Tại sao chúng ta phải nỗ lực kiếm tiền?

Khi bạn có mức thu nhập ổn định, hơn nữa còn tiết kiệm được một khoản, ít nhất lúc bản thân không may đổ bệnh, gia đình phát sinh tình huống ngoài ý muốn, số tiền vẫn đủ để bạn xoay sở, chẳng cần phải chạy đôn chạy đáo, loay hoay mất phương hướng.

Những món ăn bạn muốn thử có cái giá rất đắt, những nơi bạn muốn đi vô cùng xinh đẹp xa xôi, người bạn thích vừa đẹp vừa giỏi giang. Không chỉ vậy, bạn còn hi vọng chính mình thoải mái ra ngoài cùng bạn bè, đặt chân đến nơi sang trọng chẳng cần phải ái ngại cúi đầu.

Nếu như yêu người nào đó, bạn không cần phải lo lắng về sự cách biệt. Không phụ thuộc về mặt kinh tế, độc lập về mặt tri thức, bởi vì nảy sinh tình cảm, mới trân trọng đối phương.

Đến khi lập gia đình, bản thân đủ khả năng để lo cho con cái cuộc sống đầy đủ, bởi vì tiền tã, tiền sữa, tiền quần áo,…từng thứ một đều phải cân đo đong đếm bằng tiền. Con cái lớn thêm một chút, lại càng nhiều thứ phải lo

.Hoặc nếu bạn lựa chọn cuộc sống độc thân, nguồn tài chính ổn định cùng cuộc sống vui vẻ, tràn đầy năng lượng của bạn chính là đáp án cho câu hỏi

“Mày không tính lấy chồng/Mày không tính lấy vợ à?”

Chúng ta nỗ lực kiếm tiền, vì trăm ngàn lí do khác nhau.

Nhưng suy cho cùng, bản thân mỗi người đều hi vọng sớm mai mở mắt ra, trong lòng có thể vơi bớt đi phần nào gánh nặng cùng lo toan.

Dường như khi đã ổn định rồi, cuộc sống liền trở nên dễ thở hơn một chút. Hít sâu một hơi, sau đó lại lao đầu chạy về phía trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *