Tại sao có những người họ có tuổi trẻ quá khứ ko đẹp nhưng cuối cùng vẫn được hạnh phúc. Còn ngược lại những người phụ nữ chuẩn mực lại không được như vậy?

Câu chuyện xảy ra trong chính cuộc sống mình thấy hằng ngày đây, xung quanh mình có rất nhiều bạn bè. Người thành công, người thất bại, người đã có gia đình, người vẫn mải mê độc thân. Ngày còn đi học có nhiều đứa học giỏi nhưng rồi quyết định lập gia đình sớm chỉ xin một việc làm nhàn nhã, có đứa còn không đi làm. Chúng nó kêu chỉ muốn cuộc sống bình dị là người phụ nữ của gia đình, có gì đã có chồng gánh vác, ở hậu phương làm tốt thôi. Lúc đó thấy phí thật phí vì năng lực chúng nó rất tốt nếu chịu khó học và làm vài năm nữa sẽ có được thu nhập tốt hơn, vị trí xã hội cũng cao hơn nhưng quan điểm sống đã làm chúng nó từ bỏ và ko muốn bon chen. Ngược lại có nhiều bạn nữ ngày trước rất nghịch, tuổi học trò thì trốn học, đá,nh nh,au, yêu đương, khi lớn hơn một chút thì cũng ăn chơi, thậm chí có người từng số,ng th,ử và họ nói về chuyện đó rất bình thường ( việc này không sai về luật phát nhưng rõ ràng với hình ảnh phụ nữ VN nó chẳng phù hợp chút nào), bẵng đi vài năm từ một quán coffee nho nhỏ ở đến kinh doanh thời trang online bạn khá lên trông thấy, rồi cũng lấy chồng sinh con lập gia đình, hai vợ chồng có vẻ hợp nhau cũng phóng đãng ,ngao du và bốc đồng. Tuy nhiên mình thấy họ thương nhau thật và có một cuộc sống hạnh phúc. Kinh tế cả hai đều kiếm được nên cô bạn kia cũng ko phải sống mà ko được làm theo ý mình. Ngược lại cách đây vài bữa, người bạn học giỏi năm nào gọi cho mình và báo tin rằng bọn tao ly hôn rồi. Lý do vì tranh cãi bất đồng quá nhiều trong cuộc sống, vì ko kiếm được nhiều tiền nên hầu hết nhiều việc phải xin từ chồng, mỗi lần như vậy là một lần cằn nhằn, một lần cãi vã. ” Nhiều lúc thấy cái túi đẹp tao cũng ko dám mua, tao ân hận lắm mày ạ.” Nghe mà chạnh lòng, không biết tại sao một cô gái tốt hết lòng vì gia đình như vậy để rồi phải nhận lấy những kết cục thế này, còn những cô gái biết chơi biết chịu lại có được một cuộc sống hạnh phúc. Một người đàn ông cần gì ở người vợ của mình, tôi nghĩ ko ai lại ko thích vợ mình là người phụ nữ của gia đình, ko ai có bản lĩnh lại muốn vợ mình bươn chải xã hội chỉ là họ ko bao giờ biết đủ để trân trọng những người phụ nữ tốt.

Ngta ăn chơi nhưng biết điểm dừng, biết độc lập tài chính, không phụ thuộc chồng, biết kiếm tiền => người phụ nữ rất giỏi, thông minh. Còn ăn chơi không điểm dừng, ăn bám gia đình, sống buông thả nhưng lại đòi có chồng giỏi. Đàn ông giỏi nó biết kiếm người ở tầng tương xứng rồi :)) hơi đâu quan tâm mấy người ăn chơi lêu lổng, hay là ăn bám đâu mà đem ra so sánh? Phụ nữ chuẩn mực là biết ăn chơi, làm đẹp, biết kiếm tiền và chăm lo được cho bản thân và gia đình :)) chứ học lắm vào rồi không dùng được, kinh tế không tự chủ được rồi lùi về bếp núc như bài viết thì đó là chuẩn mực? Nực cười.

Bài viết rất hay, phản ánh đúng xã hội bây giờ, những người biết chơi biết chịu họ khôn ngoan từ sớm và khi lứa tuổi chúng ta vẫn còn hồn nhiên và mơ mộng về cuộc sống bình dị hoàn mỹ như trong ngôn tình thì họ đã đi gần hết những góc khuất, bóng tối rồi… sự từng trải khiến họ nhận ra, ng khôn thì dứt ra được, ng dại thì vẫn lao vào, tất cả là do quyết định của mỗi người đúng vào thời điểm quyết định cuộc đời mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *