TIFU VÌ CHO RẰNG ANH NGƯỜI IU 2 NĂM CỦA TUI LÀ NGƯỜI TRUNG QUỐC TRONG KHI ẢNH LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Tui nghĩ là tui cần phải làm rõ điều này, trước khi đi vào kể lý do tại sao tui lại hiểu nhầm như vậy. Mối quan hệ của tụi tui vẫn ổn và đây chỉ là một khoảnh khắc vui vẻ thui. TIFU này xảy ra bởi vì cả 2 tụi tui đều không đặt nặng cái lai lịch dân tộc.

Anh người iu tui họ “Hồ”. “Hồ” thì đều được sử dụng trong cả tiếng Việt lẫn tiếng Trung. Và đây là khởi đầu của cái định kiến sai lầm của tui. Tui và ảnh đều là người Mỹ gốc Á nên là tụi tui không có còn phân biệt được các sắc thái – để chỉ ra sự khác biệt nhỏ giữa người Việt và người Trung. Khi mà tụi tui đến nhà hàng Việt Nam, thường thì ảnh sẽ gọi món bằng tiếng Anh. Thỉnh thoảng, ảnh lại gọi đồ bằng “tiếng Việt”, nhưng ảnh chỉ gọi bằng số thôi. Định kiến ngốk ngếk đầu tiên của tui đã cho rằng ảnh chỉ đơn giản đang bắt chước tui thôi và ảnh đã phát âm giống vl luôn; tui là người Việt á. Tui từng gặp bố mẹ anh ấy và đã đến nhà ảnh chơi rồi. Bố mẹ ảnh chuyển đến Mỹ từ khi họ mới lên 10 và bị Mỹ hóa đi rất nhiều. Họ phát âm chuẩn, nhà thì trông giống kiểu của người Mỹ gốc Á, và chỉ nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Nên tui đã cho rằng họ là người Trung Quốc. Chuyện này được đưa ra ánh sáng là khi tui tình cờ ở nhà họ khi mà người dì của anh ấy ghé thăm. Dì ảnh thì không có bị Mỹ hóa như bố mẹ ảnh nên tui nhận ra cái giọng Việt-Anh đó ngay. Sau đó, tui sốc vcl khi thấy anh người iu tui và cả bố mẹ ảnh cùng trò chuyện với dì ấy bằng tiếng Việt. Tui gần như hét lên rằng mọi người là người Việt à. Người iu tui và bố mẹ ảnh cười vcl bởi họ tưởng tui phải biết lâu rồi chứ.

TL;DR: Tui hẹn hò với anh người iu được 2 năm. Cho rằng ảnh là người Trung rồi phát hiện ra ảnh là người Việt.

_____________________

Hank Hill: “Thế ông là người Trung hay người Nhật?”

Kahn: “Tui sống ở California được 20 năm rồi, nhưng tui đến từ Lào.”

Hank: “Huh?”

Kahn: “Người nước Lào ý.”

Hank: “Vậy thì, ông là người Trung hay Nhật?”

Với tư cách là một người Hàn, cái này luôn làm tui cười.

_____________________

u/I_love_misery (3.7k points)

Câu chuyện này làm tui nhớ đến cái bài đăng mà một cặp vợ chồng nhận nuôi một em bé gốc Á và cho rằng thằng bé là người Trung. Nhiều năm trôi qua, sau khi đến Trung Quốc du lịch, đứa bé học tiếng, có dì và chú nuôi là người Trung thì ông bố mới phát hiện ra con ổng là người Hàn.

Đừng lo lắng, bồ không cô đơn đâu.

>u/jko2001 (947 points)

Của bồ đây.

Cái sub đó gây nghiện vãi.

_____________________

u/MuskyLion (3.4k points – x1 helpful)

Bọn trẻ ngày nay…

Đó là một câu chuyện đáng iu đó và tui mừng vì không có hậu quả xấu nào. 

_____________________

u/El_Tigre_818 (952 points)

Tui biết một ông mà vợ ổng tin rằng ổng là người Mỹ gốc Phi, dù cho ổng đã làm bài kiểm tra DNA để chứng minh ổng là người Thái. Là một người Đông Nam Á, tui hiểu nỗi khổ này 

_____________________

u/canuck_4life (1.2k points)

2 người gặp nhau mỗi tháng một lần hay sao?

Làm thế nào mà việc này không xảy ra trong tận 2 năm lận??

____________________

u/Jojothebizzare (700 points)

Cả cuộc đời này tui đã nghĩ mình là người Việt. Tui với vợ cùng làm xét nghiệm DNA, và tui phát hiện ra rằng cô ấy còn Việt Nam hơn cả tui nữa…. và hóa ra tui là người Trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *