Tôi gọi cảnh sát báo bắt con mình

Tôi (nữ, 35t) có 1 người con trai với chồng đầu, khi đó tôi còn trẻ người non dạ lắm và bố nó thì luôn bạo hành tôi. Khi đó mẹ chồng cũ thì luôn chen vào cuộc sống của tụi này, còn giành quyền nuôi con của tôi nữa. Tôi rời bỏ chồng cũ hồi mới có hai mấy tuổi, và mẹ chồng cũ thì đưa con tôi sang bang khác sống và viết đơn giành quyền nuôi con lên tòa. Bà ta tới 1 bang nơi mà ông bà nội có thể giành quyền nuôi, và bố mẹ đẻ thì không. Tôi đã chiến đấu với bà ta suốt nhiều năm trời, đồng thời tôi cũng tái hôn với chồng hiện tại và tụi này sinh ra 1 bé trai khác khi tôi 25t, thằng bé giờ đã 10t rồi.
Tôi được gặp con cả của mình vào kỳ nghỉ hè và các ngày lễ, tôi cuối cùng cũng đưa được vụ này lên tòa ở bang của tôi và thẩm phám nói tôi là người sai ở đây lẫn đề nghị phải chia sẻ quyền thăm nuôi con cho cả 2 bên. Mẹ chồng cũ làm loạn lên rằng thằng bé cần phải ở bên bả vào những ngày thường vì nó còn phải đi học, thẩm phám đồng ý vì thằng bé cần phải học xong cấp 3 ở một môi trường nào nó thân quen hơn.
Và phải nói là bà ta đã làm hư hỏng con tôi, giống như cái cách bà ta đã làm với con mình. Bà ta cho thằng bé mọi thứ nó đòi, dạy thằng nhỏ rằng chả cần phải tôn trọng ai cả lẫn gò bó thằng bé lại. Bà ta sẽ nổi khùng lên khi người ta không làm theo ý cháu bà kìa. Thế là thằng bé trở thành 1 đứa trẻ to mồm, bạo lực không ai muốn ở bên.
Thằng bé đến thăm tụi này vào Halloween và chưa gì đã cư xử khốn nạn rồi. Mẹ chồng hiện tại thì đang sống với vợ chồng tôi vì bác ấy đang không được khỏe, bác ấy đang phải hóa trị. Bác ấy giúp đỡ chúng tôi nhiều lắm nhất là với con thứ của tôi, thế nên tụi này có thể tập trung vào công việc. Con thứ của tôi là 1 đứa trẻ lịch sự, vui tính và biết tôn trọng người khác, tụi này đã dạy dỗ thằng bé rằng đừng có mong chờ mọi thứ lúc nào cũng đến tận tay trừ khi thằng bé đã làm việc để dành được nó.
Tôi đi đón con cả và chưa gì thằng bé đã có thái độ rồi, thằng bé ngay lập tức cáu kỉnh khi điện thoại của thằng nhóc hết pin và trong xe của tôi thì không có cái đầu sạc máy điện thoại loại của nó. Thằng nhóc muốn tôi phóng ngay tới 1 cửa hàng điện tử và mua cho nó 1 cái sạc khác đắt tiền hơn hay gì đó ấy. Tôi đáp lại không và rằng tôi sẽ mua cho nó khi tụi này vào thị trấn lẫn nhắc nhở lần tới thằng bé cần phải tự nhớ mà chuẩn bị đem sẵn 1 cái sạc theo, tôi gợi ý bảo hãy lên 1 danh sách những thứ cần chuẩn bị ấy. Con thứ của tôi thì đang ngồi đằng sau và chơi với máy tính bảng của mình trong im lặng thì con cả tôi nhìn thấy thằng bé đang cắm dây vào sạc của xe, thế là thằng bé bảo con thứ của tôi là đưa dây sạc đây, tôi bảo là không vừa đâu vì đó là dây sạc của Apple còn thằng bé đang dùng Android mà. Thế là con cả tôi bảo “nín dùm, bà thì biết gì chứ”. Ngay sau đó thằng bé dựt giây sạc ra và cố cắm cho vừa điện thoại của nó rồi lại vứt toẹt lại vào phía sau xe khi cắm không vừa. Con thứ của tôi chỉ biết lẳng lặng mà cắm dây sạc vào lại máy tính bảng của thằng bé, nhưng tôi nói với con cả rằng thái độ như này thật không chấp nhận được.
Tua đến hôm sau nào, con cả vẫn giận đùng đùng vì tôi bắt thằng bé phải chờ, nói xấu tôi với bà nội của nó, vv. Sau đấy tôi rời đi làm và chồng tôi cũng vậy, mẹ chồng tôi rủ con thứ đi chơi Halloween và hỏi con cả của tôi có muốn đi cùng không thì thằng nhóc nói bà ấy hãy lượn giùm đi. Chồng tôi bảo với con cả của tôi rằng đừng có nói với bà ấy như vậy. Tôi đã ngầm biết rắc rối này đâu có dễ lặng sóng như vậy, nhưng tôi đâu ngờ mọi chuyện còn tệ hơn nữa kìa.
Mẹ chồng và con thứ của tôi đi chơi Halloween được 1 hồi thì con cả của tôi gọi bảo muốn ăn Hardee, vậy là bà ấy bảo ở nhà còn đồ ăn đấy và muốn ăn thì cũng phải đợi. Thằng bé bảo bà ấy là phải đem cho nó ngay và luôn, bà ấy đáp là ăn những gì có ở nhà đi không thì chờ đấy đi. Thế là thằng bé chửi bà ấy và cúp máy. Mẹ chồng gọi cho tôi và tôi bảo là đừng có chiều hành động hư đốn đó. Tôi bảo bà là đằng nào tụi này cũng sẽ đi ăn sau đấy rồi nên con cả của tôi có thể chờ được. Rồi khi mẹ chồng tôi về nhà, bà ấy cố mở cửa nhưng không được, con cả của tôi mở cửa ra và bảo rằng thằng bé đang giận nên không muốn bà vào nhà nên mới khóa trái cửa đấy, thằng bé bảo bà cứ đứng ngoài đấy chờ đến khi thằng bé đổi ý hoặc là đến khi tôi về đi nhá. Mẹ chồng khóc nức nở gọi bảo tôi về nhà ngay lập tức đi. Tôi gọi điện cho con cả rằng thằng bé không có đặt ra luật lệ ở cái nhà này đâu, rằng phải nghe lời những người lớn sống ở đây và thằng bé sẽ bị trừng phạt nếu như không mở cái cửa này ra ngay lập tức. Thằng bé thực sự tưởng tôi đang giỡn luôn. Tôi rời văn phòng về thẳng nhà. Tôi mở cửa và con cả của tôi đang đứng ở phía bên kia, con thứ và mẹ chồng thì đang ngồi chờ trong xe của bà còn vì con cả thì cứ đứng chặn cửa và bảo bà ấy cứ ở ngoài đấy đi, và đó là sự trừng phạt của bà ấy vì dám nói không với thằng bé. Tôi bảo thằng bé tránh ra ngay lập tức, tôi cố đẩy thằng bé sang 1 bên nhưng nó đẩy tôi ngược ra ngoài và dọa sẽ khóa trái cửa nhốt tụi này ở bên ngoài. Tôi cố đi vào thì nó lấy tay ấn mặt tôi đẩy ra ngoài. Tôi bảo quá đủ rồi đấy, tôi sẽ gọi cảnh sát đây. Thằng bé nghĩ tôi đang dọa nó nhưng tôi không có đâu. Tôi báo với tổng đài rằng con cả của tôi đang không cho tôi vào nhà của chính mình lẫn còn đụng tay đụng chân với tôi nữa, thế là con cả của tôi cuồng nộ luôn, ý tôi là giận dữ điên cuồng ấy. Thằng bé đi ra ngoài ra hét và đe dọa, cố giật điện thoại khỏi tay tôi, tổng đài đã nghe thấy mọi thứ và bảo sẽ gửi người đến ngay lập tức. Tôi thực sự đã phải chiến đấu ngăn thằng bé khỏi đập phá điện thoại của tôi kìa. Rồi thằng bé quay sang con thứ của tôi, bảo rằng ghét thằng bé lắm và sẽ giết chết thằng nhóc, lẫn nó là lý do cuộc đời của con cả tôi tệ hại như vầy kể từ khi con thứ của tôi được sinh ra. Rằng con cả mới là ‘con đẻ’ của tôi vì thằng bé sinh ra trước, tôi không hiểu bà mẹ chồng cũ đã nhồi nhét những gì vào đầu nó nữa.
Mẹ chồng hiện tại nhanh tay khóa trái cửa xe ô tô lại vì con thứ của tôi trong đấy, thế là con cả của tôi bắt đầu đạp và đấm vỡ cả cửa kính xe luôn. Nó định oánh cả mẹ chồng tôi luôn thì chồng tôi về, thằng bé nói đây đều là lỗi của mẹ chồng tôi cả, rằng nếu như bà ấy làm những điều mà thằng bé muốn thì đã không có chuyện này rồi. Chồng tôi cố ngăn thằng bé lại thế là nó gào thét bảo sẽ bắt chồng tôi vào tù đấy, vv.
Cảnh sát tới và ngay lập tức họ đến và bắt giữ con cả của tôi và tống nó vào sau xe cảnh sát. Chồng và tôi giải thích tình hình, tôi bảo với sĩ quan rằng tôi với mẹ chồng cũ đang chia sẻ quyền nuôi con. Thế là sĩ quan gọi cho mẹ chồng cũ và kể cho bả những gì đang xảy ra, sĩ quan bật loa ngoài và ngay lập tức bà ta đổ lỗi cho tụi này, rằng tụi này đã khiêu khích thằng bé và bạo hành thằng nhóc. Sĩ quan đáp rằng đó không phải chuyện đang xảy ra vì có hàng xóm ở đây đã đứng ra nói cô ấy làm chứng cho mọi chuyện và còn có cả camera an ninh chứng minh luôn. Ngay lập tức bà ta nói cảnh sát ở đây làm gì có quyền hành gì vì thằng bé sống ở bang khác cơ mà, vv. và mây mây. Cảnh sát đáp rằng chuyện không có diễn ra như vậy đâu nhé và có vẻ như con cả của tôi cần học cách kiểm soát tính tình rồi. Sau đó sĩ quan cúp máy và bả ngay lập tức gọi cho tôi, tôi lại bật loa ngoài, bà ta không có thông minh như mình nghĩ đâu. Bả bảo nếu như con cả của tôi bị bắt thì tôi đúng là 1 bà mẹ tồi và những gì thằng bé nói và làm đều có thể lý giải được mà. Tôi hỏi bà cái vụ ‘con đẻ’ là sao vậy, bà ta đáp đúng vậy còn gì nữa vì nó là đứa đầu lòng từ cuộc hôn nhân đầu nữa lẫn li hôn là 1 tội lỗi đấy. Tôi bảo bà ta rằng tôi phát mệt vì thằng bé cứ cố hại người rồi.
Nói tóm gọn, thằng bé phải ở trong trại cho trẻ vị thành niên 3 ngày trước khi bước vào phiên điều trần, thẩm phám hỏi tôi muốn xử lý thế nào, vậy là thằng bé bị gửi đến nhà điều trị cho trẻ cho có hành vi không đúng mực. Mẹ chồng cũ cố đấu tranh từ đầu đến cuối nhưng không ăn thua gì vì cả cành sát lẫn nhân chứng đều đưa lời khai chống lại nó rồi. Giờ bà ta nói tôi đang hủy hoại cuộc đời thằng bé và tôi làm mẹ như lờ ấy. Bà ta còn buộc tội chồng tôi bạo hành nó nữa.


Đù mé.
Bạn đã làm điều đúng đắn rồi. Con cả của bạn là mối nguy hại với mọi người trong nhà bạn đấy, và bà nội nó cũng chả giúp ích gì cho nó cả.
Hãy cho thằng bé sự giúp đỡ nó cần, đừng bỏ rơi nó nhưng cũng đừng liều lĩnh với sự an toàn của gia đình bạn nhé.


Bà mẹ chồng cũ của bạn đã tạo ra 1 tên rối loạn nhân cách (Psychopath) rồi. Giỏi lắm bà ơi.

Bạn thực sự cần phải nghĩ đến sự an toàn của bạn ngay bây giờ đấy, con cả của bạn sẽ không bị nhốt trong đấy mãi mãi đâu. Bạn cần lắp đặt camera an ninh quanh nhà và cả chuông báo động đi. Nhớ lắp cả cam lên xe nữa nhé. À mà đứa con thứ mới 10t của bạn nghe dễ thương thật đấy.

Sociopath mới đúng. Psychopath là từ khi sinh ra rồi, Sociopath là do môi trường bên ngoài tạo ra kìa. Cậu bé này đâu có sinh ra đã như vậy, là do bà mẹ chồng cũ kia mới tạo ra con quái vật như vậy kìa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *