TỚ ĐÃ THÍCH VÀ TỪNG ĐƯỢC THÍCH…

Ngày ấy, tớ thích một anh khối trên, lớp 12. Tớ đã từng có ý định sẽ tỏ tình với anh ấy khi anh tốt nghiệp. Vì tớ biết, anh rất tốt, rất giỏi; tớ không xứng với anh ấy và anh thì sẽ không bao giờ để tâm đến tớ. Ấy vậy mà giờ, chỉ vọn vẹn sau 3 tháng, cảm xúc ấy chỉ còn âm ỉ.

Thời gian tớ với anh gặp mặt ít đi, nói chuyện ít hơn, có lẽ vì vậy mà cảm xúc trong tớ phai mờ đi chăng? Tớ không biết nữa. Chỉ là anh ấy là người đầu tiên tớ thích, chỉ là tớ chưa nói với anh ấy mà tình cảm đã không còn, chỉ là hôm qua anh ấy chụp kỉ yếu, tớ không được mời. Dẫu biết là chuyện thường tình, nhưng cảm giác nó lạ lắm. Vậy là tớ không có cả một bức ảnh chụp chung với anh rồi…

Ngày ấy, tớ cũng đã từng được thích bởi một người rất tốt. Anh ấy luôn chủ động nhắn tin trước với tớ, mỗi ngày. Anh ấy luôn muốn gặp tớ, gọi tớ bằng những danh xưng thật đáng yêu. Anh ấy sẽ luôn nói tớ đi ngủ sớm, nếu tớ thức tiếp sẽ tiếp tục thức cùng tớ. Anh cũng tặng quà cho tớ mỗi dịp đặc biệt và tớ cũng vậy. Anh từng nói thích tớ, thích dáng vẻ và tính cách trẻ con, hăng hái, sôi nổi của tớ. Dù cho tớ có từ chối, nói rất rõ ràng, nhưng anh vẫn như trước, không để ý mà vẫn quan tâm tớ. Hồi ấy, tớ thấy rất tiếc, một người tốt như anh nếu không thích mình thì tốt biết mấy. Anh rất tốt nhưng có lẽ tốt hơn là không gặp. Nếu anh không thích tớ, giờ này chúng tớ có lẽ đang là anh em thân. Nếu….

Nhưng rồi chẳng gì là mãi mãi. Sự dịu dàng, kiên trì nhẫn nại của anh dành cho tớ cuối cùng đến đoạn kết thúc. Anh chẳng còn nhắn cho tớ nữa, cũng tránh mặt, hạn chế tiếp xúc và thậm chí chẳng gọi tên tớ khi làm việc chung. Cũng buồn thật đấy, chúng ta đã từng, đã từng rất thân…

Tớ biết bản thân mình ích kỉ. Để một người như anh chờ đợi. Tớ rất muốn xin lỗi anh, nhưng chẳng có đủ can đảm nhắn với một người đã chẳng còn để tâm đến tớ. Có lẽ người như tớ, không xứng đáng có câu chuyện tình yêu nào cả.

Dạo gần đây, tâm trạng tớ ngày càng bất ổn, tớ không biết làm thế nào để cân bằng cảm xúc trong tớ. Tớ thấy bản thân mình đã thay đổi. Tớ chẳng muốn bắt chuyện với người khác nữa. Cách tớ nói chuyện, giao tiếp với mọi người xung quanh làm tớ thấy như đã đánh mất chính mình.

Buồn thật…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *