TỚ NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ VIỆC ĐỌC SÁCH

Sách là kho tàng của tri thức, là tinh hoa của nhân loại. Sách cung cấp cho chúng ta những kiến thức bổ ích, phục vụ cho cuộc sống, lĩnh vực mà người đó làm việc, theo đuổi… Mặc dù, rất nhiều điều bổ ích từ sách, tuy nhiên giới trẻ hiện nay thường có thói quen chơi game, sử dụng các mạng xã hội vào những thời gian rảnh dỗi. Nếu như bạn cho rằng, đọc sách là vô ích, thì dưới đây, tớ sẽ chia sẻ cho bạn một số lợi ích từ sách mà tớ nhận được.

𝟭. Đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝗺𝗼̛̉ 𝗿𝗼̣̂𝗻𝗴 𝗸𝗶𝗲̂́𝗻 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰

Kiến thức của nhân loại là vô cùng rộng lớn. Việc tìm kiếm và tiếp thu kiến thức chưa bao giờ là đủ.

Có rất nhiều loại sách cho bạn đọc: sức khỏe, cuộc sống, phát triển, doanh nhân, khoa học, kinh doanh…. Mỗi loại sách đó sẽ cho bạn những kiến thức và hiểu biết khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Việc chọn sách để đọc là vô cùng quan trọng, bởi những kiến thức trong sách sẽ ảnh hưởng đến nhận thức và suy nghĩ của bạn.

𝟮. Đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝗺𝗼̛̉ 𝗿𝗼̣̂𝗻𝗴 𝘃𝗼̂́𝗻 𝘁𝘂̛̀

Việc đọc sách không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức, vốn từ tớ tích lũy được thông qua việc đọc sách cũng không hề nhỏ. Đọc càng nhiều sẽ biết thêm nhiều từ ngữ, và bạn có thể biến những từ ngữ đó thành ngôn ngữ hàng ngày. Điều này đặc biệt rất tốt cho tớ khi giao tiếp, tớ sẽ có lượng vốn từ dồi dào để giúp cuộc trò chuyện của mình không trở nên tẻ nhạt.

𝟯. Đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗿𝗮𝘂 𝗱𝗼̂̀𝗶 𝗸𝘆̃ 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝘃𝗶𝗲̂́𝘁 𝗹𝗮́𝗰𝗵

Khi chúng ta đọc càng nhiều sách, vốn từ hành văn sẽ dần đa dạng, phong phú hơn qua quá trình tích lũy. Từ đó, tớ có thể sẽ học được cách tác giả viết câu, diễn giải, đưa vấn đề một cách logic.

𝟰. Đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗼̛́ 𝗰𝗮̉𝗶 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝘁𝘂̛ 𝗱𝘂𝘆 𝗽𝗵𝗮̂𝗻 𝘁𝗶́𝗰𝗵

Chẳng có gì lạ khi tớ đọc xong 1 cuốn sách mất nhiều thời gian hơn người khác. Mỗi khi đọc một tác phẩm, tớ đều ngẫm lại xem tác giả nói gì qua cuốn sách. Hoặc những tình tiết, tớ phân tích tại sao tác giả lại dùng tình tiết này chứ không phải tình tiết khác, nếu dùng tình tiết khác thì mọi chuyện sẽ diễn ra như nào. Và tớ liên kết chúng lại để tìm ra vấn đề.

𝟱. Đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝘁𝗼̛́ 𝗵𝗼𝗮̀𝗻 𝘁𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗻𝗵𝗮̂𝗻 𝗰𝗮́𝗰𝗵

Sách dạy tớ đạo làm người, cách đối nhân xử thế với cha mẹ và những người xung quanh. Sách dạy tớ phải sống lương thiện và sống có ích. Ngoài ra sách còn dạy tớ biết yêu thương bản thân mình và yêu thương nhân loại.

Tiếp nữa, sách còn giúp tớ kích thích não bộ, cải thiện được khả năng tập trung, những ý tưởng làm việc, và tớ không còn thấy cô đơn mà còn cảm thấy vô cùng bình tĩnh. Đặc biệt, sách còn giúp tớ như được sống thêm nhiều cuộc sống khác nhau qua những câu chuyện khác nhau.

Tớ thấy, con người muốn trở nên tốt hơn thì phải đọc sách. Chẳng ai không học mà trở thành người có ích cho xã hội. Sách cũng đánh giá con người, người ham học hỏi là người luôn tìm những cuốn sách hay, có giá trị để khai thác kiến thức và đúc kết bài học riêng cho mình.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách chưa được qua kiểm chứng về chất lượng, mang đến những thông tin sai lệch cho người đọc. Thế nên, mỗi người chúng ta cần có sự lựa chọn thông minh cho bản thân mình.

Việc đọc sách mỗi ngày sẽ đem lại lợi ích cho chúng ta. Vậy nên, hãy lựa chọn cho mình những quyển sách tốt nhất, phù hợp nhất để học tập và trau dồi bản thân mình, bạn nhé.
Cảm ơn vì đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.