“Thiên thần sẽ vì cả thế giới mà hi sinh bạn, còn ác quỷ sẽ vì bạn mà hủy hoại cả thế giới”

Bạn biết không khi tôi nghe câu này tôi ngay lập tức nghĩ vậy là nên yêu một người đàn ông lạnh lùng và hung dữ với cả thế giới, dịu dàng với mỗi mình em. Tôi ngày đó còn mừng rỡ như vừa tìm ra một chân lý sống hay vậy. Nhưng sau này góc nhìn của tôi đã có sự thay đổi.

Tôi còn nhớ ngày đó tôi vui mừng trong lòng nhìn anh người thương của mình đối xử lạnh nhạt với cô người yêu cũ và dịu dàng với tôi. Tôi của ngày đó ngây thơ liền nghĩ anh ấy sẽ luôn đối tốt với mình như vậy kể cả có chuyện gì xảy ra. Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến, cũng tới ngày tôi và anh chia tay. Anh cũng đối xử lạnh nhạt và phũ phàng với tôi như ngày đó anh đối với cô gái người yêu cũ kia vậy. Cũng đúng mà ha, đều cùng một người đàn ông đó và hai cô gái đều CŨ.

Trong một tiết học cô giáo của tôi có nói: “Đánh giá một người đàn ông hãy xem anh ta đối xử với mọi người thế nào, chứ không phải với em – người anh ta đang yêu” Đúng là vậy thật, lúc đó sỡ dĩ đối xử tốt là do “phép màu của tình yêu” chứ không phải bản tính anh ta vốn tốt bụng. Nếu người bạn thương dịu dàng đúng lúc, nghiêm nghị có chừng mực với mọi người thì bạn cũng sẽ được đối đãi như vậy.

Nghe tới đây cũng có người trách tôi là đã cũ rồi còn muốn được đối xử tốt à. Tôi đâu cần là như lúc còn yêu đâu chứ, nhưng ít nhất hãy thật tử tế và hào hào sảng sảng.

Mong rằng các bạn nữ yêu dấu của chúng ta không vì chút đặc biệt trong cách đối xử của một người mà vội đánh giá. Nếu anh ta từng “cắm sừng” những cô gái khác thì điều gì đảm bảo bạn không bị? Bạn là ai mà nghĩ rằng mình có thể thay đổi bản tính của một người?

Điều gì cũng có sự tương đối của nó, có thể trong hành trình cuộc đời và trải nghiệm của bạn câu nói tiêu đề bên trên đúng.

Sau cùng vẫn là nên nhìn nhận theo nhiều mặt khách quan bạn nhé! Chúc bạn chọn và yêu đúng người. Thật hạnh phúc bên người mình thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.