Tại sao mọi người hoặc bình tĩnh hoặc phủ nhận hoàn toàn nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang leo thang rõ ràng vậy?

Khi coi rằng chuyện đó không xảy ra thì nó sẽ giống post về ông nọ làm nghề gỡ bom ấy.
“Hoặc tôi đúng hoặc bỗng nhiên đấy không còn là vấn đề của tôi nữa”


Rồi bạn sẽ mệt mỏi vì lo lắng thôi. Não bạn không chịu nổi việc thường xuyên lo sợ một chuyện nhiều tháng nhiều năm liền đâu.
Tôi muốn não tôi dừng lo lắng về mọi thứ nhưng nó không chịu.


Tôi sinh ra vào thập niên 70. Cả cuộc đời này tôi đã nghe suốt rằng chúng ta đang trên bờ vực chiến tranh hạt nhân rồi. Mẹ, ở trường ngoài tập phản ứng lốc xoáy động đất bọn tôi còn tập phản ứng với tấn công hạt nhân mà.
Đúng vậy, Gen X đã tham gia cuộc trò chuyện.
Tôi đã dành tuổi thơ (hay lo âu) của mình để lo lắng về Nga và bom nguyên tử, AIDS, và tầng ozone bị thủng. Khi lớn tôi đã nhìn máy bay đâm vào tòa tháp đôi. Tôi còn chứng kiến cả nền công nghiệp bùng nổ cùng cú mồi dot-com, cũng như các gia đình bỗng nhiên mất nhà cửa vì vay thế chấp dưới chuẩn.
Tôi đã không còn sức mà quan tâm từ trước cả khi đại dịch xuất hiện rồi.


Lo lắng cũng có làm được gì đâu.


Là những cá nhân, 99.9999999% gì đó trong số chúng ta đều bất lực. Mấy nghìn người ít ỏi trên thế giới có quyền lực thực sự để ảnh hưởng Putin và nguyên thủ các nước hạt nhân có lẽ đang không bình tĩnh cũng như không phủ nhận tình hình này đâu.


Không lớn lên trong thời chiến tranh Lạnh à? Lo lắng về chuyện này chả để làm gì. Nếu xảy ra thì chết cả đám thôi. Giống như thiên thạch lao vào trái đất vậy. Nếu chết cả lũ thì việc gì phải lo.
Đúng vậy. Họ có các kênh riêng tư không chính thống để thảo luận những việc này. Những gì chúng ta thấy hoặc nghe được đều là tuyên truyền thôi.
Nên nhớ Kremlin là chuyên gia tung tin giả – không có lời đe dọa nào do chính phủ trực tiếp đưa ra cả, toàn đám râu ria xả lời đe dọa thôi. Một ví dụ tốt là Kadyrov hôm nay. Ông ta đã yêu cầu sử dụng bom hạt nhân, và còn tuyên bố sẽ đưa con trai 14 tuổi ra tiền tuyến. Cả hai hành động đều vô lý.
Người phát ngôn chính thức đã nói bom hạt nhân sẽ không được sử dụng, trong khi báo chí tuyên truyền lại đòi dùng.
Tất cả đều là một phần của cuộc chơi – rải rác các thông điệp khác nhau đấu đá nhau, mọi người sẽ cảm thấy bối rối và không biết đâu là sự thật. Rồi họ sẽ chán nản và bỏ cuộc, không còn quan tâm nữa và để ý sang cái khác.
Làm ơn đừng lo lắng về những lời đe dọa. Nếu chúng là thật thì bạn sẽ không nghe đến chúng đâu.
80% là để sử dụng trong nội địa Nga, 10% dọa phương Tây, và 10% báo chí của chính chúng ta quảng bá để kiếm tương tác.


Vì chiến tranh hạt nhân đã leo thang 70 năm qua rồi


Thực sự chúng ta không thể làm gì cả. Đây không phải một điều mà công chúng càng biết nhiều sẽ giúp giải quyết nó — mối đe dọa này là từ một ông già đang mất trí và bật chế độ độc tài tối cao. KHÔNG AI có thể thay đổi vấn đề này ngoài ông ấy hoặc những người có thể tiếp cận ông.
Ông ta không quan tâm tới suy nghĩ của thế giới, của bạn hay của tôi. TOÀN BỘ thế giới chính trị có nói nhiều đến đâu cũng không đủ để cản lại.
Nói về việc này chả có nghĩa lý gì ngoài gây hoang mang, trầm cảm và xui giục tự tửhoặcđể moi tiền mấy người chuẩn bị tận thế. Họ mê vụ này lắm. Mấy ông bán gạo gói giấy bạc cho hội này còn mê nữa.
Đây không phải là một vấn đề xã hội như cải cách công lý, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, nạn vô gia cư — đó là những thứ chúng ta CÓ THỂ thay đổi bằng áp lực xã hội.
Cái này thì khác.
Đó là lý do mọi người đón nhận nó bằng cách nằm xuống, vì không thể làm gì khác được cả.


Cưng à ai cũng chết trong lòng rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *