toa-an-cao-cap-georgia-tu-choi-yeu-cau-cua-trump-de-ngan-chan-bao-cao-cua-hoi-dong-dieu-tra-lon-duoc-su-dung-trong-dieu-tra-bau-cu.

Tòa án Cao cấp Georgia từ chối yêu cầu của Trump để ngăn chặn báo cáo của Hội đồng Điều tra lớn được sử dụng trong điều tra bầu cử.

Tòa án Tối cao Georgia hôm Thứ hai đã bỏ qua một nỗ lực cuối cùng của Tổng thống Mỹ cũ Donald Trump để phá vỡ báo cáo đặc biệt của Hội đồng đặc biệt đề nghị các biện pháp pháp lý trong điều tra của Đại sứ quán Quận Fulton về bầu cử 2020 của Georgia. Tòa án cũng từ chối yêu cầu của Trump rằng nó cấm Đại sứ quán Fani Willis tiếp tục giám sát điều tra tội phạm. Quyết định này đến tuần trước khi Willis có kế hoạch đề nghị truy tố trong điều tra về những nỗ lực của Trump và đồng minh của ông để đảo ngược chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden năm 2020 trong tiểu bang Peach.
Tòa Án Cao Cấp Georgia vừa từ chối yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump để ngăn chặn báo cáo của Hội đồng Điều tra lớn được sử dụng trong điều tra bầu cử.

Theo thông báo của Tòa Án vào thứ Tư, quyết định không cấp phép cho Tổng thống khiếu nại tòa án nhằm tránh báo cáo này được sử dụng trong việc điều tra bầu cử của Georgia.

Tổng thống Trump cũng rời khỏi xã lộ hop báo cáo này, trước đó, Trump cũng chỉ trích các chức vụ đã xuất bản báo cáo đó vào tháng 12.

Tổng thống chỉ trích rằng Hội đồng Điều tra lớn Georgia của ông đã lợi dụng thời gian của người dân Georgia để bán một bản báo cáo lỗi thời.

Nhưng Tòa Án bác bỏ quan điểm đó, viết trong quyết định của mình rằng không có phép lệ nào cho phép một tổng thống Hoa Kỳ georgia mà không để lộ báo cáo đó, cũng như các nghiên cứu cố vấn về bầu cử.

Tòa Án kêu gọi Georgia phải bắt đầu điều tra bầu cử, nó cũng đã lên lịch để tiếp tục xử lý tranh chấp của ông Trump trong những tháng tới.

Trong khi đó, nguồn tin Washington Post cho biết rằng tòa án cho rằng đây là một cơ hội để yêu cầu việc nhập ngũ hạ sắc cho phép chính phủ georgia báo cáo đó để dành cho việc điều tra bầu cử.

Dự kiến ​​tòa án sẽ tổ chức thêm các cuộc họp để lập lịch trình đáp ứng các khiếu nại về bầu cử của Tổng thống Trump.

Cuối cùng, Georgia chuẩn bị cho việc điều tra bầu cử, một cuộc điều tra này sẽ bao gồm các nghiên cứu cố vấn được đưa ra trong báo cáo của Hội đồng Điều tra Lớn của Georgia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *