TÔI GHÉT BẠN THÂN CỦA BẠN TRAI TÔI (NỮ)

Bạn trai tôi (nam, 22 tuổi), bạn thân của anh ấy (Dee, nữ, 27 tuổi), và tôi (nữ, 23 tuổi) đang học chung ngành với nhau. Tôi và bạn trai bắt đầu hẹn hò gần một năm trước vào kì nghỉ xuân, nhưng anh và Dee đã trở thành bạn vào kì học đầu tiên. Tôi biết cô ấy, nhưng chúng tôi không thân lắm. Cô ấy là người đầu tiên biết tôi và bạn trai hẹn hò với nhau và Dee đã hạnh phúc vì điều đó. Tôi không nhận thấy điều gì kì lạ, cho đến vài tháng trước.

Dee gọi cho bạn trai tôi khá thường xuyên. Khoảng ba lần trong ngày. Đó là những cuộc gọi rất ngắn gọn về những việc thường nhật (lịch học, bài tập về nhà, bài kiểm tra), những thứ có thể hỏi bằng cách nhắn tin. Bạn trai tôi không giấu tôi điều gì cả, anh luôn luôn cho tôi biết rằng Dee đang gọi và bật loa ngoài để trả lời. Điều đầu tiên cô ta làm sau khi chào hỏi anh ấy là “Cậu có đang ở cùng cô ấy không? (tôi)” và anh trả lời là có. Thỉnh thoảng cô ta gọi vào lúc 2 giờ sáng hoặc lúc chúng tôi đang thân mật với nhau, và điều này thật là khó chịu.

Điều khiến cho tôi chuyển từ khó chịu sang ghét Dee là lúc chúng tôi được chỉ định cùng một chỗ thực hành. Mọi việc ban đầu diễn ra suôn sẻ, thỉnh thoảng cô ta cho tôi đi nhờ xe, đề nghị mua đồ ăn cho tôi và cho tôi mượn tài liệu. Tôi dần coi cô ta là bạn cho đến khoảng một thời gian sau.

Khi những học viên khác đến, Dee hành xử một cách kì lạ. Dee bắt đầu gọi tôi là “đồ ngốc” thay vì tên của tôi. Khi một người hỏi về một vấn đề, cô ta sẽ nói là “con ngốc này biết câu trả lời” hay là “hãy hỏi con ngốc này đi”. Tôi chưa từng có bạn bè là nữ, nên tôi chỉ nghĩ cô ta chỉ đang đùa thôi. Sau đó Dee quay sang chỉ trích tôi. Mỗi khi tôi mắc lỗi, không làm theo ý muốn của cô ta hay không ủng hộ cô ta trong việc gì đó, Dee sẽ trách mắng tôi như thể cô ta là sếp hay mẹ của tôi, luôn luôn là trước mặt các học viên còn lại.

Tôi có một khiếu hài hước rất đặc biệt và tôi không thể che giấu điều đó. Lúc tâm trạng tôi không tốt, tôi không muốn ai nói chuyện với mình và có xu hướng trở nên cáu bẳn. Khi điều đó xảy ra, Dee trở nên cực kì tức giận và phàn nàn về tôi với những bạn học khác, nói những câu như là “bạn có thấy bị làm phiều không khi con ngốc này rất là thất thường?” hoặc “hãy bảo tên ngốc kia thay đổi tâm trạng đi”, điều này làm cho tôi cảm thấy thất vọng. Hơn nữa, cô ta thường tổ chức buổi gặp mặt hàng tuần với toàn bộ học viên vào trưa thứ năm, ngày nghỉ duy nhất của tôi trong kì thực hành.

Tôi không muốn kể chuyện này với bạn trai vì anh và cô ta là bạn rất thân của nhau, và cũng bởi vì anh là con một nên anh ấy rất coi trọng tình bạn của mình. Tôi cũng không muốn trở thành cô bạn gái hay ghen tị, người mà ngăn cấm bạn trai mình có những người bạn khác giới. Nhưng tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Tôi bắt đầu ghét kì thực hành của mình. Tôi không biết tại sao cô ta đối xử với tôi như vậy. Tôi biết Dee không muốn hẹn hò với bạn trai tôi vì ả đang trong một mối quan hệ kéo dài nhiều năm và tôi không muốn đối chất với cô ta để yêu cầu cô ta ngừng lại.

Edit: Tôi đã đạt đến giới hạn của mình. Dee đã gọi tôi là “công chúa được nuông chiều” vì bố mẹ tôi sẽ trả hết khoản nợ sinh viên cho tôi khi tôi tốt nghiệp, trong khi bố mẹ cô ta đã lấy đi một nửa học bổng mà cô ta nhận được. Cô ta không biết gì về tôi cả. Tôi sẽ nói với bạn trai về mọi thứ.

_____________________

Bạn nên học cách đối chất với người khác khi họ đối xử không tốt với mình. Ngay cả khi cô ta đã biến mất vĩnh viễn, sau cùng cũng có những người khác sẽ đối xử tệ bạc với bạn cho nên bạn cần học cách thiết lập ranh giới.

Bạn nên xin lỗi cô ta vì đã trở nên cáu kỉnh những bạn cần yêu cầu cô ta không gọi bạn là đồ ngốc nữa.

____________________

u/Altruistic_Spirit542 (47k points – x1 take my energy – x1 starry – x1 eureka!)

Mình nghĩ bạn nên ghi âm lại đoạn cô ta gọi bạn là “đồ ngốc” và cho bạn trai nghe và giải thích rằng bạn không biết phải nói với anh ấy như thế nào và làm sao để cô ta ngừng lại.

_____________________

u/trashy615 (50k points)

“Cậu có đang ở cùng với cô ấy không?”

Đây chắc chắn là một câu hỏi đáng ngờ.

_____________________

r/TrueOffMyChest

u/Freckled_Rhapsody (74k points)

UPDATE: TÔI GHÉT BẠN THÂN CỦA BẠN TRAI TÔI (NỮ)

Cảm ơn vì những bình luận, rất nhiều trong số chúng vô cùng hữu ích. Đối với những bạn thắc mắc bạn trai tôi đã ở đâu trong chuyện này, vấn đề nảy sinh vào khoảng một tháng trước. Về những cuộc gọi, hóa ra Dee có thể gọi điện một cách dễ dàng vì cô ta là mẹ đơn thân và thường xuyên lái xe (nhưng điều này không thể biện minh cho việc cô ta gọi vào lúc 2 giờ sáng). Tôi đã nói với bạn trai về chuyện này nhiều tuần trước đó và anh ấy ngay lập tức yêu cầu Dee ngừng lại. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao cô ta lại xấu tính với tôi như thế.

Khi quay trở lại kì thực hành, tôi đã kể với bạn trai mọi việc. Tôi đã cố gắng mạnh mẽ, nhưng tôi không thể ngừng khóc. Tôi kể anh ấy mọi thứ cô ta đã nói, đã làm và cảm nhận của tôi về cô ta. Lúc nào tôi cũng nhấn mạnh rằng tôi không yêu cầu anh ngừng làm bạn với Dee, mà tôi chỉ mong anh giúp tôi giải quyết mọi chuyện hoặc chí ít là hiểu lý do tại sao, hay anh ấy có thể nói chuyện với cô ta. Bạn trai tôi rất tức giận, điều này khá là bất thường với anh ấy.

Anh nói với tôi rằng trong bất cứ trường hợp nào, anh sẽ không để người khác đối xử với tôi như vậy và anh không quan tâm đó là bạn lâu năm chăng nữa, sau khi nghe chuyện, anh không muốn nói chuyên với cô ta nữa. Bạn trai tôi cho tôi xem đoạn chat để xác nhận rằng không có chuyện gì xảy ra giữa anh ấy và Dee và anh đã xin lỗi vì không nhận ra sớm hơn. Tôi đáp lại rằng tôi chưa từng nghi ngờ anh, và tôi giữ im lặng chỉ vì tôi không muốn phá hoại tình bạn của họ. Anh ấy đã “mắng” tôi vì điều đó và hứa rằng tôi có thể kể với anh về mọi thứ.

Bây giờ Dee ngó lơ tôi. Chỉ còn một tháng nữa thì kì thực hành đã kết thúc và tôi không phải đối mặt với cô ta nữa. Cô ta ám chỉ tôi là “đứa con gái cần bạn trai để bảo vệ mình” và tôi chỉ đáp lại “ít nhất bạn trai tôi quan tâm đến mình”, điều này khiến Dee im lặng (cô ta luôn phàn nàn về việc bạn trai cô ta là người ghen tuông, lúc nào cũng kiểm tra điện thoại và không cho cô ta ra ngoài khi chưa xin phép).

Cô ta đã bị đuổi ra khỏi nhóm luận án vì không bao giờ xuất hiện trong các cuộc gặp mặt, và thế là hết. Tôi sắp xếp lịch trình của mình để tôi không phải nhìn thấy cô ta cho đến hết kì thực hành, và trong khi mọi việc đều suôn sẻ cho dù tôi không cần đối chất với ai cả, tôi đang học cách để đặt ra giới hạn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *