TẠI SAO BÂY GIỜ HƯƠNG VỊ TẾT CÀNG NGÀY CÀNG NHẠT ĐI?

1. Chủ yếu là vì hiện giờ chất lượng cuộc sống đã được cải thiện nhiều, trước đây có những món chỉ đến Tết mới được ăn thì bây giờ đã có thể ăn hàng ngày. Trước đây chỉ đến Tết mới được mua quần áo mới, bây giờ thì muốn mua lúc nào cũng được. Vì thế, niềm háo hức mỗi khi đến Tết xuân về cũng không còn nhiều nữa.

2. Cấm đốt pháo cũng là một nguyên nhân khiến không khí Tết càng ngày càng nhạt, bây giờ ở thôn quê năm mới Tết đến không còn được nghe thấy tiếng pháo như hồi xưa, đám trẻ con trốn trong nhà chơi điện thoại hết rồi.

3. Bởi vì kỳ nghỉ lễ quá ngắn ngủi, chỉ được nghỉ trước 1-2 ngày trước hôm ba mươi, chưa chuẩn bị mua sắm đồ các thứ đã sắp đón giao thừa rồi. Vất vả cả một năm, chưa nghỉ ngơi được bao lâu đã lại phải tất bật với cơm áo gạo tiền.

4. Có lẽ Tết vẫn như thế, chỉ là do chúng ta đã lớn, đã không còn là những đứa trẻ vô tư với những niềm vui nhỏ bé như ngày trước…

2. Cấm đốt pháo trong cộng đồng để giữ an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn tính mạng, còn mạng thì còn tết mà nhỉ!

Cấm bao năm rồi có thấy ai bỏ ăn tết đâu, thế nhưng vẫn tội mấy anh CA đêm 30 chẳng được ở nhà với gia đình, vợ con (trong đó có anh của tôi) cứ phải đi canh đốt pháo trộm, lỡ bề cháy nổ chết người ai đỡ được.

Vì những đứa trẻ ngày trước đều đã lớn cả rồi, bộn bề công việc, gia đình,… Còn những đứa trẻ ngày nay vẫn vui vẻ háo hức mong đợi Tết. Thằng cháu mình từ nay đã bắt đầu hóng Tết từng ngày, còn kể mình nghe đủ thứ dự định sau khi nhận tiền mừng tuổi nữa 🤣

Nhà bán tạp hóa nên từ lúc cấp 2 đến giờ lớn rồi Tết nào cũng phụ bố mẹ bán hàng sấp mặt chả đc nghỉ ngơi…. Chưa bao giờ thấy “Tết vui” 🥴Tết thích thì có thích, chưa “vui” thì say NO! 🤚

Có mỗi mình mình thích Tết thôi à, mặc dù Tết cũng chỉ nằm ở nhà thôi cũng đc. Đi chợ Tết vs mẹ, soạn sửa mọi thứ, dọn dẹp nhà cửa. Lúc còn ở nhà thì có lúc làm cũng thấy hơi khó chịu thế nhưng đến chiều 30 Tết cả nhà quây quần ăn cơm tất niên rồi tối lại cùng nhau nc. Chỉ cần thế thôi cũng cảm thấy đủ rồi!!!

Số 1 với số 4 nói chuẩn ấy. Là do cuộc sống đủ đầy với lại chúng ta lớn rồi, Tết đến là áp lực hơn là vui. Thật sự mình không có muốn đi chúc Tết ở nhà nội, mấy cô thì kiểu thích so sánh này nọ nên mình cũng không thích. Tết thì sum họp nó mới vui, nhưng mà nhà nội mình thì không thích mình :)) mình từng nói với mẹ điều đó nhưng mẹ nói với mình “không thích cũng phải đi vì đó là trách nhiệm của con” :)) Tết là để vui vẻ, mà cứ phải ngồi trả lời mấy cái câu kiểu “có ny chưa, dạo này làm gì? Học giỏi không??” Cứ phải chia sẻ những cái riêng tư vậy làm mình không thích.

Nhà tui vẫn vui như thường. Năm nay dịch thì có khi không họp mặt được chứ mọi năm ngày 30 tụ họp rước ông bà, ăn uống. Mùng 2 thì tụ họp lại tiệc và lì xì. Mùng 3 thì đi công viên Tao Đàn xem hoa. Không ai bấm điện thoại luôn, điện thoại nộp hết vào 1 chỗ. Nói chung là tết vui bà hú.

Tết không nhạt đi, chỉ có cách đón tết của chúng ta nhạt thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *