tai-xe-taxi-giup-san-phu-“vuot-can”-ngay-tren-xe

Tài xế taxi giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe

Tài xế taxi giúp sản phụ hạ sinh bé gái 3,3kg ngay trên xe

Diệu Bình Thứ hai, ngày 04/12/2023 17:54 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Tài xế Huỳnh Văn Đấu đã giúp sản phụ vượt cạn thành công, hạ sinh bé gái nặng 3,3kg ngay trên xe taxi.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 1/12, lái xe Huỳnh Văn Đấu (lái xe Mai Linh Đà Nẵng) điều khiển xe  đón khách ở số nhà 25 đường Trương Định, Sơn Trà, Đà Nẵng. Khách lên xe là một sản phụ đi cùng người nhà đến bệnh viện để sinh em bé.

Sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, khi đó tài xế đã giúp sản phụ vượt cạn thành công, hạ sinh bé gái nặng 3,3kg ngay trên xe taxi.

Tài xế taxi giúp sản phụ

Tài xế Huỳnh Văn Đấu được Ban Giám đốc Mai Linh Đà Nẵng đã tuyên dương “Người tốt việc tốt”. Ảnh: M.L

Sau đó, anh Đấu liền đưa sản phụ cùng em bé và người nhà đến Trung tâm y tế quận Sơn Trà Đà Nẵng và đã được y bác sĩ tại đây cấp cứu an toàn. 

Anh Đấu chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là hành động giúp người mà bản thân ai vào hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như vậy. Mạng người là quan trọng. Tôi đã dùng những kinh nghiệm và kiến thức của mình để trấn an và hướng dẫn kịp thời cho sản phụ và người nhà, tránh sự hoảng sợ làm ảnh hưởng cho bà mẹ và em bé. Được hộ sinh một em bé trên chính xe taxi của mình, tôi cũng rất vui và hạnh phúc”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *