Tôi là 1 bà mẹ đơn thân 34t và tôi biết con trai 17t mình là gay nhưng thằng bé vẫn không chịu mở lòng nói về chuyện đó

Tôi là 1 bà mẹ đơn thân 34t và có 1 cậu con trai 17t. Con trai tôi là người kính trên nhường dưới, thật lòng nhất mà tôi có thể có với tư cách là phụ huynh và tôi nghĩ rằng thằng nhóc là gay dựa trên  phong thái của nó. Bạn thân của nó cùng tuổi và là gay công khai nên tôi khá là quý vì ở thời của tôi thì bạn sẽ bị bắt nạt đến ch.ết đó. Tôi luôn hỏi những câu hỏi mà các bà mẹ thường hỏi con mình về kiểu con gái mà thằng bé thích v.v. và thằng bé bảo tôi đừng hỏi nữa, không phải thêo kiểu bất kính gì đâu nhưng tôi biết vì thằng bé hầu như là xem gay pỏn à (tụi này dùng chung 1 laptop và thằng nhóc không thực sự biết cách xoá hết lịch sử web). Tụi này sống trong 1 căn hộ 2 phòng ngủ và cậu bạn đó của thằng bé sẽ ngủ lại tuần này, nên sau khi làm bữa tối cho tụi nhỏ xong tôi về phòng mình và để chúng vui đùa. Đêm đó tôi nghe thấy tiếng rên và “tớ sẽ bắn đây”. Và sáng hôm sau khi tôi làm pancake tụi nhỏ cứ cười với nhau hoài à. Tôi đã nghi nghi về xu hướng tính dụ.c của thằng bé nhưng giờ tôi đã biết chắc rồi. Tôi biết thật ngu ngốc nhưng đêm chủ nhật tôi đã làm 1 trò đùa kiểu “bạn trai con sẽ lại đến tuần tới chứ” và thằng nhóc nổi giận đùng đùng, tôi hiểu vì sao thằng bé giận chứ.

Tôi không có phản đối hay gì nhưng thằng bé không chịu mở lòng à. Nếu như thằng nhóc đang trong thời điểm thử nghiệm cũng được thôi, nếu như nó là gay cũng được mà nhưng mỗi lần tôi cố chuyển hướng cuộc trò chuyện về hướng đó thì thằng bé 1 là bơ 2 hày thay đổi chủ đề. Tụi này mở lòng về mọi thứ nhưng dường như xu hướng tính dụ.c của hằng bé lại không được, và tôi thì muốn ủng hộ thôi vì tôi làm việc cũng những cô gái trẻ nên tôi biết thời nay chúng thoáng lắm mà.

________

Tôi là tôi sẽ không làm quá đâu. Để thằng bé come out khi nào nó thấy thoải mái 

>u/TheHomoScrubLord (177 points)

Chính là điều này này. Tôi đã 23 và tôi vẫn chưa cho bố mẹ biết này dẫu cho tôi biết họ biết thừa ý. Giờ không đáng đâu và tôi không cảm thấy muốn nói chuyện đó đâu. Tôi biết họ sẽ chấp nhận tôi thôi nhưng như thế không có nghĩa là tôi muốn nói về nó đâu

________

u/sightlab (298 points)

Bồ là 1 người mẹ cơ mà! Làm gì có ai muốn nói về chuyện tình dụ.c với mẹ mình đâu. Bạn có thể nói rằng “Con biết không, mẹ khá là thích *cái cậu ngủ lại đó*” và vậy thôi! (ngoại trừ nếu như thằng bé có thể thấy phiền, thì bạn hãy nói xin lỗi vì đã cho rằng đó là bạn trai của con. “Chỉ là mẹ rất thích *tên cậu đó* và mẹ nghĩ con xứng đáng có 1 người bạn”)

Điều tốt nhất nhất bạn có thể làm chính là chuẩn bị sẵn sàng: để thằng biết (như thường lệ thôi) bạn yêu nó đến mức nào, hãy sẵn sàng khi vô tình bắt gặp những lúc thằng bé buồn với bạn trai nữa, nên cẩn thận với những trò đùa đấy. Và trời ạ, để thằng bé đến với bạn. vì KHÔNG CÓ AI MUỐN NÓI VỀ CHUYỆN ẤY VỚI MẸ MÌNH ĐÂU!!!!” 

________

u/cmi5400 (361 points)

Thằng nhóc là 1 thiếu niên mà và việc biết được sẽ khiến thằng bé tắt nguồn mọi cuộc trò chuyện về đời sống tình ái của thằng bé đấy. Tôi cũng tương tự như vậy với bố mẹ mình, trước khi cả việc họ biết tôi là gay (họ tìm thấy chồng sách gay pỏn của tôi và mọi thứ đều thật khó xử và cả 1 cuộc trò chuyện không thoải mái với họ nữa)

Hãy cứ ở đấy và ủng hộ thằng bé. Đừng có tỏ ra tọc mạch, hãy giữ cuộc trò chuyện trung lập như “con có đang gặp gỡ a không?” thay vì “con có bạn trai/bạn gái chưa?”. Mà hãy nói những câu như việc bạn ủng hộ cộng đồng LGBT. Để thằng bé biết rằng bạn sẽ yêu thương nó  dù người thằng bé yêu có là ai đi nữa.

Thanh thiếu niên giữ kín lắm khi đó là chuyện tình dục

________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *