TẠI SAO CỨ PHẢI LÀ CHỊ EM TRIỆT SẢN MÀ KHÔNG PHẢI LÀ ANH EM ĐÀN ÔNG CHÚNG TA???

Khi tôi đăng câu chuyện đi triệt sản của mình lên đây chắc hẳn sẽ làm rất rất nhiều người bất ngờ!!! Bất ngờ bởi chẳng ai đi triệt sản mà để lộ thông tin ra cả bởi nhiều người sẽ trêu chọc, cười đùa thì ngượng lắm 😬; Bất ngờ bởi thường Chị em là người đi triệt sản chứ Anh em mình mấy khi làm việc này!!! Rồi là “triệt sản á??? Nghe ghê vậy???”….
Tôi đã cân nhắc khá nhiều và quyết định đăng lên với mong muốn câu chuyện của mình có thể làm thay đổi một phần suy nghĩ của mọi người đặc biệt là Anh em về việc này.
Dưới đây là câu chuyện và quá trình triệt sản của tôi:
Tôi đã tìm hiểu về việc triệt sản sau khi 2 vợ chồng tôi may mắn có được 3 nhóc (2 trai + 1 gái) để thực hiện kế hoạch hoá gia đình theo khẩu hiệu “Mỗi gia đình chỉ nên có 2, 3 con vợ – chồng hạnh phúc” 🤩.
Qua quá trình tìm hiểu thì đa phần các bài viết đều nói Phụ nữ triệt sản sẽ có nhiều tác dụng phụ (thậm chí là thay đổi tính tình, hay cáu gắt…) và nguy cơ nhiều hơn là Nam giới. Và hơn cả vợ tôi đã 3 lần dao kéo khi cả 3 nhóc nhà tôi đều đẻ mổ. Tôi muốn mình thử cảm giác này thay vợ 1 lần, tôi quyết định tìm hiểu xem Nam giới triệt sản như thế nào, và tôi quyết định lựa chọn sử dụng gói triệt sản thắt ống dẫn ti,nh của bệnh viện Việt Đức vì Bác sỹ bên BV Phụ sản TW giới thiệu.
Quá trình triệt sản diễn ra như sau:
– Sáng 24/3/2021 Đăng ký khám tại khoa Nam Khoa hiếm muộn BV Việt Đức -> khám lâm sàng -> Bác sỹ hỏi han và tư vấn về phương pháp triệt sản dành cho đàn ông và những lưu ý…. Sau khi mình đồng ý và ký vào các giấy tờ thì sẽ đi xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X Quang, điện tim… (đến các phòng khám hầu hết các điều dưỡng/bác sỹ đều cười tủm khi đọc hồ sơ của mình – đặc biệt là điều dưỡng/ bác sỹ nữ ☺️); Sáng khám chiều có kết quả lên gặp bác sỹ và bác sỹ sẽ tư vấn thêm và hỏi lại 1 lần nữa đã quyết định chắc chắn chưa? và dặn dò một số lưu ý + hẹn lịch mổ sau 1 tuần (nếu muốn mổ sớm hơn vẫn được nhưng sẽ mất phí dịch vụ).
– Sáng 30/3/2021 Trước ngày mổ 1 ngày bệnh viện gọi nhắc nhở và dặn dò.
– Sáng 31/3, 07h00 2 vợ chồng tôi có mặt tại bệnh viện và làm thủ tục nhập viện và lựa chọn phương pháp gây tê tại chỗ (có thể sau khi mổ 3 tiếng là được về nhưng sẽ đau hơn) hoặc gây tê tủy sống (phải nằm lại ít nhất 1 đêm nhưng sẽ không có cảm giác đau), sau khi cân nhắc tôi chọn gây mê tại chỗ vì sáng ngày hôm sau vẫn phải đi dạy 😇, và sau đó vào phòng chờ mổ. 13h00 điều dưỡng thông báo đi mổ, lúc này với bắt đầu có tí hồi hộp khi vào phòng mổ. Thời gian bắt đầu vào phòng mổ cho đến khi xong khoảng 35 phút, trong đó khoảng 20 phút là các khâu chuẩn bị (tôi cũng tranh thủ hỏi bác sỹ là có nhiều người làm giống em không, Bác sỹ trả lời ko nhiều và khi thực hiện còn gọi thêm 1 số đồng nghiệp cấp dưới vào xem giống kiểu tranh thủ vào mà học hỏi đi ít ca ntn lắm 😅), thời gian mổ + thắt ống dẫn ti,nh 2 bên hết khoảng 15 phút. Quá trình mổ và thao tác không gây đau lắm mặc dù mình chuẩn bị ti,nh thần là sẽ khá đau khi lựa chọn gây tê tại chỗ. (Thực tế khá nhẹ nhàng, ít đau, nhanh chóng, không khí trong phòng mổ cũng vui vẻ và thoải mái, bác sỹ còn trêu mình bảo “Ông này chứng tỏ yêu vợ nhỉ” 😇). Sau khi mổ lại được đẩy về phòng ban đầu. Khi hết thuốc tê vẫn không thấy đau lắm chỉ hơi vướng víu một chút vì có bông gạc.
Ông hộ lý/điều dưỡng nào đó đẩy tôi từ phòng mổ về lại phòng nghỉ (hồi sức), khi về đến phòng đọc bệnh án của tôi phán: “Ơ triệt sản à? Biết thế anh cho mày ngồi xe lăn, mất công anh đẩy giường cáng cồng kềnh, nhảy xuống nhanh lên” 😃 – Mình nghĩ bụng “Bố Ông, Ông ko để cho tôi làm nũng vợ tôi 1 tý à???” A cay.. nhưng thôi, vì thú thực tôi có thể nhảy đc thật nếu ko vướng bông gạc hai bên “quả hồng xiêm”. :))))
Nằm một lúc là tôi có thể đi lại bình thường. Khoảng 16h00 Bà xã mình làm thủ tục ra viện và chở mình về nhà.
⭐ Sau khi mổ (tiểu phẫu):
– Tối hôm ấy mình vẫn tắm bình thường.
– Sáng ngày hôm sau vẫn đi dạy bình thường.
– Và sau 1 tuần tôi đã đi đá bóng thậm chí ghi tận 3 bàn 🤩🤩🤩
– Và đến bây giờ sau 45 ngày tôi tự tin tuyên bố với cả thế giới rằng “Tôi bây giờ là thằng vô hại” 👻👻.
– Sinh hoạt vợ chồng vẫn như bình thường, thậm chí còn tốt hơn vì tâm lý thoải mái và tự tin hơn. (Chỉ có cái khác là khi xuất ti,nh thì trong dịch ko có ti,nh trùng vì đã thắt ống dẫn tinh). Nên anh em hoàn toàn yên tâm nhá.
– Xin nhắc lại với AE là thắt ống dẫn ti,nh chứ ko phải T.H.I.Ế.N giống ngày xưa nhá. Giọng nói tôi vẫn bình thường, tính tình tôi vẫn nam tính, râu ria, lông lách vẫn chưa rụng cái nào…. 😀
Chú thích thêm:
⭐️ Chi phí tổng khá rẻ: Hơn 4 triệu theo bảng kê + tiền thuốc mua theo đơn bác sỹ kê hơn 1 triệu nữa, tổng thiệt hại là khoảng 5,5 triệu. (các ông thử tính tiền mua BCS và thuốc ngừa xem, chắc chắn đắt hơn tôi đi thắt).
⭐ Có khá nhiều cách thực hiện kế hoạch hoá gia đình nhưng tôi lựa chọn cách này. Thề với anh em là rất nhẹ nhàng.
⭐ Triệt sản cũng có nhiều phương pháp, thời điểm phù hợp, tuỳ mỗi gia đình chúng ta lựa chọn cách làm và thời điểm phù hợp nhất.
⭐ Cầu xin những anh em chưa có vợ con đừng theo tôi. 😬

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *