Tôi có phải là đồ khốn không khi xin nghỉ không chăm con vào buổi sáng cuối tuần?

Vợ chồng tôi vừa có đứa con gái đầu lòng 6 tháng tuổi. Vợ tôi là một bà mẹ bỉm sữa, cổ đi làm khoảng hai ngày rưỡi một tuần và để chị vợ chăm đứa bé. Tôi đi làm toàn thời gian và đi học một ngày một tuần. Chúng tôi đã thu xếp ổn thỏa để vợ tôi đảm nhận nhà cửa (nấu ăn, lau dọn và giờ là cả chăm con nữa) trong khi tôi vui vẻ hỗ trợ về vấn đề tài chính. Thực lòng mà nói thì cả hai đều đang sống trong mơ và vợ tôi thực sự rất tuyệt vời khi cổ chăm sóc cả tôi lẫn đứa con nhỏ.
Vào cuối tuần thì chúng tôi đều chăm con cùng nhau. Bọn tôi đều đảm bảo rằng cả hai đều có khoảng thời gian ở một mình để xả stress. Tuy nhiên, cô con gái của chúng tôi hơi mất ngủ, con bé thường thức giấc cứ sau hai giờ – vì vợ tôi cho con bú, cô ấy luôn chăm sóc con bé qua đêm. Vợ tôi là một người khó ngủ và còn không may bị mất ngủ nữa, trong khi tôi lại ngủ rất say và không bao giờ thức dậy vì tiếng khóc của em bé cả.
Gần đây vợ tôi đã nhờ tôi thức với con bé cả hai ngày vào cuối tuần để cô ấy có thể ngủ thêm một tiếng. Con bé thức dậy vào khoảng 7 giờ sáng. Tôi mặc quần áo cho con bé và chăm con trong giờ đó.
Nhưng thỉnh thoảng thì, tôi muốn là người được ngủ thêm. Tôi đặt vấn đề này ra với vợ tôi và cổ nói rằng cũng ok thôi nếu tôi muốn, nhưng cổ rất cần ngủ thêm vì không thể ngủ sâu như bản thân tôi được. Chúng tôi cũng lời qua tiếng lại về chuyện đó, và cổ nói rằng tôi thật vô tâm khi biết rằng cô ấy rất mệt mỏi và không thể chợp mắt trong ngày cũng như cô ấy phải vật lộn ra sao để có thể ngủ lại mỗi khi em bé thức dậy. Nhưng tôi cũng kiệt sức mà, công việc làm tôi kiệt sức, ngày học thì dài… và đôi khi tôi muốn có một giờ ngủ thêm vào buổi sáng. Tôi không muốn dành thời gian ngủ trưa, tôi muốn chơi game và thư giãn.
Tôi đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về việc ai sai ai đúng, hoặc liệu có ai sai không. Tôi có phải là đồ khốn không khi đã yêu cầu chúng tôi chia sẻ ca chăm con sáng để ngủ?


Ông là tên khốn đấy, nếu vợ ông dành cả đêm để chăm con chỉ vì ông không thức giấc, thì ông nên chăm con vào buổi sáng để cổ có thể được nghỉ ngơi chứ. Nếu ông muốn được nghỉ vào buổi sáng, thì cho cổ được nghỉ vào ban đêm đi.


YTA – Ông không nghĩ là cô ấy cũng muốn được thư giãn và làm việc mình thích lúc được nghỉ chứ? Cô ấy cũng làm việc mà, không những là phải đi làm, mà còn phải chăm đứa con nữa. Ít nhất là ông nên cho vợ mình ngủ thêm. Cô ấy đã đúng; ông có thể ngủ thêm và làm việc bản thân thích, trong khi cô ấy thì không. Và trừ khi hai người cho con cai sữa, thì khoảng thời gian DUY NHẤT mà cô ấy được nghỉ là khi đứa bé đang ngủ hoặc cổ đang đi làm.
Cho cô ấy ngủ thêm đi, cho vợ ông đi, người mà đã làm quá nhiều nghĩa vụ rồi.


Tôi cũng cần hỗ trợ vào ban đêm từ người bạn đời khi con tôi mới sinh. Anh ấy không coi đó là chuyện nghiêm túc và tôi phải nỗ lực nhiều hơn để có thể đánh thức anh ấy dậy giúp đỡ tôi hơn là tự mình làm việc đó. Tôi đã ngừng cảm thấy bản thân là một con người. Sự oán giận không bao giờ biến mất. Chúng tôi ly hôn khi đứa trẻ lên 2.


Chà, ở một phía thì chúng ta có:

  • giấc ngủ bị gián đoạn hàng đêm, nhiều lần trong vòng 6 tháng
  • bệnh tật liên quan đến giấc ngủ/mệt mỏi
  • lo lắng về việc cho con bú sữa
  • burnout (cái vấn đề không bao giờ được chú ý đủ với một bà mẹ bỉm sữa)
    Phía còn lại thì chúng ta lại có:
  • “Tôi không muốn ngủ vào ban ngày vì tôi muốn chơi game và chill”
    Hãy thử nhìn vấn đề này từ phía bên ngoài mối quan hệ cá nhân của bạn và nghĩ xem nên giải quyết vấn đề nào trước.

YTA
Ông đang ưu tiên “thời gian chơi game” của mình hơn là sức khỏe của vợ ông đấy. Trưởng cmn thành đi.


yta~ nếu cả hai đều thấy quá sức. Thì nên cân nhắc việc thuê người đến trông em bé trong vòng vài giờ để cả hai có thể nghỉ ngơi đi.

_________

OP, bạn là một người bạn đời và người cha quá tồi tệ dựa trên bài đăng này và nhận xét của bạn. Cô ấy đang làm mọi thứ và bạn đang phàn nàn rằng bản thân không thể ngủ và chơi game.
Tôi thề, cái sub này đang thuyết phục cả một thế hệ phụ nữ không bao giờ kết hôn và không bao giờ có con với đàn ông. Thật thảm hại. Lý do của bạn không giúp được bạn đâu. YTA và nếu bạn không nhận thức sớm đi, tôi hy vọng cô ấy sẽ rời bỏ bạn, bởi vì cô ấy và con bạn xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *