thuc-hu-chuyen-hang-chuc-chiec-dinh-“moc”-ra-tu-canh-tay-nguoi-phu-nu-o-quang-ngai

Thực hư chuyện hàng chục chiếc đinh “mọc” ra từ cánh tay người phụ nữ ở Quảng Ngãi

Ngày 5/8, ông Nguyễn Thành Vy-Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: Không có chuyện hàng chục chiếc đinh trồi ra từ tay người phụ nữ như thông tin lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua: “Thông tin lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người về hiện tượng này. Nhưng đó là thông tin không chính xác”, ông Vy cho biết.

Trước đó, một số trang mạng xã hội ở Quảng Ngãi đăng tải clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ rút chiếc đinh sắt dài khoảng 3cm từ vết thương hở trên cánh tay, kèm theo đó là những đồn thổi cho rằng có hàng chục chiếc đinh trồi ra từ cánh tay người phụ nữ này.

Theo ông Vy, qua xác minh của cơ quan chức năng, người phụ nữ trong clip là chị N.T.P. (lúc đó đang ở xã Tịnh Thọ). Cũng do clip lan truyền nên người hiếu kỳ kéo đến rất đông, nhiều đồn đoán mê tín dị đoan xuất hiện.

Nắm bắt được tình hình, UBND xã Tịnh Thọ đã chỉ đạo công an xã đến hiện trường tìm hiểu sự việc.

“Chúng tôi hỏi người dân thì ngoài chiếc đinh như trong clip, họ không thấy thêm chiếc đinh nào trồi ra từ tay chị P. Tin đồn từ cánh tay chị này trồi ra hàng chục chiếc đinh là tin giả”, ông Vy nói thêm.

Tin đồn cánh tay chị P. trồi ra hàng chục chiếc đinh do ai đó gán ghép bởi trong nhà chị có một túi ni lông đinh tương tự. Cơ quan công an sau đó đã thu giữ túi đinh.

Thực hư chuyện hàng chục chiếc đinh

Clip người phụ nữ ở Quảng Ngãi rút đinh từ cánh tay lan truyền trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ video)

Để tránh những đồn đoán xuyên tạc, UBND Tịnh Thọ đã hỗ trợ toàn bộ chi phí, đưa chị P. vào trạm y tế xã kiểm tra sức khỏe.

Sau đó, chị P. được chuyển lên bệnh viện huyện Sơn Tịnh chụp phim và làm các thủ thuật y khoa. Kết quả không có bất kỳ chiếc đinh nào khác trong cánh tay của chị P. như lời đồn thổi.

Cũng theo ông Vy, qua trao đổi với người thân của chị P. thì được biết chị này có bệnh lý thần kinh, thường xuyên té ngã nên cơ thể có nhiều vết thương. Cây đinh được lấy ra từ cánh tay chị P. như clip thể hiện có thể do chị này bị ngã, đinh đâm xuyên qua cánh tay, sau đó được chị lấy ra ngoài.

“Không có chuyện đinh liên tục xuất hiện trong người chị P. Sau khi P. xuất viện, chúng tôi đã thuê xe đưa chị này về quê ở huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi)”, ông Vy cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *