Tôi không bao giờ muốn trở thành mối tình đầu của bất kỳ ai nữa

Tôi không bao giờ muốn trở thành mối tình đầu của bất kỳ ai nữa. Tôi không thể ở bên một người không phân biệt được sự khác biệt giữa “yêu đương điên dại” và “yêu nhau một cách lành mạnh”. Một người không hiểu sự hấp dẫn thể xác một cách ám ảnh không phải lúc nào cũng có nghĩa là mối quan hệ sẽ lâu bền. Một người không hiểu rằng bản chất các mối quan hệ là không hoàn hảo và nếu bạn yêu một ai đó, bạn sẽ phải cùng nhau giải quyết những điểm không hoàn hảo và các vấn đề trong mối quan hệ đó. Tôi thà là tình cuối của ai đó hơn là trở thành tình đầu.


Đây sẽ là phương châm hẹn hò mới cho tui. Tui luôn là mối tình đầu của người kia trong mọi mối quan hệ tui từng trải qua, và tui nghĩ lý do những người đó từ bỏ một cách dễ dàng là vì:
Trong mối quan hệ đầu tiên mọi người đều kì vọng rằng tình yêu sẽ là thứ gì đó như trong cổ tích Disney ấy: tình yêu phải dễ dàng, vô cùng dễ dàng, còn nếu nó không luôn dễ dàng như thế thì sai người rồi
Từ kinh nghiệm của tui, tình đầu chả bao giờ được nghiêm túc kì vọng sẽ là tình cuối cả, tình đầu chỉ được xem như bản dùng thử để tìm được cái gì đó tốt hơn mà thôi. Chắc chắn rằng những bài học từ mối quan hệ cũ sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn trong các mối quan hệ về sau, nhưng tui cảm thấy người cũ của tui như thể chỉ dùng những trải nghiệm họ có với tui để làm bàn đạp tiêu chuẩn khi họ gặp được một ai đó họ cảm thấy thích hợp hơn vậy.
Những người chưa từng trải qua những xung đột trong tình cảm không hề có chút ý tưởng nào về cách giải quyết xung đột một cách lành mạnh cả

Thật khó khi bạn muốn giữ cho mối quan hệ lâu bền và thành công bởi sự lý tưởng hóa về tình yêu của nửa kia không hề phù hợp hay hỗ trợ gì cho những khó khăn trong việc duy trì một mối quan hệ cả.

Người yêu cũ của tui từng kể rằng cổ phải nói ngay với mẹ cổ tui chính là “người ấy” của cổ chỉ sau buổi hẹn hò thứ 2.
Và dù cho điều đó khiến tui hãnh diện cũng như tự hào đến cỡ nào, nó vẫn là một dấu hiệu cảnh báo. Thật đáng báo động khi ai đó đặt một kì vọng khổng lồ lên vai bạn mà chính bạn cũng biết rằng mình khó có thể đạt được.
Tui không thể đồng thời vừa là “người ấy” vừa là một con người bình thường với mọi khuyết điểm. Vậy nên chắc chắn rồi, mối quan hệ đó còn chẳng vượt qua nổi lần bất đồng đầu tiên của 2 đứa.


Tui hoàn toàn đồng ý với điều này. Tui ước giá mà họ có thể trưởng thành một chút vì mình nhưng họ còn chẳng thể tự nhận thức được sự kì vọng của họ với tình yêu là không thực tế. Bạn sống và rồi bạn sẽ học được thêm nhiều điều.


Tui cuối cùng cũng đến được với cái giai đoạn thực sự đối mặt với chuyện mình đã chia tay, đôi khi khi tâm trạng tốt một chút tui sẽ bắt đầu nghĩ về chuyện mình sẽ muốn yêu 1 người như thế nào trong tương lai.
Đôi khi tui cũng nghĩ (trước cả khi nhìn thấy bài viết này) rằng tui muốn tìm một ai đó đã từng trải qua chuyện tình cảm và cũng từng bị tổn thương vì nó. Dĩ nhiên tui chả ước ai phải trải qua mấy chuyện đau lòng này rồi, nhưng khi ngày một trưởng thành hơn, tui nghĩ rằng sẽ rất khó để tui cảm thấy an toàn khi ở bên một ai đó ở tuổi mình mà chưa từng trải qua hay đau lòng vì chuyện tình cảm.


Tui hiểu tình cảnh của bồ, cơ mà thật sự đau lòng khi phải nghe những câu như thế này ấy. Không bao giờ có 1 cách đúng duy nhất để yêu và chúng ta luôn học từ trải nghiệm. Nhưng cứ tưởng tượng bồ sẽ hoàn toàn bỏ qua ai đó bồ thích, người đang mở lòng tìm kiếm 1 mối quan hệ chân thành và họ cũng luôn hiểu rằng mọi mối quan hệ cần được đầu tư thời gian cũng như sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức cùng bồ đi qua mọi thứ thách dù cho họ chưa từng yêu bao giờ. Tui hiểu rằng bồ chỉ đang cố gắng tự bảo vệ mình khỏi bị tổn thương sau thêm nữa, nhưng xin hãy hiểu rằng cái quy tắc cứng nhắc và khắc nghiệt này có thể sẽ khiến bồ bỏ qua mất rất nhiều mối quan hệ đẹp đẽ và ý nghĩa đó.


Một điều mà tui có thể nói về câu chuyện của bồ đó là chắc chắn bồ đã để lại một tác động KHỔNG LỒ lên cuộc đời của người kia đấy.
Nếu bồ đối xử tốt với họ, với lòng tử tế và tình yêu, sự kiên nhẫn, đó là sẽ là nền tảng tốt cho tương lai của họ sau này.
Tui biết với bồ thì nó hãm vô cùng, bồ phải nhận lấy một bài học khó khăn, nhưng với họ thì tiêu chuẩn cho tình yêu đã được định ở mối quan hệ này, và đó là một điều tốt.
Tình yêu đầu của tui dạy cho tui toàn những điều sai trái, và làm méo mó cái nhìn của tui về tình yêu, điều đó khiến những mối quan hệ sau này của tui thất bại hoàn toàn bởi cái điều mà tui nghĩ là yêu, thật ra chỉ là sự lạm dụng của một đứa ái kỷ.
Về sau, tui từng yêu 2 người và đều là tình đầu của họ và lúc đó họ chẳng hề có chút định nghĩa nào về ranh giới của bản thân hay việc giao tiếp, thành thật và kiên nhẫn quan trọng ra sao… trong khi tui thì có kinh nghiệm hơn 1 chút. Họ đều cho tui phản hồi rằng tui là một người yêu tuyệt vời và tui đã giúp họ hiểu thêm nhiều thứ về các mối quan hệ cũng như về bản thân họ.
Thật ra hãy tin tui khi tui nói là những câu chuyện tình cảm đấy đều khốn khổ cho tui vô cùng, cảm xúc cứ lên lên xuống xuống và nhiều lần tui cũng ghét họ lắm, nhưng khỉ thật, tui ước giá mà hồi xưa tui cũng có 1 người yêu tuyệt vời và dạy cho tui những điều đúng đắn như này. Và hey ít nhất là bồ đã làm được như vậy cho họ!
Edit: Chả có ai trên đời biết mình phải làm gì khi bước vào một mối quan hệ cả. Chúng ta đều học dần mọi thứ từ môi trường xung quanh và từ sự giáo dục chúng ta nhận được. Mỗi người đều phải bắt đầu ở đâu đó, nhưng tui thừa nhận cái việc là tình đầu của ai đó chẳng phải việc dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *