TỚ TỪNG CÓ MỘT NGƯỜI BẠN THÂN

“Những ai không cùng tần số và đời sống tinh thần giống bạn, họ sẽ tự động tách rời khỏi bạn. Những ai có cùng tần số và nhận thức về đời sống giống bạn, họ sẽ lần lượt xuất hiện trong cuộc đời bạn một cách tự nhiên nhất và màu nhiệm nhất. Bạn sẽ thấy sự kỳ diệu giữa các mối nhân duyên.”

Tớ từng có một người bạn thân, nói đúng hơn là rất thân, dính nhau như hình với bóng.

Chúng tớ chơi với nhau từ thời trung học, luôn được xếp ngồi chung bàn với nhau. Cậu ấy luôn là người đồng hành cùng tớ trong những cuộc hẹn của bạn bè, chúng tớ đặc biệt thích cùng nhau nói về những dự định trong tương lai mà lúc nào cũng sẽ có đối phương trong đó.

Thế nhưng sau một kì nghỉ hè, mọi chuyện đã thay đổi thật nhiều. Bỗng dưng cậu ấy xin chuyển chỗ, cả hai từ đó cũng chẳng còn nói chuyện với nhau nhiều như trước. Chắc đọc đến đây, cậu nghĩ chúng tớ có xích mích gì với nhau đúng không? Thật ra chẳng có cãi vả, dỗi hờn gì cả. Có lẽ thời gian, môi trường xung quanh hay trong chính suy nghĩ đã khiến cả hai chẳng còn thân thiết. Chúng tớ không hề cạch mặt với nhau, nhưng tớ cảm nhận rất rõ, tình bạn của hai đứa đã nhạt dần.

Và rồi… cậu ấy có bạn thân mới. Cậu với người bạn ấy song hành cùng nhau như tớ và cậu đã từng. Hiển nhiên tớ cảm thấy rất buồn, nhưng tớ biết rằng, tớ phải học cách chấp nhận và nghĩ tích cực hơn. Tớ không dám gọi cậu là bạn thân cũ, vì nghe sẽ thật buồn. Tớ nghĩ trong thời gian sắp tới, chúng tớ vẫn sẽ tiếp tục làm bạn, chỉ là không còn là bạn thân. Nhưng tớ sẽ không còn đau lòng, không còn cảm thấy mất mát như trước. Tớ sẽ vẫn vui vì đã từng thân, từng đối xử thật lòng với nhau.

Thời gian qua đi, vài tháng hay vài năm, tớ không rõ đến bao giờ, nhưng tớ tin thời gian sẽ giúp tớ chữa lành, trao tặng cho tớ những người bạn mới – những người có nhiều điểm chung và trân quý tớ thật nhiều. Có lẽ không giống nhau, nhưng rồi chúng mình cũng sẽ tìm được một người bạn mới thay người bạn trước đồng hành trên chặng đường phía trước. Cảm ơn cậu vì đã hiện diện và đồng hành một khoảng với tớ trên con đường trưởng thành.

Ảnh: Vài Hạt Nắng

__________________________

Chào cậu, tớ là một tia nắng nhỏ của Vài Hạt Nắng. Nơi đây là góc nhỏ luôn sẵn sàng rộng mở chào đón cậu ghé qua. Vậy nên nếu cậu đang không phiền, hãy dành chút thời gian ủng hộ chúng tớ nhé 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *