Tình đầu của chúng ta thường kết thúc như thế nào vậy ?

Tình đầu của một người thường xảy đến khi mà anh/cô ấy vẫn còn thơ ngây, vẫn tin rằng thế giới này chỉ toàn một màu tươi đẹp và thứ mang tên “tình yêu” kia lại thật hấp dẫn đến nhường nào.

Đó cũng chính là lúc mà chúng ta lý tưởng hóa những câu chuyện tình si về Romeo và Juliet, về Rose và Jack. Chúng ta tin rằng cái ôm đầu tiên ấy, nụ hôn đầu đời ấy sẽ được ta trao cho một người thật đặc biệt, người sẽ mãi luôn bên ta, người dành cho ta tình yêu không bờ bến, và là người mà chúng ta sẽ yêu thương cho đến sau cuối cuộc đời.

Tình đầu thường xuất hiện ở tuổi niên thiếu. Sự ngây thơ, hồn nhiên đó – chúng ta là, vì vậy tình yêu thường chỉ có việc ta gặp gỡ nhau là đủ, thay vì những ân ái mặn nồng.

Những niềm vui, những cái đỏ mặt biểu lộ trên khuôn mặt đó, chỉ khi nắm tay, ta dường như đã quá tải rồi. Nắm tay nhau, cùng nói chuyện và sánh bước trên một con đường – những điều giản đơn khiến chúng ta hạnh phúc hơn tất thảy, như chẳng thể có gì hơn được nữa.

Và rồi, đến một ngày chúng ta nhận ra rằng không phải ai trong chúng ta cũng đều may mắn có được mối tình đầu tiên như là mối tình duy nhất, mãi mãi của mình.

Chúng ta lớn lên, nhận ra mọi thứ chẳng giống như ta vẫn hằng mộng tưởng. Không đầy ánh sao, không còn những cánh bướm lượn bay trên bầu trời.

Hiện thực đến với chúng ta.

Chúng ta hiểu rằng, người ta yêu lại lỡ yêu người khác mất rồi. Tình cảm của chúng ta không được đáp lại xứng đáng.

Chúng ta hiểu rằng, người ấy chỉ giả vờ yêu chúng ta thôi, vì lợi ích, vì nhu cầu cá nhân của họ, và sau đó vứt bỏ chúng ta khi hoàn thành được mục đích.

Chúng ta hiểu rằng, người ấy cũng yêu chúng ta, nhưng cả hai còn quá trẻ để ở trong một mối quan hệ, để suy nghĩ về tương lai sau này.

Chúng ta hiểu rằng, còn vô vàn những điều ngoài kia cuộc sống, áp lực xã hội, gia đình, buộc chúng ta phải quên đi người chúng ta yêu.

Sự kết thúc của tình yêu đẹp đẽ, trong sáng ấy cũng chính là sự kết thúc cho những ngây thơ, dại khờ trong ta. Ta lớn lên, để nhìn thấy thế giới khắc nghiệt như nó vốn luôn vậy, để hiểu nó một cách thật rõ ràng.

Những lý do dẫn tới sự kết thúc của mối tình đầu, ta thấy nó rõ ràng hơn cả.

Nhiều người trong chúng ta dấn thân vào một mối quan hệ khác để mà hàn gắn trái tim tan vỡ của mình.

Mối tình đầu thật sự là một trong những khoảng thời gian vàng son của đời người. Một khoảng thời gian đầy tươi đẹp, đầy phép màu.

Nhưng với nhiều người, đây cũng chính là lần cuối cùng mà họ tin vào những phép màu tình yêu mang lại…

Theo: Phạm Khải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *