“Thích” của người trưởng thành, chính là muốn gặp mặt nhau

Trước đây người ta yêu nhau, muốn gặp mặt là chuyện vô cùng xa xỉ, chỉ có thể ký thác nhung nhớ vào những cánh thư.

Bây giờ không giống thế, thích một người, mua một tấm vé máy bay là có thể giải quyết được vấn đề.

Không biết người khác nghĩ thế nào nhưng với tôi mà nói, thích một người chính là cảm giác không thể chờ đợi nổi muốn lao đến bên cạnh cô ấy. Dù là chỉ cùng ăn cơm, nói chuyện phiếm rồi ôm nhau cũng đã cảm thấy rất ngọt ngào rồi.

Tuổi tác ngày càng lớn, càng mải mê với những thứ hạnh phúc có thể chạm vào được, rốt cuộc có quỷ mới biết, đến cái tuổi này để gặp được người khiến bản thân rung động là chuyện khó khăn đến nhường nào.

Lúc trước, khi tôi và người cũ còn ở bên nhau, vì lý do công việc mà thường đi công tác, nhưng mỗi lúc quay về cảm giác muốn nhanh chóng gặp được cô ấy vẫn tràn đầy trong tim.

Vô cùng thích một người mới muốn nhanh chóng đến bên người đó, ôm chặt lấy người đó, nói với người đó tất cả những chuyện vui lẫn không vui. Nói chuyện ráng chiều và pháo hoa lãng mạn, nói đến chuyện tình yêu, cũng nói cả chuyện tuổi tác đời người.

Thật ra thế giới của người trưởng thành nói khó khăn thì rất khó khăn, nhưng một khi trong tim có người để nhớ, sẽ lập tức tràn đầy động lực để tiếp tục cuộc sống này.

So với liều lĩnh và phấn đấu quên mình, do dự mới là điều tối kỵ hơn cả của đời người.

Muốn ăn gì thì cứ đi ăn ngay, muốn đi đâu thì cứ đi ngay, muốn có thứ gì thì lấy thứ đó ngay, muốn gặp một người, tất nhiên cũng phải làm sao để từng giây từng phút đều có thể đến gặp người đó.

Bởi vì thích em, bất kể là xa xôi cách mấy cũng muốn lao đến thành phố của em ngay.

Có người nói, thích là muốn nói lại thôi, là cẩn thận dè dặt, nhưng tình cảm mông lung như thế có thể sẽ càng thích hợp với những năm tháng thanh xuân rực rỡ hơn.

Những câu tình cảm ngọt ngào cũng giống như bánh ngọt trong lớp tủ kính thủy tinh, ngọt ngào đẹp đẽ cách mấy cũng chẳng thể động vào.

Đối với đại đa số người trưởng thành mà nói, nhiều hoa hồng và lời ngọt ngào cũng không sánh bằng cảm giác vui vẻ mỗi lần nhìn thấy nhau.

Mấy hôm trước tôi xem được một video trên new feed, một cô gái đợi người yêu ở trạm xe, khoảnh khắc chàng trai bước xuống xe, cô gái lập tức lao đến ôm lấy anh, hai người đều ôm đối phương rất chặt như thể đã chia xa rất lâu.

Caption của video đó cô ấy viết: Nhìn thấy gió xuân tươi đẹp, gặp được mùa hè phía xa, cảm nhận nắng hạ mênh mông, yêu lấy nắng ấm ngày đông, tất cả đều không bằng một câu “anh muốn gặp em”, ở ngay trước mặt.

Xem xong video cảm thấy rất cảm động, phải xem đi xem lại vài lần, có lẽ “thích” của người trưởng thành chính là gặp nhau như thế.

Em nói không thích yêu xa, vậy anh sẽ chạy đến trước mặt em, cho em cảm giác an toàn. Em nói không thích chúc ngủ ngon qua màn hình điện thoại, vậy anh sẽ mua một tấm vé, cho em một cái ôm thật chặt.

Trẻ con mới thích hứa hẹn, người trưởng thành sẽ hành động, nhưng anh sẽ luôn yêu thương em như trẻ con vậy. Mà anh luôn cảm thấy rằng trong tất cả các cách để biểu đạt tình yêu, gặp mặt chính là cách chân thành nhất.

Nói thật lòng thì, bây giờ tình yêu kiểu Platon* không phổ biến nữa đâu, ai mà chẳng muốn ở bên cạnh người mình thích, tay trong tay cùng đi qua những ngày tươi đẹp của bốn mùa chứ.

Trong sách có một câu mà tôi luôn rất thích: Ánh nắng thật đẹp, gió nhẹ không quá hanh hao, đi gặp người muốn gặp, nhân lúc bạn vẫn còn trẻ, nhưng lúc người ấy vẫn chưa già…

Bất luận là hoàng hôn của một ngày thu, hay nền tuyết của một ngày đông. Bất luận là pháo hoa mù mịt nơi hẻm nhỏ, hay quán cà phê yên tĩnh trang nhã. Bất luận là nắm tay hay ôm nhau… Không vấn đề gì cả, quan trọng nhất là người trước mặt là người trong lòng, người trong lòng là người bên gối.

Mong rằng người bạn thích, đến một ngày chỉ cần mở mắt là có thể nhìn thấy, chỉ cần nghĩ đến là có thể chạm được, chỉ cần tiến đến là có thể trao nhau một nụ hôn.

_______________

* Platonic được hiểu là mối quan hệ tình cảm đặc biệt, không có yếu tố tình dục. Cả hai đều sẵn sàng trao và nhận cảm xúc chân thành cho đối phương. (Theo Sciencedaily)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *