động vào con gái tôi.

_______

Dịch bởi Page này dịch hết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *