Tôi Có Phải Đồ Khốn khi bảo em gái tôi rằng chồng của nó sẽ coi trọng con nhóc hơn nếu như nó không ăn mặc lố lăng như thế không?

Tôi (nữ, 26t) có em gái là Anna (26t) đã kết hôn với bạn của tôi – Lance (nam. 27t), ảnh là người ngầu nhất trong nhóm bạn của tôi, đẹp trai, bí ẩn, thông minh, trầm lắng nữa. Tôi chả biết sao anh ấy lại vớ phải con bé luôn, con nhóc hoàn toàn trái ngược với ảnh, to miệng, là cây hài, thích đi đây đó. Ừ thì con nhóc cũng xinh đẹp đấy, và khi 2 người họ bên nhau thì mọi người ai ai cũng bảo họ đẹp đôi các kiểu này nọ.

Anna dường như say đắm ảnh lắm luôn đấy, con nhóc từng nói trông ảnh thật mộng mơ, cách ảnh đối xử tốt và nuông chiều con bé thế nào. Nhưng anh Lance thì luôn nghiêm túc và ít nói cơ mà. Con bé sẽ bu lấy ảnh tại bữa tiệc gia đình anh ấy, nhưng ảnh không nói chuyện với người khác nhiều ngoài tôi và con bé đâu. Nên tôi đã rất ngạc nhiên khi anh ấy cầu hôn con nhóc. Con bé chưa từng nghiêm túc trong vai làm vợ, nó còn làm 1 đám cưới không truyền thống và anh Lance vẫn chiều theo mà, lại còn tạo ra 1 đống luật mà anh ấy phải đồng ý làm theo khi họ chuyển vào nhà ảnh sống nữa. Anna còn cấm người ta tặng đồ dùng trong nhà trong danh sách quà cưới, con bé không đi làm, học  thì không học xong và họ còn không có kế hoạch muốn có con nữa kìa.

Em tôi hầu như chỉ chú tâm đến vẻ ngoài của con bé thôi (và tôi nghĩ trước đây anh Lance không có để tâm đến điều đó luôn), con bé luôn dùng Snapchat với Instagram, tôi ngỡ là sau khi kết hôn thì con bé sẽ ăn mặc chỉn chu hơn vì nó suốt ngày mặc áo crop top, áo cánh, váy và áo sơ mi hở ngực, váy ngắn hoặc là cả quần bò bó sát. Nhưng con bé bảo rằng anh Lance thấy thích là được.

Tuần trước là sinh nhât của bố tôi và con nhóc lại mặc váy hoa ngắn cũn cỡn, và thế là hầu hết bạn là đàn ông của bố tôi đều nhìn con bé chằm chằm luôn, anh Lance thì vẫn trông nghiêm khắc như mọi khi. Mẹ, nó và tôi đang trò chuyện thì con nhóc bảo không biết sao anh ấy lại im lặng như vậy luôn vì tính cách của anh ấy đâu có như thế chứ (ANH ẤY vốn vậy mà clgt không biết) thế là tôi nói vào mặt con bé rằng nếu như nó không ăn mặc khiếm nhã như vậy thì có lẽ ảnh sẽ coi trọng con bé hơn đấy.

Thế là con nhóc buồn và ngồi trong im lặng hết cả tối và tôi thì cũng chả nghĩ gì nhiều về chuyện đó cả, nhưng vài ngày sau anh Lance nhắn tin cho tôi và nói ảnh sẽ rất cảm kích nếu như tôi không bình luận về cách vợ anh ấy ăn mặc nữa. ??? Bộ tôi bỏ lỡ điều gì hả?

TÔI KHÔNG CÓ YÊU ANH ẤY ĐÂU

———–

Sự kỳ thị phụ nữ này đến từ người trong nhà luôn này.

Làm ơn hãy để 2 người họ yên đi nhé. Bạn là đồ khốn, trời ơi bạn đúng là đồ khốn mà.

>u/ whatwhatoldchap (27.5k points) 

Chị gái nhìn em gái cướp mất cậu trai nóng bỏng và rồi TỰ QUYẾT ĐỊNH cách mà 1 người vợ giản dị nên mặc mà em gái nên tuân theo.

Kỳ thị giới nữ và thiếu tự tin nữa, đúng là 1 sự kết hợp tuyệt vời mà! 

>>>>u/ peachystars (4.7k points)

Và cả sự thật là Anna yêu vẻ bề ngoài của mình mà “op nghĩ Lance không có quan tâm đến” nữa

Dẫu cho cô em đã luôn như vầy rồi và Lance vẫn cưới con bé ư?!

OP không có yêu Lance, mà cô nàng yêu cái phiên bản Lance mà cô nàng tạo ra trong đầu mình – cái người mà op nghĩ mình hiểu Lance hơn cả cô em hiểu.

Tôi từng thấy sự vật lộn giữa sự ghen tỵ giữa phụ nữ với phụ nữ trước đây rồi. Tôi thấy luôn mọi dấu hiệu, và op đang cố che dấu chúng đó.

>>>>>>u/ Mazarin221b (1.7k points)

Tôi mừng vì mình không phải người duy nhất. Sự ghen tỵ bốc mùi nồng nặc trong bài này luôn. Ý tôi là đù, tôi cũng thấy ghen tỵ đấy, tôi cũng muốn 1 cậu bạn trai nóng bỏng, ưa nhìn và vui tính, thích đi đó đây và không phải làm việc nữa nè!!

>>>>>>>u/ Mazarin221b (682 points)

Nhỉ?! Tôi không trách Op vì hơi ghen tỵ đâu, vì có vẻ như cô em gái đang sống trong ước mơ của bao người ấy, nhưng op là đồ khốn vì không giữ những thứ đấy cho bản thân mà dội nó lên người ta

>>u/ juliadejonge_ (1.4k points)

Op tự thuyết phục bản thân rằng cô nàng hiểu Lance còn hơn cả vợ ảnh kìa.

“(ANH ẤY vốn vậy mà clgt không biết)” op hành động như thể em gái bạn hấp dẫn mọi vật sống, và rằng Lance không có tiếng nói trong chuyện này vậy. Op có thể viết hoa câu bồ không có yêu Lance, nhưng phần còn lại của bài này cho thấy điều ngược lại đấy. Bốc mùi ghen tuông luôn. Và sự ghen tỵ của bạn thật kinh tởm và kỳ thị giới nữ quá đó.

Bạn là đồ khốn Op à

———–

u/GlitterSparkleDevine (23k points)

Liệu Lance có biết bạn có tình cảm cho ảnh không? Vì 1 là vậy, 2 là bạn chính là 1 bà nội trợ du hành từ năm 1950 đến đây á. Bạn là đồ khốn

———–

u/nonanononona (17k points) 

Bạn là đồ khốn, con bé thích mặc thế nào là quyền của con nhóc, chồng của con bé thích cách con bé mặc vậy mà không thì đã nói rồi, đó là hôn nhân của con bé và đấy không phải chuyện của bạn đâu mà chõ mũi vào chứ

>u/emilydoooom (2.5k points)

Chưa kể cách op nói 2 chuyện chả liên quan gì đến nhau luôn

Em gái op: “Không biết sao chồng em lại trầm tại bữa tiệc này vậy chứ!”

Op: ‘có lẽ là vì cách mày ăn mặc thật lố lăng đấy!”

———–

u/Primary-Criticism929 (11.9k points)

Bạn là đồ khốn.

Tôi không hiểu sao bạn lại có thể cho rằng Lance trầm ở bữa tiệc là do cách em gái bạn ăn mặc… Biết đâu ảnh có 1 ngày mệt nhọc ở chỗ làm thì sao, hoặc là tâm trí ảnh đang vướng bận gì đấy,

Nghe như op ghen tỵ với em gái mình và yêu thầm Lance lâu rồi ý.

Nếu như op không cay đắng như thế, thì nam giới có lẽ cũng sẽ ngắm nhìn bạn đấy…

———–

Dịch bởi: Nguyễn Tuấn

Minh hoạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *