THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI CÓ NỘI TÂM MẠNH MẼ?

1. Bạn phải là một người ít bộc lộ cảm xúc của mình, không phàn nàn ở mọi nơi, không dễ dàng tin tưởng những người bạn mới gặp và không đặt kỳ vọng cao ở mọi người. Ai đang nói xấu sau lưng bạn không quan trọng. Bạn chỉ cần quan tâm đến hiện tại và tương lai của mình là xong. Đừng để những chuyện vặt vãnh tầm thường làm phiền bạn. Bạn không cần mọi người thích bạn và hiểu bạn. Tất nhiên, bạn cũng đừng dễ dàng đưa ra lời khuyên , mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai.

2. Đừng mất bình tĩnh một cách tùy tiện. Vì khi đó không những không giải quyết được vấn đề mà còn gây tổn thương cho chính mình. Khi bạn thật sự tức giận, thật ra chỉ cần nhìn ánh mắt là đủ. Những người mạnh mẽ không bao giờ khóc lóc hay làm loạn. Bởi vì đó là việc làm của những đứa trẻ. Chỉ cần mối quan hệ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy kết thúc nó là được, hà cớ gì phải dằn vặt đau khổ. Đừng làm khó mình, cuộc đời ngắn ngủi lắm, hãy dùng thực lực để nói chuyện tương lai. Hành động ngu ngốc nhất trên đời này là luôn cãi lý với người khác khi bạn yếu thế. Ngay cả khi bạn đúng, không cần phải chứng minh người khác sai.

– Hãy luôn nhớ rằng:

Vị trí bất đồng, thiểu ngôn vi quý.

Nhận tri bất đẳng, bất tranh bất biện.

Tam quan bất đồng , lãng phí khẩu thiệt.

( Nghĩa là khi gặp một người không hợp thì nên nói ít, không tranh luận tránh lãng phí lời nói)

3. Khi bạn căng thẳng đến mức sắp gục ngã, đừng nói cho người khác , đừng cảm thấy bị thiệt thòi. Vì chẳng ai thương xót bạn đâu. Dù không có ai quan tâm, hoặc kỹ năng của bạn không tốt bằng người khác, bạn nên cố gắng trấn tĩnh bản thân và làm những việc cần làm, thay vì để sự lo lắng phiền muộn phá hủy sự nhiệt tình tập trung của bạn. Thay vì lúc nào cũng phàn nàn hoặc khiến bản thân mệt mỏi, tốt hơn hết bạn nên nhìn nhận mọi thứ một cách lạc quan. Trái tim có thể tan nát, nhưng bàn tay không thể dừng lại, cần làm gì thì làm. Dù suy sụp nhưng hãy luôn tiến về phía trước, như vậy mới là người kiên cường.

4. Không nói xấu ai thì không bị ai nói xấu. Nếu đồng nghiệp hay bạn học của bạn nói xấu bạn, có nghĩa là họ kém hơn bạn. Vì người giỏi hơn bạn sẽ không có thời gian nói xấu bạn đâu, họ còn bận kiếm tiền. Nếu người ta không quen biết bạn, cũng chẳng phải bạn bè, thì việc nói xấu bạn chẳng phải là điều bình thường sao, chẳng lẽ họ lại khen bạn ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *