Thái Lan sẽ phân phát 1 triệu cây sà cân để người dân trồng tại nhà 🥦 

Chính phủ Thái Lan sẽ phân phát một triệu cây miễn phí cho các hộ gia đình trên toàn quốc sau khi quy định cho phép người dân trồng sà cân tại nhà có hiệu lực vào tháng 6.

Hoạt động này được Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul thông báo trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 8.5. Ông Charnvirakul nói rằng có thể được trồng như “cây trồng gia đình”.

Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 9.6. Theo đó, người dân có thể trồng tại nhà sau khi thông báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, những cây này chỉ được sử dụng cho mục đích y tế. Ngoài ra, sẽ không thể được sử dụng cho mục đích thương mại nếu không xin thêm giấy phép.

Đây là bước đi mới nhất trong kế hoạch của Thái Lan nhằm đưa sà cân thành cây hoa màu. Theo Ngân hàng Thế giới, khoảng một phần ba lực lượng lao động của Thái Lan làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm 2018, Thái Lan đã trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á hợp pháp hóa để nghiên cứu và sử dụng trong y tế.

Thái Lan cũng đã nới lỏng luật pháp về cây sà cân. Năm ngoái, các công ty đồ uống và mỹ phẩm Thái Lan đã tung ra các sản phẩm có chiết xuất từ ​​cây gai dầu và CBD, một hợp chất không gây cảm giác hưng phấn cho người dùng, sau khi chúng được chấp thuận dùng trong sản phẩm tiêu dùng.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 10.5, Bộ trưởng Anutin cũng lưu ý rằng các công ty Thái Lan sở hữu giấy phép có thể bán các sản phẩm chứa ít hơn 0,2% tetrahydrocannabinol (THC), chất gây hưng phấn có trong sà cân.

“Điều này sẽ giúp người dân và chính phủ thu được hơn 10 tỉ baht (289 triệu USD) mỗi năm”, ông Anutin viết.

(Source/BKKpost/CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *