Tại sao kẻ chuyên gây ra chuyện lại thờ ơ trong khi chính em gái của mình lại là người phải gánh chịu. 

Mọi người cho em lời khuyên với ạ. Năm nay em 2004 đáng ra tầm này em đang thi đua ôn tập cùng các bạn đồng lứa tuổi và tranh thủ chọn ngôi trường và ngành nghề mà mình yêu thích. Nhưng mà cách đây 2 tháng em có nói chuyện với bố mẹ với mong ước được lên hà nội để học tập tiếp để sau này có cái bằng ra trường sẽ dễ xin việc hơn. Em không muốn chôn vùi tương lai của mình, đi làm công nhân vất vả sáng tối mà lương thì lại không đáng bao nhiêu. Vào hè thì em cũng có đi làm nên em cũng biết khổ như nào. Nhưng bố mẹ không đồng ý cho em học tiếp với lý do là kinh tế không có khả năng, mặc dù em đã chọn lọc trường có học phí thấp 5-10tr/1 kỳ nhưng bố mẹ em không chấp nhận. Mẹ em nói rằng lên đó tiền ăn tiền ở, mẹ còn nói rằng lên thành phố em ăn chơi yêu đương vớ vẩn người không ra người không ai quản lí được em. Nói đến thì em khóc, tự hỏi rằng một người chị ( nhà em có 2 chị em) ăn chơi biết bao năm nay muốn gì bố mẹ em cũng cho.
Chị em thì k học c3 lên hn làm đc 1 thời gian rồi về sau đấy thì xin đi xklđ Nhật nhưng lại yêu đương chia tay rồi muốn chuyển nơi học tiếng vì lúc đó tốn quá nhiều tiền mẹ em cũng biết chuyện yêu đương đấy rồi mẹ quyết định không cho học nữa.
Vâng tất nhiên về nhà chị còn yêu tiếp, yêu rất nhiều đến nỗi phải nghĩ q,u,ẩ,n..vv và,o vi,ện luôn trong ngày, không biết như nào nhưng mẹ nói tiền viện phí lên đến 100tr :))) còn cưới chồng tiền cưới xin mẹ em lo hết, hứa với mẹ làm lại cuộc đợi mà mới vào công ty làm được 3 4 tháng thì bác sĩ bảo cưới. Nhưng lại ly hôn mọi người ạ từ đấy bmẹ em nuôi 3 người cùng với đống nợ. Khoảng thời gian đó em như rơi vào tu,y,ệ,t v,ọ,ng, cháu em mắc bện,h ( em k tiện nói ạ) phải thêm tiền chữa bệnh cho cháu càng sớm càng tốt và chữa trong vòng 3 năm. Điều em đau đầu nhất là từ đó đến tận bây giờ chị chỉ đi làm đc 4 tháng và sau đó không có đi làm ở đâu hết. Chị mặc định rằng cuộc sống của chị, chj đi làm hay không kệ chị. Nhưng 9h sáng 10h kém chị ngủ dậy và lướt tiktok, tạo story cả ngày. Giá như chị đi làm đỡ cho bố mẹ thì bây giờ chắc cuộc sống sẽ dễ thở hơn. Nợ càng thêm nợ em khóc không thể tin vào mắt mình, nhà mình nghèo đến độ phải bán xe để chữa trị cho cháu.
Trong lúc đấy em xin đi học chị em cũng ở nhà chị nghe nhưng chị không nói gì, em chỉ muốn hét vào mặt chị nếu như chị suy nghĩ trước khi làm, biết chú tâm làm ăn thì có lẽ em sẽ được đi học nhưng lúc đấy nước mắt nghẹn tận cổ không nói gì cả em chỉ lặng lẽ đi vào trong nhà ngồi khóc

Mẹ bảo em yêu đương vớ vẩn thì tự hỏi có cái bóng tâm lí là chị em kinh khủng như vậy, em chưa từng mở lòng với bất kỳ ai. Em chỉ muốn nói là tại ai tạ ai mà con không thể đi học, tại ai mà gia đình mình khổ như vậy. Em khóc nấc lên cả đêm và ngủ lúc 3h sáng.

Bây giờ em phải làm gì đây ạ, nói đến việc học bố mẹ cứ trốn tránh từ trước đến giờ mẹ không hề quan tâm đến việc học của em hay chủ động hỏi em về điểm số học hành thế nào năm ấy em cứ tưởng như thế là hay nhưng đến bây giờ mới ngấm, đợt tết em có hỏi mẹ con đỗ cấp 3 mẹ có vui không ( vì lúc em đỗ đi làm hè về chẳng ai chúc gì hết ấy mn và hàng xóm họ ăn mừng các kiểu) mẹ mới bảo là có, có vui, đỗ được vào cấp 3 có cái bằng xin việc nó dễ hơn là không có

Em im lặng 1 lúc rồi về phòng ( thật ra lúc hỏi em đã khóc luôn rồi nhưng mà cố nín để mẹ không biết) kiểu như biết rằng mẹ có để ý tới mình lần đầu tiên trong đời ấy mọi người ạ

Đến bây giờ bm chỉ chú tâm vào làm ăn trả nợ, em cảm giác như bme không muốn ngó ngàng gì tới việc học của em nữa. Em thật sự muốn và khao khát được đi học. Em lo lắm kỳ thi cần kề tới rồi chẳng nhẽ em thật sự không thể đi học được nữa thật sao ạ .Liệu em có nên nói chuyện với bố mẹ một lần nữa không ạ, liệu có thuyết phục được bố mẹ đồng ý không ạ. Đến bây giờ còn hơn 1 tháng nữa thôi là em thi em vẫn chìm trong tuyệt vọng và chán nản, em là một người nhạy cảm dễ tác động đếm tâm lí chỉ vì 1 câu nói có thể khiến em suy nghĩ cả ngày, sau lần nói chuyện ấy em cảm giác mình không còn một chút động lực nào để cố gắng vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *