Tận cùng nỗi đau…

Ai từng trải qua cảm giác này chưa, yêu 3 năm, 1 ngày n.y mình bảo:

– Anh ơi tối nay bố mẹ em lên chơi, em giờ đi có việc, anh qua phòng dọn dẹp giúp em đc ko, em bận quá.

– Thế à, để anh qua dọn.

Vì bình thường mình cũng hay dọn dẹp phòng cho n.y, n.y mình con gái mà cũng bừa bộn, may đc cái mình lại chăm chỉ, việc gì cũng biết làm nên thôi, dọn giúp tí chắc cũng chẳng sao.

Và mình cứ thế, dọn quần quật từ lúc 8h sáng đến tận gần 11h trưa, thì cái đứa bạn cùng phòng n.y về, thấy mình toát hết mồ hôi, nhễ nhại ngồi quạt, em ấy:

– Anh lại đến dọn phòng cho cái Ma* à?

– Ừ, anh đang định về, thấy bảo tối bố mẹ M*i lên chơi.

– Vâng thế anh đã bao giờ chứng kiến bố mẹ Ma* lên tận nơi chưa ạ?

– Chưa em.

Nói đến đây mình thấy có điều chẳng lành…

– Vâng, vì có bao giờ bố mẹ Ma* lên đây chơi đâu, Ma* toàn dẫn thằng nào ấy về đây thôi. Lần nào anh dọn dẹp xong y như rằng tối nó về đây. Trông cũng bảnh trai lắm…

– Em nói đùa hay thật.

– Muốn thật hay đùa anh cứ chờ ở ngoài đến tối xem, đừng bảo em nói. Mà bây giờ em nói thật là cái Ma* cũng đang đi cùng thằng kia ấy, còn đi đâu thì em ko biết.

Và xong em lạnh lùng lên gác xép, ngồi làm việc, còn mình thì nửa tin nửa thật nhưng cũng thử chờ xem sao vì dù sao cũng mất gì đâu, chỉ mất thời gian. Và đúng đến gần 8h tối thì n.y mình về, như những gì bạn cùng phòng nói, em đi cùng 1 thằng khác về, thằng này đi SH trắng, nhìn cao ráo, trẻ trung, cũng bảnh trai…chúng mình chạm mặt, mình chỉ hỏi:

– Ai đây em?

Và rồi mọi người cũng biết kết quả như nào rồi đấy, mình chia tay nhưng cay lắm, ko phải chỉ riêng lần ấy đâu, mà lần nào mình dọn dẹp hay mua đồ ăn bảo cho bố mẹ thì thật ra chả có bố mẹ nào ở đây, toàn dọn dẹp và mua đồ ăn để n.y cũ mình party với thằng kia thôi…

Chúng mình chia tay tuần trước, đến giờ vẫn cay nên tâm sự…do mình quá tin người, quá tin n.y, 3 năm bên nhau mà vẫn ko thể tin rằng n.y mình đã cắm sừng mình như vậy.

Tán luôn bạn cùng phòng rồi ra sức chăm sóc cô bạn cùng phòng cho nó tức.Rồi bổ vào mặt nó “bố mày qua đây dọn dẹp là vì bạn m thôi chứ đ phải vì m đâu, đồ con bướm lẳng ler”.

Xã hội hiện đại thì tình người lại rẻ rúng. Sướng quá hoá rồ. Lối sống rẻ mạt. Người và súc vật khác nhau ở cái não biết suy nghĩ. Suy đồi đạo đức như này thì e gái đang tiến hoá ngược. Sống sao trời nó trả vậy thôi. Đời còn dài lắm. Tử tế còn đang chẳng ăn ai nữa làK làm được những việc rời non lấp bểThì trước hết cứ sống tử tế mà làm người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *