TÌNH DỤC VÀ SỰ THỨC TỈNH TÂM LINH

Trong làm tình có một hương vị của thiền định, trong thiền định có một thoáng qua của tình dục.

Năng lượng tình dục chính là năng lượng sống của bạn. Nó là khởi nguồn kiến tạo mọi thứ bên trong bạn: tình yêu của bạn, sự sáng tạo của bạn, động lực của bạn để tạo nên những thành công vĩ đại trong cuộc sống. Và nên nhớ, trước khi cơ thể bạn được hình thành toàn vẹn thì bạn cũng đã từng là “chú nòng nọc” ấy.

Đằng sau ánh hào quang của những vĩ nhân là một suối nguồn tình dục không hề nhỏ. Đức Phật từ bi như vậy bởi ông ấy đã từng có rất nhiều năng lượng dục. Nghĩ mà xem, nếu mà không nhiều thì hồi trẻ không bao giờ được vui đùa với nhiều mỹ nữ như thế được. Thật vậy, tình dục và sự sáng tạo, hay sự giác ngộ (Phật tính) của bạn nằm ở hai mặt của một đồng xu. Thiếu đi mặt này, đồng nghĩa với việc mặt kia không thể tồn tại. Thiếu đi năng lượng tình dục, bạn gần như đồng nghĩa với một cái xác chết biết đi: khô cằn, hụt cạn sức sống.

Vậy mà đó là những gì các chùa chiền, các cha xứ, các nhà đạo đức học nói với bạn: HÃY KÌM NÉN TÌNH DỤC! Nhưng những vị “thánh nhân” ấy đều thất bại trong việc kìm nén: bởi năng lượng không thể biến mất, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Có một đầu óc biến thái, thần kinh điên loạn không gì hơn khác ngoài việc đó là kết quả của sự kìm nén tình dục. Khi một cô gái mặc crop top ra ngoài đường mà các chàng trai ai cũng nhìn chằm chằm, thì đây không hơn không kém là sự ám ảnh với tình dục.

Bạn không thể làm tình dục biến mất bằng việc dồn nén nó; bạn chỉ có thể làm nó tan biến bằng cách chuyển hóa nó. Khi bạn chuyển hóa, bạn đang nuôi dưỡng những bùn lầy của tình dục, dần dần hiện hữu thành bông sen ngàn cánh quyến rũ của sự chuyển biến trong tâm thức. Cho dù ở bất cứ mảng nào, từ công việc thể chất tới những công việc nặng về trí óc, tâm linh, công thức của những người vĩ đại đều nằm ở trong sự chuyển hóa ấy. Và chỉ khi bạn chấp nhận rằng tình dục là một phần không thể thiếu trong bản thân mình, bạn mới có thể đem nó lên một tầng cao hơn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn làm tình với người yêu hay một mình, bạn xả năng lượng tình dục đó ra cũng không sao cả. Nhưng sự xả đi ấy chỉ là hợp lý khi bạn đã sống một cuộc sống lành mạnh, làm những thứ bạn yêu để chuyển hóa năng lượng ấy. Đặc biệt là nếu bạn nằm ở giai đoạn thứ 3 của cuộc đời (14-21 tuổi), khi mà cuộc sống bạn xoay quanh tình yêu với những người khác giới. Nó là một nhu cầu sinh lý thiết yếu. Nếu bạn không thể chuyển hóa nó, hãy dồn tình yêu tâm huyết trong việc làm tình một cách trọn vẹn. Nhưng hãy ý thức vào sự khoái lạc đó, đừng quá đắm chìm trong đó. Bằng không, việc liên tục xả ra bừa bãi cũng không tai hại kém gì việc kìm nén. Sự cân bằng chính là chìa khóa để khiến bạn trở nên một con người lành mạnh.

Tác giả: Thầy Tu Hippie

Leave a Reply

Your email address will not be published.