TIỀN SẼ TỰ KÉO VỀ NẾU BẠN BIẾT “DỌN DẸP” LẠI 5 THỨ NÀY

Nếu bạn đang chia nhỏ số tiền của mình thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau thì đó sẽ hành động vô cùng khôn ngoan.

1. Sắp xếp lại ví tiền

Muốn tiền vào như nước thì trước hết bạn cần xếp lại ví tiền của bạn sao cho gọn gàng và ngăn nắp. Ngăn nào cất tiền chẵn, ngăn nào cất tiền lẻ và các giấy tờ tùy thân. Một chiếc ví gọn gàng và được sắp xếp khoa học sẽ cho thấy dư duy của chủ nhân. Có như vậy thì tiền tài mới tìm đến.

2. Thường xuyên dọn dẹp tủ lạnh

Khi tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn bạn sẽ khó tìm thấy được thứ mà mình cần. Khả năng bạn quên đi thực phẩm nào đó có thể xảy ra. Đến khi đó phát hiện thì nó cũng đã hỏng mất rồi. Cứ như vậy gây ra tình trạng lãng phí tiền bạc không hề nhỏ.

3. Sắp xếp lại sổ tiết kiệm

Nếu bạn đang chia nhỏ số tiền của mình thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau thì đó sẽ hành động vô cùng khôn ngoan. Chẳng những thế nó còn khiến bạn khó khăn quản lý tài chính của mình.

4. Sửa sang lại sổ chép chi tiêu

Ghi chép chi tiêu là một thói quen tốt mà bạn nên duy trì. Bạn nên ghi lại hành trình mỗi ngày của mình cùng những khoản tiền đã chi tiêu. Như vậy bạn sẽ biết được mức chi tiêu cũng như số tiền còn lại trong tài khoản của mình.

5. Sắp xếp lại căn nhà

Nhìn căn nhà của một người, bạn có thể phán đoán phần nào tính cách, thói quen và lối sống của người đó. Ngoài ra thì chúng ta cũng cần biết được thái độ của người đó với tiền bạc. Một gia đình ngăn nắp, không mua phung phí những thứ khác về thì chắc chắn người đó có của ăn của để.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *