TAXI DRIVER: MUÔN KIỂU BIẾN HÌNH CỦA ANH CHÀNG TÀI XẾ “VẠN NGƯỜI MÊ” KIM DO KI ????✨

Trong các bộ phim mình từng xem thì Taxi Driver (Ẩn Danh) là 1 bộ có chủ đề mới lạ khác biệt. Dựa trên 1 webtoon nổi tiếng cùng tên, phim là câu chuyện về một dịch vụ taxi có tên là “Hãng Taxi Cầu Vồng”, họ bí mật hỗ trợ những người bị hại mà pháp luật đã không thể bảo vệ. Trong khi liên tục trốn chạy khỏi sự tìm kiếm của cảnh sát, công tố và sự truy sát của những kẻ ác có chức có quyền có tiền, các thành viên trong team vẫn không ngừng truy đuổi và bắt giữ những tên tội phạm, trả thù cho các nạn nhân.

Cái hay của team này là họ luôn lắng nghe câu chuyện và hỏi ý kiến thân chủ trước khi bắt đầu hành động. Dù đã ngồi lên chuyến xe trả thù cùng tài xế Kim Do Ki (Lee Je Hoon) nhưng các nạn nhân hay thân nhân của người bị hại vẫn được quyền lựa chọn có quyết định trả thù hay không. Và sau đó thì cả team cùng nhau đưa ra biểu quyết có đáng thực hiện phi vụ này. Đó thực sự là 1 chi tiết nhân văn, khi mà tất cả mọi người, ai cũng được coi trọng.


Tuy mình cũng có chung cảm nhận với nhiều người, ấy là phim buff vai nam chính của anh Lee hơi quá ???? nhưng đổi lại thì phải nói Je Hoon diễn rất tốt đi, khắc họa thành công 1 tay tài xế bảnh bao siêu ngầu với ánh mắt đầy hận thù sắc lẹm ẩn hiện trong chiếc xe taxi cao cấp màu đen, và cũng vừa hay biến hóa thành các tạo hình đa dạng để nhiều lần đưa kẻ ác vào tròng. Thêm nữa, “Taxi Driver” cho con người ta thông điệp tốt đẹp vào cuộc sống, không ngừng hi vọng và sống thiện lương. Những vấn nạn nhức nhối nhất đều được đanh thép đưa ra để giải quyết: d.âm ô trẻ em, phát tán video đồ.i tr.ụy, quay lén, b.ạo lực học đường, b.ạo lực công sở, lừ.a đảo qua điện thoại,… và lên án gay gắt, thẳng thắn sự nhũng nhiễu, tham quyền của bộ máy chính trị Hàn Quốc như thể không sợ bố con thằng nào. Dù chuyện lấy ác diệt ác cũng không hẳn là điều đúng đắn, nhưng phần nào đó, nó vẫn khiến người tốt cảm thấy được hả hê, vui mừng khi nhìn những tên ác nhân bị trừng trị thích đáng. Từ đó mà chúng ta có thêm niềm tin vào cuộc sống mà cái ác nhất định sẽ luôn phải trả giá này, luôn có những kẻ cao tay hơn hạ gục chúng, điều mà những người tốt có lẽ chẳng bao giờ đủ tàn nhẫn để làm được. Với nhiều kẻ phản diện trong 1 bộ phim như thế thì cho anh tài xế Do Ki đặc quyền “toàn năng” như siêu anh hùng cũng đúng thôi ????

.

Nhìn chung tổ đội taxi này cũng toàn người tốt cả, những dòng tư duy thực sự rất nhân ái, tất nhiên là chỉ đối với người tốt, người bị hại. Trong lòng họ luôn mang những thương tổn, đau đớn, ngắc ngoải sâu sắc về quá khứ khi mà người thân của mình bị hại 1 cách nhẫn tâm, oan ức, vậy nên họ mới quyết định sống thật cứng rắn, sống để trừng trị. Đôi khi trong suy nghĩ, cũng có những lúc họ tự vấn xem mình làm vậy liệu có đúng không, họ khuyên răn nhau nhưng rồi sẽ luôn xuất hiện 1 lý do thích đáng thúc đẩy họ phải đi đến cùng trong những nhiệm vụ mình được ủy thác.

“Đừng ch.ết. Hãy trả thù. Nếu bạn ch.ết đi, những kẻ đã hãm hại bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn là cảm giác tội lỗi. Chúng tôi sẽ giúp bạn.” ????

Và bây giờ thì cùng mình ngắm nhìn những tạo hình “mê như điếu đổ” của anh tài Kim Do Ki nhé! Nghe nói “Taxi Driver” đang quay phần 2 rồi, anh tài sớm quay lại trừng trị cái ác cho chúng em nhaaa ????????????

Cảm ơn mọi người đã đọc bài và mình hóng xem tạo hình nào được si mê nhất nhé vì mình mê tất cả luôn ạaa ✨

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *