Tôi Có Phải Đồ Khốn khi chọn là người trung lập trong tình huống giữa con trai và con gái + vợ tôi?

Mọi chuyện diễn ra vài năm về trước và nó đã hoàn toàn xé nát gia đình tôi. Con trai tôi, Z (22t) đã ghẻ lạnh gia đình tôi từ khi thằng bé lên 18.
Adam là con của 1 người bạn thân của gia đình này, cậu ấy và con gái tôi, P (24t) bắt đầu hẹn hò khi tụi nhỏ được 19t. Vấn đề chính là Adam từng bắt nạt con trai tôi khi còn đi học, và việc con tôi không đón nhận điều đó tốt lắm cũng dễ hiểu thôi. Thằng bé điên tiết lắm, tuy nhiên con gái tôi từ chối làm gì đó để giải quyết chuyện này. Tôi cố không dính líu gì đến chuyện này nhưng vợ tôi đã chọn phía con gái tôi, vì 1 phần bọn tôi là bạn thân với gia đình Adam, nhưng cũng vì cô ấy nghĩ rằng Z sẽ sớm quên được chuyện này mà thôi.
Thật không may là chuyện đó không xảy ra, thay vào đó nó khiến tính cách con trai tôi đổi thay, thằng bé cáu gắt, lạnh lung và bất kính hơn. Thằng bé không còn lắng nghe những gì tôi hay mẹ nó nói nữa, thường dùng những từ ngữ dọa dẫm để có được thứ nó muôn, thằng bé cũng thường xuyên biến mất suốt nhiều ngày liền mà không nói 1 lời. Sau khi thằng bé đi học đại học thì về nhà cũng không được 2 tuần luôn, thường sẽ chọn ở nhà bạn nó hay nhà đứa con gái nào mà nó đang quen.

Thằng bé đã từ chối bất kỳ sự liên lạc nào đến từ tụi này. Điều này đã hoàn toàn hủy hoại gia đình tôi nhất là làm vợ tôi tổn thương nữa vì trước đó họ thân nhau lắm. Lần cuối cùng tụi này trò chuyện là trước khi cách ly, thằng bé gọi tôi là kẻ hèn nhát vì chỉ biết đứng nhìn. Tôi hiểu lý do thằng bé cảm thấy như vầy nhưng tôi có sai không khi chọn là người trung lập trong chuyện này? Tôi cảm thấy mình chả có nghĩa vụ gì trong việc kiểm soát việc con gái tôi hẹn hò với ai luôn ấy.

Update: Tôi Có Phải Đồ Khốn khi chọn là người trung lập trong tình huống giữa con trai và con gái + vợ tôi?


25/6/2021
Tôi không định update đâu vì đã quá rõ ràng và tôi lẫn vợ mình là người sai ở đây rồi và tụi tôi xin chấp nhận điều đó, tuy nhiên con trai tôi được em họ thông báo về bài viết đầu của tôi, thằng bé liên lạc với tôi là nói nó thấy hài vờ lờ. Vợ tôi cũng thuyết phục được thằng bé đi gặp tụi này 1 lần để nói chuyện. Thằng bé thuyết phục tôi hãy update cho mọi người trên này đọc đi nữa.
Lời của thằng bé chính là “Upvote cho những người cho tôi thấy những sự yêu thương của họ và những kẻ nói tôi nhỏ mọn có thể lượn để được rồi đấy”, nó nói với nụ cười tươi nhất trên mặt luôn. Thằng bé bảo cũng thấy thật hài hước khi dẫu cho tôi có cố biến nó thành người xấu trong bài trước thế nào, thì hầu hết những bình luận kia vẫn chỉ chửi tôi sml ra thôi.
Tôi chắc là mọi người cũng muốn biết là giờ thằng bé thế nào nhỉ, tôi xin vui mừng nói rằng thằng bé đã bớt cư xử thô lỗ và đã trở thành 1 chàng trai sáng dạ, đầy tự tin. Thằng bé vẫn kín tiếng về công việc của nó, nhưng nó đang tự hào nói rằng đang điều hành 1 tổ chức từ thiện. Thằng bé cũng vui vẻ trong việc chia sẻ khi được tiếp xúc với những đứa trẻ thiệt thòi và giúp chúng có cơ hội mới, nhất là trong thể thao.
Còn về chị gái nó và Adam, nó méo quan tâm đến họ nữa, không muốn nói chuyện với ‘2 kẻ thảm hại không ai ưa’.
Đó đúng là 1 cuộc tâm sự dài, tụi tôi nói chuyện nhiều lắm nhưng câu chuyện kết thúc với con trai tôi nói dù vợ chồng tôi với nó có ít liên lạc đi nữa thì tụi tôi có thể đứng từ xa mà ngắm nhìn cuộc đời nó thăng tiến nhé. Điều này thì không phải thứ tụi tôi muốn vì tụi này muốn gây dựng lại mối quan hệ này cơ mà.Tôi cảm thấy như người bố (và có lẽ là cả bà mẹ nữa) vẫn nghĩ Z sẽ “quên” vụ bị bắt nạt mà thôi nhỉ. Tôi không nghĩ là Z sẽ quên đâu, nhưng mừng cho cậu ta vì đã sống tốt hơn.

Gợi tôi nhớ đến bố mẹ Fladers “tụi này chả cố làm gì cả và tụi tôi hết ý tưởng luôn rùi”


Tôi đảo mắt cực mạnh khi Op nói Z “trở nên lạnh lùng và bất kính” trong khi mọi người ở cái gia đình đấy chọn tên bắt nạt Adam kia thay vì cậu ta. Kiểu rồi mấy người nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra chứ hả trời?

Cả cái “Bố mẹ Adam là bạn thân của gia đình này” – và họ vẫn cho phép Adam bắt nạt con của họ luôn đấy hả? Sao không cùng ngồi xuống và bắt tên bắt nạt kia xin lỗi, ngưng bắt nạt cùng bố mẹ thằng nhãi luôn, nếu như họ là bạn thân đến vậy? Ai lại tiếp tục làm bạn với những người cho phép con họ bắt nạt con mình vậy chứ? Op điên cmn rồi. Chưa kể vợ ổng nữa chứ đừng nói đến cô con gái kia, người ahihi với kẻ đã bắt nạt em mình.

Nếu như mẹ tôi chọn đứng về phía kẻ bắt nạt tôi và bố tôi dung túng, khi tôi còn là 1 thanh thiếu niên đang trong độ tuổi dậy thì đầy ngang bướng, tôi sẽ chọn trở thành kẻ phản diện trong câu chuyện này luôn. Cậu con trai cũng tự chủ ghê gớm đó chứ khi tự chọn con đường riêng đầy tích cực hơn.

Tôi cực ghét ông bố này khi đọc thấy những lời đấy luôn. Nếu như 2 gia đình là bạn bè thì không phải việc ngồi xuống nói chuyện, nhắc nhở con cái bên bắt nạt sẽ dễ hơn à? Nhưng ở đây nào có bạn bè gì, chỉ có những ông bố bà mẹ đi bợ đít người ta mà thôi.


Op và bà vợ đúng là kẻ khốn ở đây. Tôi đọc mọi thứ trong bài gốc. Dường như ba mẹ Adam không ưa Z vì con trai út của họ cũng cố bắt nạt Z nhưng bị cậu ta lật ngược lại thế cờ. Thế mà bằng cách nào đó cả 2 bên gia đình đều bơ luôn việc Z bị Adam bắt nạt ấy. Op chả có tình yêu gì cho con trai mình luôn ấy. Tôi mừng là cậu con trai thoát khỏi họ và sống cuộc đời riêng của mình.

Chưa kể những lời bình luận cũng hẳn khiến Op cay lắm luôn:
“Tò mò tý, thế con trai ông học được việc tự đứng lên vì bản thân ở ai vậy? Bộ cậu bé có 1 người chú ngầu lòi, ông nội hay huấn luyện viên tuyệt vời thế? Vì rõ ràng cậu bé đâu có học được điều đó từ ông méo đâu”


Có vẻ con trai Op bị thằng Adam này bắt nạt kinh lắm, tôi không trách cậu bé vì chọn rời đi khỏi căn nhà đó luôn. Họ là gia đình của cậu bé, họ đáng lẽ nên bảo vệ cậu nhóc nhưng không, họ chọn đứng về phía kẻ bắt nạt cậu nhóc kìa. Có vẻ như cậu bé cũng không nhận được lời xin lỗi nào từ họ, vậy mà họ vẫn mong cậu bé phải nín nhịn và quên đi kìa.


Mà tên bắt nạt kia còn có tên đầy đủ và con của Op được nhắc mỗi chữ cái đầu tên không thôi kìa, clgt?


Hành động nào cũng có hậu quả cả… giá như có cách nào đó để dự đoán không khiến mối quan hệ này rạn nứt ha? À mà khoan có mà, đó chính là gia đình cả 2 bên chọn phía kẻ bắt nạt, còn con trai mình là kẻ thô lỗ ở đây. Hổng hiểu sao cậu nhóc lại chọn ngoảnh mặt ra đi hơn là ở bên bố mẹ mình ha.


Lại thêm 1 cái kết nữa của “ôi không, tôi hổng có lắng nghe mối lo lắng của con mình và vấn đề của thằng nhóc, nên giờ nó hổng muốn có tôi trong đời nó mất rùi”

“Con tui bị bắt nạt suốt hồi nhỏ, nhưng vì tụi tôi không có bảo vệ thằng nhóc vì chúng tôi là bạn với gia đình của kẻ bắt nạt mừ. Giờ chị gái thằng bé lại hẹn hò với kẻ bắt nạt thằng nhóc và tụi này vẫn chọn không đứng về phía thằng nhóc. Hông chờ được đến lúc tụi nó tự quên được chuyện quá khứ này ghê nha”


Bà vợ: “Z sẽ sớm quên chuyện bị bắt nạt suốt nhiều năm mà thui”
Sau đấy…..
Bà vợ: “Tôi đánh mất con mình rồi, sao chuyện lại xảy ra như vậy trời?”
Những ông bố bà mẹ đáng khinh này xứng đáng bị con cái từ luôn. Họ luôn chọn bạn mình và kẻ bắt nạt con mình hơn là con trai của chính họ. Op đâu có trung lập, ổng đang ngầm ủng hộ kẻ bắt nạt con mình thì có. Con trai ổng nhanh chóng khám phá điều này, vậy mà Op còn giở mặt ngạc nhin khi con ổng ghét ổng kìa.


Tôi thích cái cách những người này nghĩ việc “đứng trung lập” thực sự tồn tại trong tình huống kiểu này á. 1 là ông đứng lên bảo vệ con mình 2 là không, vậy thôi. Tôi cũng thích cái cách cậu nhóc kiểu muốn nói “Tôi sẽ báo cho mấy người việc tôi đã kết hôn sau khi đám cưới diễn ra he/Sẽ có người báo cho mấy người biết tin lúc tôi mất, chắc vậy” vậy mà họ vẫn ninh đinh con mình sẽ sớm quay lại sum tụ bên gia đình vào Giáng sinh với họ, và đứa con rể (kẻ bắt nạt con mình) Adam.


“Nghe này, bố rất tiếc vì chị gái con chọn ngó lơ cảm xúc của con trong chuyện này, nhưng con bé là người lớn và bố thì không kiểm soát được việc con bé sẽ hẹn hò với ai. Bố có thể hạn chế sự góp mặt của người ta trong những buổi xum họp gia đình mà thôi”
Đấy, thế là cũng cứu vãn được mối quan hệ của ổng với con.
Tôi cảm nhận được kiểu con cưng ở đây rồi đấy, và đây có lẽ là lý do và con ổng ghẻ lạnh dần và đều, đây hổng phải sự kiện đầu tiên ấy.


Tôi cũng không hiểu nổi sao lại muốn hẹn hò với kẻ bắt nạt em mình luôn.

Tôi vẫn không chắc vì sao cô con gái lại chọn đi hẹn hò người đã bắt nạt em mình luôn. Không phải đó là red flag rành rành mà cổ nên tránh à? Tôi còn chả đọc được đoạn nào Adam xin lỗi về việc nó đã làm với Z luôn ấy. Phải chăng cô chị này cho rằng em trai mình xứng đáng bị bắt nạt luôn đấy hả?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *