THỔ NHĨ KỲ 3: PHỐ XÁ VÀ CHỖ NGHỈ

THỔ NHĨ KỲ 3: PHỐ XÁ VÀ CHỖ NGHỈ

Thổ Nhĩ Kỳ và Istanbul nói riêng là thành phố chuyên nghiệp về du lịch rồi, do vậy chuyện đi lại, phố xá và chỗ nghỉ thuận lợi vô cùng.

Trước đây, sân bay chính là Atartuk, việc đi lại giữa sân bay và khu phố lịch sử, khu nhà nghỉ rất thuận lợi bằng tàu điện số 1. Nay sân bay mới cách Istanbul 50km việc đi lại cũng rất dễ dàng bằng Metro, Shutle Bus hay taxi.

Phố xá và giao thông công cộng ở Istanbul rất thuận tiện cho khách du lịch với các phương tiện metro, tàu điện, bus và ferry sông biển.

Khách du lịch có thể ở 3 khu tùy gu du khách.
1/ Khu Old City (đang phục hồi chư xong hết nhưng rất nhiều khách sạn mini ở được rồi). Khu này không nhiều khách sạn nhưng giá rẻ, vị trí ngay cạnh Sultahamet và Hagia Sophia (đi dạo chơi ra đó ban đêm được) , cảnh đẹp, yên tĩnh, giao thông tương đối ổn (đi bộ hơi xa từ bến tàu điện), hơi xa khu chợ và thương mại. Ở khu này toàn những khách sạn kiểu nhà truyền thống Thổ và Âu (Anh). Những người thích yên tĩnh, tìm hiểu lịch sử hoặc chụp ảnh đêm khu lịch sử ở đây là đẹp nhất.

2/ Khu Sirkeci rất nhiều khách sạn quanh ga xe lửa ra tận gần bến tàu Sirkeci. Khu này dịch vụ ăn uống rất nhiều và phố xá tấp nập đến đêm, đi lại thuận tiện. Tối có thể ra bờ biển bến Sirkeci dạo.

3/ Khu phố cũ Taksim – Gatala bên kia cầu Atartuk là khu khách du lịch ba lô hay ở với phố chợ truyền thống, tháp cổ Gatala, hàng quán suốt ngày đêm nhộn nhịp.

Khách cao cấp ở các khách sạn 4-5 sao thì phải ở xa hơn, thường là các khách sạn lớn bên bờ eo biển Borphorus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *