The Conjuring 3″ hé lộ vụ án quỷ ám đầu tiên trong lịch sử tòa án Mỹ

Cũng dựa trên một vụ án có thật được ghi lại trong hồ sơ của hai nhà ngoại cảm nổi tiếng Ed và Lorraine Warren, song không đi theo phong cách “nhà ma ám”, lần này “The Conjuring” sẽ khai thác một trong những vụ án kinh điển trong lịch sử tòa án Mỹ. Đó là vụ gi.ết người của Arne Johnson, kẻ sát nhân đầu tiên chính thức bị buộc tội trước tòa trong suốt 193 năm lịch sử của thị trấn Brookfield. Thế nhưng, điều thực sự khiến vụ án này trở thành một trong những án nổi tiếng nhất nước Mỹ, là việc lần đầu tiên trong lịch sử, “qu.ỷ ám” là luận điệu được đưa ra để biện hộ cho phạm nhân. 

Vừa mới đây, “The Conjuring: Ma xui quỷ khiến” trình làng trailer chính thức. Đoạn trailer mở đầu với hình ảnh Arne lang thang trên đường, tay và quần áo dính đầy máu sau khi ra tay sát hại Alan Bono, một quản lý cũi nhốt động vật có mối quan hệ thân thiết với Arne. Kẻ sát nhân mang bộ dạng thất thần, gương mặt hoảng loạn cùng giọng nói run rẩy sau khi bị viên cảnh sát tra hỏi: “Tôi nghĩ mình đã khiến ai đó bị thương”. Dường như Arne đang không trong tình trạng tỉnh táo sau khi gây ra tội ác tày trời. Sau đó, các thông tin về vụ án của Arne được đề cập, như việc hắn đã không bị buộc tội giết người vì lý do quỷ ám. 

Trên thực tế, trong vụ xét xử năm 1981, Arne bị buộc tội ngộ sá.t và chỉ bị kết án 10 năm, tuy nhiên sau 5 năm cải tạo tốt trong tù, Arne đã được hưởng khoan hồng và thả tự do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *