TẠI SAO CÓ MỘT SỐ VIỆC ĐÀN ÔNG LUÔN PHẢI NHƯỜNG NHỊN PHỤ NỮ?

Bởi vì bạn đang nhìn mọi thứ dưới góc độ của nam giới. Dưới góc độ nữ giới như tôi thì không cảm thấy thế.
Bạn nói đàn ông có một số việc luôn phải nhường nhịn phụ nữ, nhưng căn bản đều là những chuyện tầm thường cỏn con không liên quan đến lợi ích sống còn. Ví dụ như khi con gái giận dỗi thì con trai hay nhường.
Chứ còn tôi thì chưa bao giờ thấy cậu trai nào nhường bạn nữ học bổng cấp quốc gia, hay là khi công ty thăng chức đàn ông nhường phụ nữ vị trí cao hơn, hay một gia đình có cả nam lẫn nữ thì khi phân chia tài sản cũng không thấy cánh mày râu nhường bên nữ.
Hơn thế nữa, ngày nào cũng nghe thấy tỉ lệ nữ giới học thạc sỹ, tiến sỹ cao hơn hẳn, nhiều khi phải giảm điểm để tuyển thêm nam. Của cải trong gia đình cũng nghiêng hẳn về bên nam, cho tới bây giờ thì hơn 90% các giám đốc điều hành cấp cao đều là nam giới.
Tôi nghĩ khi là phụ nữ, cũng chẳng cô nào muốn các anh gán ghép chúng tôi với những chuyện tầm thường đó rằng chúng tôi được nhường nhịn, mọi người đều cùng nhau đưa ra ý kiến là tốt rồi. Cũng đừng cố gắng đè chúng tôi xuống dù bằng cách nào đi chăng nữa, mong mọi người tôn trọng quyền bình đẳng lẫn nhau là được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *