TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG NÊN THỬ LÒNG NGƯỜI KHÁC?

Bởi vì lòng người là thứ không thể vượt qua sự cám dỗ.

Trước đây tôi có xem qua một video, video kể về một chàng trai luôn cảm thấy lo lắng và bất an vì có cô bạn gái quá xinh đẹp. Vì vậy anh ta đã thuê một người đàn ông lạ mặt, đi thêm chiếc xe sang để thử lòng chung thủy của bạn gái mình.

Tan làm, cô bạn gái đang trên đường về nhà thì thấy một người đàn ông đi xe sang dừng ngay trước mặt cô ấy, lịch thiệp nói: “Trời tối vậy rồi còn đi đâu vậy em? Để anh đưa em về nhà nhé.”

Qua camera giấu kín, có thể thấy cô gái lúc đầu có hơi do dự, nhưng cuối cùng vì thấy đối phương lái xe sang, lại ăn mặc lịch sự nên đã đồng ý. Dù sao, trong suy nghĩ của nhiều cô gái, người đàn ông có thể lái được những chiếc xe đắt tiền như vậy thì làm sao có thể là kẻ xấu được?

Trên xe, người đàn ông bắt đầu trò chuyện với cô gái, khi đã tạo được nhiều thiện cảm, anh ta bắt đầu đưa ra yêu cầu: “Em xinh đẹp như vậy, có thể ngủ với anh một hôm được không?”

Ban đầu cô gái liên tục từ chối, nói rằng mình đã có bạn trai và bản thân cũng không phải là loại người như vậy, nhưng cũng không tỏ ra tức giận gì.

Người đàn ông tiếp tục nói: “Em xem, em đi làm vất vả cả tháng trời mà lương có ba cọc ba đồng, em ngủ với anh 1 hôm, anh cho em 1 vạn (~35tr).” Vừa nói, anh ta vừa đặt xấp tiền trước mặt cô gái.

Cô gái tiếp tục do dự.

“Thế 2 vạn (~70tr) nhé.” Người đàn ông tiếp tục tăng giá, cầm thêm một vạn đặt trước mặt cô gái: “Ngủ với anh đêm nay, anh cho em 2 vạn”.

“Dù sao bạn trai em cũng có biết đâu, ngủ một đêm thôi mà.”

Cô gái suy nghĩ một lúc rồi đồng ý, cất tiền vào túi, bắt đầu lấy điện thoại ra soạn sẵn lý do nhắn tin cho bạn trai, nói rằng hôm nay không về nhà, phải tăng ca bla bla..

Bạn trai âm thầm quan sát, sau cùng anh ta không chịu nổi nữa nên đã lao ra chửi nhau với bạn gái, mắng cô ta ham của, vì vài đồng bạc mà bán rẻ bản thân. Cô ta cũng bắt đầu nổi giận, nói: “Không ngờ anh còn tìm người đến thử tôi! Ngủ với ai mà chả như nhau, ngủ với anh ta còn có tiền, ngủ với anh éo có cái mẹ gì cả!” Rồi chia tay luôn, chàng trai bàng hoàng một hồi, chạy lại năn nỉ, xin lỗi cô gái.

Lòng người là thứ không thể cưỡng lại sự cám dỗ, nếu không bị cám dỗ thì có thể là do cái giá bạn đưa ra chưa đủ.

Trước đây có một meme rất nổi tiếng:

Nếu Jack Ma cho bạn 10 triệu để ăn c.ứt, bạn có làm không?

Nhiều người nói: Tôi có thể ăn đến khi anh ta phá sản!

Tương tự như vậy, bạn sẽ nhường vợ mình với giá 1000 vạn, 100 triệu vạn, 1 tỷ vạn… chỉ cần có người sẵn sàng trả giá.

Con người luôn rất thú tính khi đứng trước những lợi ích tuyệt đối của mình.

Trong câu chuyện trên, nếu cô gái vượt qua được thử thách thì liệu chàng trai có còn xứng đáng với cô ấy không?

Sự tin tưởng của bạn đã biến mất kể từ thời điểm bạn bắt đầu nghi ngờ người ấy rồi.

Bạn đang sống một cuộc sống tốt đẹp nhưng lại nhất quyết tạo ra những tình huống cực đoan, suốt ngày bạn ảo tưởng nếu có một ngày tận thế thì liệu vợ tôi có nhường chiếc ghế cứu hộ cuối cùng cho tôi không?!

Để làm gì?

Người xưa có câu “Nước trong quá thì không có cá, người xét nét quá thì không ai chơi.”

Không thử lòng là một loại khôn ngoan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *