Thảo luận chương 109 – Undead Unluck

Tôi thích cách tác giả sáng tạo với luật áp dụng trong năng lực của mỗi người phủ định. Andy cố tình hại não mình để phá ảnh hưởng Unrepair quả quá điên rồ.

U là trời, cứ tưởng Rip với Latla sẽ chạy trốn, hoặc Rip sẽ mất khả năng tấn công. Nhưng anh chàng chơi một cú giống Piccolo và Goku đánh với Raditz, xiên Latla theo cách cô ấy không thực sự mong chờ. Quá nhẫn tâm.

>u/topurrisfeline (70 points)

Tôi nghĩ Andy sử dụng rất triệt để khả năng Undead của mình. Để sọ mình xuất huyết tới độ làm giảm trí thông minh của bản thân, để không biết bản thân đáng nhẽ nên tái tạo? Vãi l.

T/N: Unrepair dựa trên việc đối phương càng cố gắng chữa vết thương của mình thì tình hình càng chuyển xấu.

>>u/mantisman (74 points)

Chuyện không hẳn diễn ra thế. Unrepair chặn TẤT CẢ hình thức chữa lành, và một khi Rip gây thương tích thì cách duy nhất để lành vết thương là lấy mạng anh ta. Với việc gi-ết Rip là cách lành thương tích thì khi Rip làm đối phương bị thương, người đó không thể cố gắng tấn công/làm Rip bị thương. 

Andy nện một cú vào não mình để não không hiểu rằng gi-ết Rip sẽ chữa lành của mình, từ đó cho phép anh tấn công Rip tiếp.

>>>u/BigBambuMeekLou (3 points)

Xí, tại sao đối phương không được cố gắng tấn công/làm Rip bị thương?

>>>>u/mantisman (14 points)

Để tôi ghi ra theo từng bước cho rõ nha.

B1: Rip gây thương tích lên nạn nhân.

B2: Nạn nhân không thể lành bằng bất kì phương án nào.

B3: Nạn nhân nhận ra nếu Rip không ch-ết thì vết thương của họ sẽ mãi không lành.

B4: “Gi-ết Rip” = phương án chữa lành vết thương.

B5: Năng lực Unrepair khiến bất kì cách “gi-ết Rip” trở nên bất khả thi.

_____________________

u/A4li11 (113 points)

Thường hy sinh đồng đội thế này là để đối đầu với kẻ xấu nhưng lần này là với NHÂN VẬT CHÍNH CỦA TRUYỆN.

>u/indigofiz (94 points)

Hai chương gần nhất khiến tôi cảm giác tác giả cố tình xây dựng Rip là nhân vật chính [trong arc này]. Vậy nên tôi không thể chịu được việc anh sa ngã và làm Latla mất mạng. 

>>u/KappaFedora (28 points)

Suy cho cùng Rip cũng là nhân vật yêu thích của Anno Un mà.

>u/MagicHarmony (42 points)

Đây là điều thú dzị của bộ truyện, vì mục tiêu của họ không phải là kế hoạch xấu xa vĩ đại nào đó, họ đều đổ công sức vì những mục tiêu ích kỷ của riêng mình và điều đó được thể hiện rõ qua ngòi bút của tác giả. Họ đều đấu tranh cho những gì họ muốn và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

_____________________

u/ParagonHereticForce (92 points)

Undead đúng nghĩa bất tử. Có vẻ Unrepair có thể gây ra tình trạng hôn mê, nhưng không thể lấy mạng Andy. Có thể Victor sẽ xuất hiện

>u/TheRealArtemisFowl (49 points)

Giống như Rip nói, nếu Andy không có ý thức rằng mình đang chữa lành vết thương (tái tạo cơ thể), thì Unrepair sẽ ngưng có tác dụng. Vậy nên tôi khalachackeo cả Andy lẫn Victor chưa lần nào bị mất ý thức cả, nên cũng chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra.

_____________________

u/indigofiz (62 points)

Bấy lâu nay cứ nghĩ Layla là lý do cho nỗi ám ảnh của Rip. Hóa ra cô ấy là người đang chìm sâu hơn trong vực thẳm của sự tuyệt vọng.

>u/caiusto (39 points)

Latla là người quyết định ngày phẫu thuật, và hôm đó cũng là ngày năng lực phủ định xuất hiện ở Rip. Cuối cùng thì tất cả cũng đang bị chơi đùa trong bàn tay Chúa trời thôi, nhưng tôi nghĩ đó là cảm giác của Latla bấy lâu nay.

_____________________

Dịch bởi Yukari vợ Juiz

Leave a Reply

Your email address will not be published.