“ Thương con, nhớ con nhưng cũng yêu chủ và ko muốn làm chủ phiền lòng, vậy nên em chó mẹ chứng kiến đàn con bị đem bán mà chỉ có thể ngồi im…

Tội nghiệp quá chừng huhuhu nhìn tấm hình tự dưng muốn khóc, bài này đăng từ năm ngoái rồi, xem lại nhớ đến đàn 7 chó con hơn tháng tuổi nhà mình cũng sắp đến tuổi cho đi, cho thì tiếc mà giữ thì nuôi ko nổi.

Nhớ ngày xưa có lần một bác họ hàng đã đem 1 con chó đến nhà mình gửi 1 đêm để sáng hôm sau thịt làm cỗ, thấy bảo là mắc tội đuổi ăn gà nhà nên thịt mời anh em đến ăn. Tối hôm đó mình xuống bếp rửa chén thấy nó ngồi thu lu tội nghiệp quá nên lấy cơm cho ăn, chỉ có cơm với canh thôi mà 1 tô ăn hết trong nháy mắt, thương lắm. Sáng hôm sau mình đi học sớm, trưa về không thấy nó nữa, chỉ thấy hết đĩa lại tô, mùi gia vị đặc trưng tỏa khắp căn bếp…
Bố mình không hiểu sao có vẻ buồn buồn.

Tối hôm đó bố bảo lúc sáng mọi người đè nó ra cắt tiết, nó mất máu nhiều chuẩn bị chết rồi, miệng đang ngấp ngoái rồi, ấy vậy mà nhìn thấy chủ nó là bác mình….nó vẫn vẫy đuôi…
Dù bác ấy là người chọc tiết làm thịt nó, nhưng nó không hề căm hận mà cứ thế vẫy đuôi…
Bố bảo nhìn ám ảnh lắm nên không vui được dù hôm ấy rõ đông người.

Mình còn từng chứng kiến một chị xông vào can một chú đang uýnh con chó nhà chú ấy rất nặng tay. Chú đó bực mình trong người xong nó làm đổ bể 1 cái ly thế là được thể trút hết giận dữ lên đầu nó. Con chó bị đánh như vậy nhưng chỉ cúi đầu chịu trận không kêu một tiếng nào. Chị ấy xông vào can chú ấy và vừa nói vừa rơm rớm “chú lớn tuổi rồi, gặp bao nhiêu loại người rồi thì đáng ra chú phải thấy trân trọng con chó nhiều hơn chứ…”, chị ấy ôm con chó vào lòng và nói nhiều lắm. Chú đó đứng đơ ra giống như vừa thức tỉnh sau một cơn điên.

Con chó tội nghiệp nằm im, mặt buồn rười rượi xong mắt ướt nhoèn luôn, thật sự là nó đã khóc đó. Chị đó ôm nó xong còn dỗ dành “ba bực nên ba vậy, chứ ko phải ba ko thương em đâu”. Trời ơi mình chứng kiến mà cũng chảy nước mắt luôn.
Sau cùng chú đó ôm con chó vào lòng rồi ẵm nó vô nhà.

Nhà đối diện hàng xóm nhà mình chuyên nuôi chó lớn rồi thịt, năm nay vừ về ăn tết thấy nuôi con chó mực, long đen óng ánh mà thấy thương, số ẻm lại chuẩn bị lên nồi. Nghe anh trai nói nhà hàng xóm đã đc hẹn 3/3 âm lịch thì thịt, nghe mà sót xa. Vậy mà nó đâu hề biết, vẫn mừng rỡ khi thấy chủ, vui vẻ và yêu đời biết bao nhiêu.

Tình cảm của loài chó dành cho con người thật sự là một thứ tình cảm ngốc nghếch chân thành, đơn thuần và đáng trân trọng lắm.
Phận chó cỏ đúng là như cỏ vậy.”

Nguồn: Nhật LN, Beatvn

Leave a Reply

Your email address will not be published.