TÍCH CỰC ĐỘC HẠI VÀ MÌNH ĐÃ VƯỢT QUA NÓ NHƯ THẾ NÀO?

Chào các cậu, thời gian vừa rồi các cậu thế nào? Mình đã trải qua một số chuyện. Ngày hôm nay khi nhìn lại tất cả, mình ngồi lại đây để tâm sự cùng các cậu. Đây chỉ là tâm sự mỏng của một cô bé 19 tuổi, và mình biết rằng, có rất nhiều người đã từng có những cảm xúc như mình. Nếu như cậu đang buồn, hãy đọc bài viết này và nhận lấy một sự tích cực nhỏ xinh nhé!

Mình đã trải qua cái cảm xúc gọi là “tích cực độc hại”.

“Tích cực” và “độc hại”? Nghe có vẻ khó hiểu đúng không? Chẳng phải con người chúng ta luôn hướng đến sự tích cực hay sao? Cậu có thể hiểu dễ dàng như, ban ngày chúng ta vui vẻ, cười nói, nhưng đêm về lại ướt gối. Hmm, đại khái là như vậy đó. Có nghĩa là, khi chúng mình gặp phải một vấn đề nào đó, chúng mình bị tổn thương tinh thần, chúng mình luôn nghĩ rằng: ồ, chúng mình không nên buồn như vậy, chúng mình phải tích cực lên. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, cái sự tích cực đó chỉ nằm ở trong suy nghĩ chúng mình mà thôi. Rồi chúng ta vẫn nghĩ đến, chúng mình vẫn khóc. Cái sự tích cực mà chúng mình đang có, chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài để che giấu đi cảm xúc thật của chính mình. Hay nói cách khác, chúng mình chỉ đang hèn nhát với chính cảm xúc của bản thân, không dám đối diện vì sợ mình sẽ tự làm mình tổn thương. Mình nghĩ rằng, các cậu cũng đã từng như vậy.

Gần đây, có một người đã từng nói với mình rằng: “Làm sao mình có thể lạc quan như vậy”? Mình đã rất ngạc nhiên, người ngoài nhìn vào mình và thấy mình là một người lạc quan hay sao? Mình đã tự nhìn lại cảm xúc của mình và suy nghĩ rằng: Mình đã thật sự lạc quan hay chưa? Và lúc đó mình nhận ra rằng: mình đã thật sự vượt qua được cảm xúc tiêu cực của bản thân, vượt qua được cái gọi là “tích cực độc hại” đó.

Mình đã vượt qua cảm xúc “tích cực độc hại” đó như thế nào?

Đầu tiên, mình đã học cách tự đối diện với sự tiêu cực của bản thân. Sự tiêu cực không đáng bị ghét bỏ đến thế, cho nên đừng gạt nó sang một bên. Nếu như cậu cố tình gạt bỏ nó mà cố gồng lên vui vẻ, chẳng phải cậu đang tự lừa dối chính bản thân mình hay sao?

Sau khi đối diện với sự tiêu cực, chúng mình sẽ tự có cách để vượt qua chúng thôi. Chúng mình đâu thể cứ buồn, cũng đâu thể vì một vấn đề mà đau khổ mãi mãi. Hãy nghĩ rằng, chúng mình còn những 60, thậm chí 80 năm để sống, đúng không nào? Mình đã nghĩ như vậy đó.

Có một phương pháp rất tốt để loại bỏ tiêu cực, đó là nghe Podcast. Mình đã nghe hết các tập Podcast “SAU 11 GIỜ ĐÊM” của chị Mây. Buổi tối là lúc những cảm xúc tiêu cực ùa về đúng không, mình cũng vậy, và mình mở chúng lên để nghe, mình thật sự cảm thấy yêu bản thân mình hơn, trân trọng bản thân hơn khi lần nào mở Podcast lên mình cũng nghe thấy câu: “Chào bạn, nếu bạn đã nhấn nghe Mây Podcast, cảm ơn bạn rất nhiều vì vẫn hiện diện ở trên cuộc đời này”.

Chúng mình nên cảm thấy vui vì đã tồn tại trên cuộc đời này, vì thế cho nên, đừng để một người, hay một vấn đề nào đó làm mất đi cái điều đáng quý đó. Cậu rất đáng yêu, và cậu đáng để nhận được nhiều thứ tốt đẹp. Nếu như cậu đang có những người bạn tốt, hãy trân trọng họ nhé. Còn mình, mình đang trong quá trình tự chữa lành bản thân. Mình có thể tự xoa dịu bản thân, nhưng không có nghĩa là mình không cần ai bên cạnh, chỉ là sau một vài sự ra đi, bản thân mình thật khó để có thể tìm được một người thật sự tin tưởng. Nhưng mình hi vọng rằng, người đó đang ở đâu đó trong cuộc đời này, chỉ là bọn mình chưa tìm thấy nhau. Cho nên mình sẽ chọn cách tự yêu bản thân mình trước. Và các cậu cũng vậy nhé! Hi vọng rằng tất cả chúng ta đều vui vẻ.

Cảm ơn cậu vì đã lắng nghe những tâm tư của mình, nếu như cậu đang buồn, mình ôm cậu một cái nhé, tất cả sẽ ổn thôi, đúng không? Hi vọng sau bài viết này, cậu đã nhận được một điều tích cực nhỏ xinh từ mình, mình cũng rất vui vì đã đem đến điều đó cho cậu, hihii!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *