thang-canh-“da-rua”-noi-tieng-sup-do-lam-du-khach-bi-thuong-nang

Thắng cảnh “Đá rùa” nổi tiếng sụp đổ làm du khách bị thương nặng

Ngày 3/10, một sự kiện đáng buồn đã xảy ra tại “Đá rùa”, một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Ulleungdo, Hàn Quốc. Phần đầu của “Đá rùa” đã bất ngờ sụp đổ, gây ra một vụ tai nạn đáng sợ khi khoảng 400 tấn đá rơi xuống, khiến ít nhất 4 người bị thương.

Theo thông tin từ cơ quan cứu hỏa Ulleung-gun và Cảnh sát tỉnh, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h56 sáng, khi khoảng 30 người đang cắm trại, tham quan, và không ít ngư dân đang ở gần khu vực “Đá rùa”. Khi mọi người đã nghe thấy âm thanh đáng sợ, chỉ sau khoảng 3 giây, một phần của “Đá rùa” đã sụp đổ đột ngột.

Thắng cảnh “Đá rùa” nổi tiếng sụp đổ làm du khách bị thương nặng

Thắng cảnh

Thắng cảnh “Đá rùa” nổi tiếng. Ảnh: IT.

Trong số những người bị thương, một phụ nữ khoảng 20 tuổi, được xác định là A đến từ Seoul, bị thương nặng ở đầu và hiện đang điều trị tại bệnh viện ở Pohang, Kyungsangbuk-do. Cô A sau khi gặp tai nạn đã xuất hiện triệu chứng xuất huyết não, nên việc cấp cứu đã được tiến hành kịp thời. Ngoài ra, một phụ nữ khác khoảng cùng tuổi với A cũng bị thương nhẹ. Hai nam du khách khác khoảng 30 tuổi cũng gặp thương tích trong vụ tai nạn này.

Các nhân chứng cho biết rằng họ đã nghe thấy âm thanh đáng sợ trước khi sự cố xảy ra, sự sụp đổ của “Đá rùa” đã diễn ra một cách hoàn toàn bất ngờ mà mà không có bất kỳ dự báo nào trước đó. Điều này đã khiến cơ quan cứu hỏa tin rằng vụ tai nạn không có liên quan đến thời tiết bất thường, như gió mạnh.

Một quan chức của Ulleung-gun đã lên tiếng, chỉ ra rằng đây là một khu vực nguy hiểm thường xuyên xảy ra đá rơi. Có ba biển cảnh báo tại nơi này với thông điệp như “Khu vực nguy hiểm tai nạn ven biển” và “Cẩn thận với đá rơi”. Quan chức địa phương đã cảnh báo rằng người dân và du khách nên hết sức cẩn thận khi tiếp cận hoặc cắm trại ở khu vực này.

Ulleung-gun đã cho biết rằng có ít nhất 29 khu vực khác ở Ulleungdo có nguy cơ đá rơi tương tự, và họ khuyên người dân và du khách hạn chế tiếp cận các khu vực này, đặc biệt khi có biển cảnh báo về đá rơi.

Sự cố tại “Đá rùa” làm nóng lên vấn đề về an toàn trong việc tham quan và du lịch tại các vùng nguy hiểm, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ các biển cảnh báo và hướng dẫn để tránh tai nạn không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *