Thuyết âm mưu thực tế và hợp lý nhất bạn từng được thấy trong Kpop?

Một thread khác mà tôi muốn biết điều mọi người nghĩ có thật sự trở thành sự thật không! Vẫn là shitpost thôi nên mỗi bài vậy thật giả lẫn lộn lắm (đừng tin hết nha)

_____________________

Chuyện các idol Kpop cố tình làm rơi bánh kem xuống đất vì họ không được phép ăn nó.

_____________________

u/katofsummer (115 points)

Tôi gần như tin rằng các công ty đã bí mật hợp lực để đẩy các nhóm đối thủ ra khỏi ngành. Tôi không nghĩ ra bất kì ví dụ cụ thể nào nhưng trong giới kinh doanh tất cả đều hướng tới việc loại bỏ đối thủ của mình và ngành giải trí có thể còn tàn khốc hơn nhiều lần. Chúng ta đều biết rằng có một thứ được gọi là blacklist tồn tại mà.

(T/N: Blacklist trong Kpop gần giống như việc “phong sát” nhưng nó không đến từ chính phủ mà đến từ các công ty. Người bị đưa vào Blacklist gần như không được tham gia hoạt động tại ngành giải trí Hàn)

>u/romancevelvet (33 points)

Tôi thực sự đến đây để bình luận nè. Bất kì lúc nào có ví dụ được đưa ra (như: SM với Infinite), fan Kpop sẽ làm như đó là một ý kiến hài hước, nhưng có vẻ như nó hợp lí theo một cách nào đó

Edit: Tui vừa thấy có người nhắc tới Infinite ở dưới rùi 

>>u/nctzenhours (15 points)

Chuyện gì xảy ra với Infinite vậy mọi người?

>>>u/ImmaKetchum (36 points)

Woollim và SM C&C hợp nhất vào năm 2013, một vài fan nghĩ rằng SM đã bắt đầu hủy hoại Infinite bằng cách giảm số lần comeback của họ, cho hoạt động quảng bá ít hơn và các sân khấu quảng bá ngắn hơn ở Gayo (T/N: Các chương trình âm nhạc). Tôi không phải là fan vào lúc đó nhưng khi đọc được nó tôi nhớ về chuyện gần đây một số fan của SVT (Seventeen) đã phàn nàn với HYBE, trừ vụ nó không nằm trong thuyết âm mưu loại trừ, tất nhiên rồi.

_____________________

u/nashi-blossom (90 points)

Các công ty đã hưởng lợi rất nhiều từ các solo-stan (T/N: chỉ thích 1 người trong nhóm, giống fan only) vì điều đó châm ngòi cho việc cạnh tranh giữa các fan và nó luôn mang lại lợi nhuận lớn hơn cho nhóm. Đồng thời fanwar nhìn chung cũng có lợi cho công ty, và đó cũng là lý do tại sao họ không bao giờ làm bất kì điều gì để làm dịu mọi chuyện xuống.

Tôi cũng nghĩ rằng đó là nguyên nhân cho việc rất hiếm nhóm có thể tương tác cởi mở (đặc biệt là các nhóm ngang hàng), bởi vì điều này sẽ làm mất đi tính ganh đua/thù ghét tiềm ẩn của fan nhóm này với nhóm khác. Đồng nghĩa với việc họ có khả năng bị giảm doanh thu/stream và kém vượt trội hơn so với nhóm khác.

_____________________

u/Calaxy_Stars (73 points)

Đó là việc các công ty yêu thích và bắt đầu dựng lên chuyện các nhóm nhạc trở thành kì thủ của nhau như một công cụ marketing, và cách mà họ yêu việc tạo ra fanwar cũng như các cuộc đấu giữa fandom của các nhóm đó. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiếm thêm tiền. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất và đã xảy ra chính là (2NE1 vs SNSD). Nó từng được tweet bởi chính tài khoản của YG trên Twitter lúc đó.

_____________________

u/Feisty_Fail7768 (74 points)

Một vài scandal hẹn hò được dàn dựng/xác nhận bởi các công ty không phải bởi vì họ cần công khai mà là vì đó chỉ là một mối quan hệ kiểu thỏa thuận hoặc fwb thôi và việc nói thoáng qua rằng “oh fan không cần lo gì đâu chỉ là mối quan hệ giường chiếu thôi ấy mà” cũng chẳng phải chuyện hay ho gì, và (trường hợp khác là) bởi vì một trong hai người họ không phải là straight. Nó thật sự đã xảy ra ở phương Tây trong khoảng thời gian gần đây nên tôi không thể nói nó ảo như vụ nhà máy nhân bản dưới tầng hầm được

>u/MajorSagittarius12 (39 points)

Tôi từng tin vào các scandal hẹn hò cho tới khi tôi bắt đầu làm việc tại một khách sạn có nhiều người nổi tiếng lui đến ở đất nước tôi (không phải Mĩ hay Hàn) và trời ơi số lượng người nổi tiếng giả vờ đang trong một mối quan hệ dị tính trước camera nhưng lại xuất hiện tại khách sạn với một partner đồng giới nhiều không tin nổi!!!!

Dựa trên mấy chuyện tôi hóng được thì những người quản lí của họ thà chịu mất một vài fan trong mối quan hệ nam – nữ còn hơn là để fan nghĩ rằng người nổi tiếng đó là gay. Thế giới mà chúng ta đang sống kinh khủng như vậy đó.

Không điều gì mà chúng ta, những người là fan thấy là sự thật. Tôi cũng đau đầu vụ này lắm.

_____________________

Dịch bởi cơm tấm sườn cà phê sữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *