thuong-cam-nan-nhan-vu-trong-an-o-thai-nguyen:-khong-nguoi-nhang-khoi,-ho-hang-xum-lai-lo-ma-chay

Thương cảm nạn nhân vụ trọng án ở Thái Nguyên: Không người nhang khói, họ hàng xúm lại lo ma chay

“Không người nhang khói” họ hàng xúm lại lo ma chay

Sau hơn một ngày xảy ra vụ thảm án tại tổ dân phố Hoà Bình, phường Tiên Phong, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên khiến 3 người trong một gia đình thương vong, không khí tang thương, ảm đạm bao trùm khắp nơi quanh khu vực nạn nhân sinh sống. Họ hàng, láng giềng đến lo ma chay và chia buồn, ai cũng không khỏi bàng hoàng, xót xa trước cảnh ngộ của gia đình nạn nhân.

Bà Hoàng Thị Kính, mợ nạn nhân H.T.T chia sẻ với PV Dân Việt về hoàn cảnh của gia đình nạn nhân. Clip: Hà Thanh

Chia sẻ với PV Dân Việt, bà Hoàng Thị Kính, mợ của nạn nhân H.T.T (SN 1962) cho biết: Nghi phạm Hưng từng sống chung với gia đình nạn nhân nhiều năm nay, giữa Hưng với chị H.T.H (con gái bà T) đã có một con chung 6 tuổi.

Theo một số người dân sống gần nhà nạn nhân, Hưng làm nghề thợ xây, thường ngày là người hiền lành, chịu khó làm ăn, tuy nhiên lại hay uống rượu và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích với gia đình nạn nhân. Khoảng 2 tháng nay, Hưng đã đưa con bỏ đi và mang theo toàn bộ đồ đạc trong gia đình nạn nhân mà Hưng đã bỏ tiền mua sắm trước đó.

Cám cảnh nạn nhân trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Không người nhang khói, họ hàng xúm lại lo ma chay  - Ảnh 2.

Gia đình ông T.V.T và bà H.T.T, nạn nhân tử vong trong vụ thảm án. Ảnh: Hà Thanh

Trước khi xảy ra vụ án mạng thương tâm, Hưng còn yêu cầu gia đình nạn nhân phải đưa cho Hưng 100 triệu đồng tiền công trong thời gian sinh sống tại đây nếu không Hưng sẽ “chém chết cả nhà”. “Ai cũng nghĩ đó chỉ là lời đe doạ, nào ngờ nó làm thật”, bà Kính xót xa kể lại.

Cũng theo hàng xóm, láng giềng, vợ chồng nạn nhân là người hiền lành, sống chan hoà với mọi người, không có điều tiếng với bất kỳ ai nên, khi án mạng xảy ra, ai cũng bàng hoàng, không khỏi xót xa.

Cám cảnh nạn nhân trong vụ thảm án ở Thái Nguyên: Không người nhang khói, họ hàng xúm lại lo ma chay  - Ảnh 3.

Những người họ hàng đến chia buồn và lo ma chay cho gia đình nạn nhân. Ảnh: Hà Thanh

Vợ chồng ông T.V.T và bà H.T.T chỉ sinh được duy nhất chị H.T.H, sau khi xảy ra án mạng, chị H đang nằm cấp cứu trong bệnh viện nên không có người đứng ra lo ma chay, anh em, họ hàng đã xúm lại cùng lo và nhang khói cho vợ chồng nạn nhân. Hiện, chị H đã qua cơn nguy kịch và vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Bắt giữ nghi phạm sau 6 giờ gây án

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 23h50 ngày 15/9 trên địa bàn phường Tiên Phong, TP.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 2 người trong một gia đình tử vong và 1 người bị thương.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Hưng do có mâu thuẫn, cãi vã với vợ chồng ông T.V.T (SN 1948), bà H.T.T (SN 1962) và con gái ông T là chị H.T.H (SN 1994) nên đã dùng hung khí chém ông T, bà T. ( vợ ông T.) và chị H. (con gái ông T).

Do vết thương quá nặng nên bà H.T.T. đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu, ông T.V.T. tử vong sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Còn chị H bị thương, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp với Công an TP.Phổ Yên khẩn trương điều tra, truy bắt hung thủ. Sau gần 6 giờ gây án, nghi phạm Hưng đã bị bắt giữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *